10 chân kiến tạo nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Kevin de Bruyne đang có những bước tiến trong top 10 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Cầu thủ người Bỉ tiếp tục cho thấy khả năng kiến tạo rất ấn tượng ở mùa giải năm nay. Sao đây là 10 chân kiến tạo nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Mục Lục

10. David Beckham – 80 kiến tạo

Tiền vệ tài hoa một thời của bóng đá Anh và Man Utd, David Beckham đã có tổng cộng 80 pha kiến tạo trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Khi còn thi đấu, những pha tạt cánh của cựu danh thủ nước Anh luôn là thứ vũ khí khiến mọi hàng hậu vệ phải e sợ.

9. James Milner – 87 kiến tạo

Cầu thủ hiện nay vẫn còn đang thi đấu cho Liverpool đã có 87 pha kiến tạo thành bàn tại Premier League. James Milner là một trong hai cầu thủ vẫn còn thi đấu và có cơ hội nâng cao thành tích trong danh sách này.

7. Steven Gerrard – 92 kiến tạo

Steven Gerrard là một trong những chân chuyền hàng đầu của The Kop khi còn thi đấu. Tiền vệ người Anh luôn là nguồn cung cấp bóng cho những tiền đạo hàng đầu tại sân Anfield như Michael Owen, Fernando Torres hay cả Luis Suarez… Tuy nhiên, Gerard phải mất đến 504 trận tại Ngoại hạng Anh mới đạt được con số 92 đường kiến tạo.

7. Kevin de Bruyne – 92 kiến tạo

De Bruyne đã có số lần kiến tạo bằng với Steven Gerrard nên 2 cầu thủ đang đồng hạng 7 trong danh sách này. Tuy nhiên, cầu thủ của Man City chỉ mất có 217 trận để thực hiện được điều này. Thậm chí, De Bruyne hoàn toàn đủ khả năng nâng cao thành tích khi vẫn đang thi đấu cho Man City trong thời gian tới tại Ngoại hạng Anh.

de bruyne dang vuon len trong danh sach kien tao o ngoai hang anh
10 chân kiến tạo nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh 3

De Bruyne đang vươn lên trong danh sách kiến tạo ở Ngoại hạng Anh

6. David Silva – 93 kiến tạo

David Silva là linh hồn và là nhạc trưởng khi còn thi đấu cho Man City. Thậm chí cầu thủ người Tây Ban Nha còn được dựng tượng tại sân Etihad. Trong thời kỳ vàng son của mình khi chơi cho The Citizens, David Silva cũng đã có đến 93 đường kiến tạo tại Ngoại hạng Anh.

5. Dennis Bergkamp – 94 kiến tạo

Người Hà Lan không bay là huyền thoại của Pháo thủ thành London. Dennis Bergkamp không chỉ là tay săn bàn thượng hạng của Arsenal, mà anh còn là chân kiến tạo đáng gờm. Thierry Henry là cầu thủ thường xuyên được hưởng lợi với những pha kiến tạo của Bergkamp.

4. Frank Lampard – 102 kiến tạo

Người không phổi chính là huyền thoại tại sân Stamford Bridge. Frank Lampard khi còn là cầu thủ là một tiền vệ toàn diện trong cả ghi bàn lẫn kiến tạo trong màu áo The Blues. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, tiền vệ người Anh đã có đến 102 đường kiến tạo thành bàn tại Ngoại hạng Anh.

3. Wayne Rooney – 103 kiến tạo

Mặc dù là người chơi ở vị trí tiền đạo, tuy nhiên Rooney đã có đến 103 pha kiến tạo thành bàn tại Ngoại hạng Anh. Lối đá với tư duy thông minh chính là điểm mạnh giúp cho cựu sao của Man Utd trở thành một trong những tiền đạo toàn diện ở cả việc ghi bàn lẫn kiến tạo cho đồng đội.

2. Cesc Fabregas – 111 kiến tạo

Cesc Fabregas vẫn là một trong những tiền vệ tài năng bậc nhất từng chơi tại Ngoại hạng Anh. Ra mắt tại Ngoại hạng Anh từ khi còn rất trẻ trong màu áo Arsenal, cầu thủ người Tây Ban Nha đã sớm cho thấy tố chất của một nhạc trưởng trong lối chơi. Sau này khi khoác áo Chelsea, Fabregas vẫn tiếp tục thể hiện khả năng kiến tạo thượng hạng của mình. Cho đến hiện tại, cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn đang là người có nhiều kiến tạo tại Ngoại hạng Anh thứ 2 trong lịch sử.

fabregas van luon the hien to chat nhac truong trong 2 giai doan thi dau tai premier league
10 chân kiến tạo nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh 4

Fabregas vẫn luôn thể hiện tố chất nhạc trưởng trong 2 giai đoạn thi đấu tại Premier League

1. Ryan Giggs – 162 kiến tạo

Huyền thoại của Man Utd không chỉ cho thấy khả năng ghi bàn mà số kiền tạo của ông cũng đang là nhiều nhất Ngoại hạng Anh. Ryan Giggs đã giành suốt cả sự nghiệp phục vụ cho đội chủ sân Old Trafford. Tổng cộng huyền thoại người Wales đã ghi 109 bàn và có 162 kiến tạo cho Quỷ đỏ tại Ngoại hạng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng