18 đội bóng châu Á vào vòng ba World Cup 2026

Vòng loại ba của World Cup 2026 đánh dấu sự xuất hiện của hai đội bóng mới, Indonesia và Palestine, bên cạnh những đội bóng châu Á thường xuyên tham dự như Nhật Bản, Hàn Quốc và Iran. Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

18 đội bóng châu Á vào vòng ba World Cup 2026
18 đội bóng châu Á vào vòng ba World Cup 2026

Các trận đấu cuối cùng trong vòng hai vào đêm ngày 11/6 đã xác định thêm năm đội đủ tiêu chuẩn tiến bước, bao gồm Kuwait (bảng A), Triều Tiên (bảng B), Trung Quốc (bảng C), Kyrgyzstan (bảng D) và Indonesia (bảng F).

Châu Á có 18 đội vào vòng ba World Cup 2026

Kuwait vượt qua Afghanistan với tỉ số khá sát nút là 1-0, từ vị trí cuối cùng leo lên thành nhì bảng. Triều Tiên đánh bại Myanmar với tỉ số chung cuộc 4-1, qua mặt Syria và trở thành một trong số ít các đội bóng lịch sử vẫn có thể tiến bước lên sau khi bị mất điểm (0-3 trước Nhật Bản tại lượt thứ tư). Trung Quốc thua Hàn Quốc 0-1 nhưng vẫn lách qua khe cửa hẹp nhờ số điểm từ những trận đấu trước Thái Lan. Trong lúc đó, Kyrgyzstan cũng đủ sức chống đối Oman với tỉ số hòa 1-1 và Indonesia giành chiến thắng trước Philippines 2-0 để giữ vững quyền của mình trước trận cuối.

Châu Á có 18 đội vào vòng ba World Cup 2026
Châu Á có 18 đội vào vòng ba World Cup 2026

Bốn đội chốt danh sách là những đội nhì bảng bao gồm Uzbekistan (bảng E), Arab Saudi (bảng G), Bahrain (bảng H) và Palestine (bảng I). Những đội bóng đứng nhất các bảng lần lượt là: Qatar, Nhật Bản, Hàn Quốc, Oman, Iran, Iraq, Jordan, UEA và Australia.

Trong số 18 đội đủ điểm, đã có 11 đội tham dự vòng chung kết World Cup trước đây, trong đó, đội đi đầu là Hàn Quốc với 11 lần tham dự. Tiếp theo là Nhật Bản (7 lần), Australia, Iran, Arab Saudi (6 lần), Triều Tiên (2 lần), Kuwait, Iraq, UAE, Trung Quốc và Qatar (1 lần). Trong hai kỳ cuối cùng, 2018 và 2022, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Iran và Arab Saudi đều giành vé.

Bảy đội có khả năng đầu tiên tham gia World Cup gồm có: Oman, Jordan, Bahrain, Uzbekistan, Palestine, Kyrgyzstan và Indonesia.

Nhật Bản đã vượt qua tất cả sáu trận, ghi tổng cộng 24 bàn và không thủng lưới
Nhật Bản đã vượt qua tất cả sáu trận, ghi tổng cộng 24 bàn và không thủng lưới

Nhật Bản đã vượt qua tất cả sáu trận, ghi tổng cộng 24 bàn và không thủng lưới. Australia thực hiện tương tự nhưng ghi ít hơn hai bàn. Iraq cũng thắng tất cả và trung bình ghi 17 bàn thua hai. Các đội bóng khác chưa thua cuộc bao gồm: UAE, Hàn Quốc, Qatar với năm trận thắng và một trận hòa, còn Iran và Uzbekistan đều có bốn trận thắng, hai trận hòa.

Nhóm đầu cũng gồm chín đội và nhóm nhì gồm sáu đội đều có vé vào vòng loại ba. Ba đội bị loại thuộc nhóm hai là Việt Nam, Syria, Ấn Độ. Thay thế cho ba đội bị loại lần lượt là Kuwait, Triều Tiên – nhóm ba và Indonesia là nhóm bốn. Đội tuyển Indonesia và Palestine đã tạo ra lịch sử khi lần đầu tiên đi vào vòng loại ba miền châu Á của World Cup.

Trung Á tỏa sáng với 10 đại diện tiến vào vòng tiếp theo, theo sau là Đông Á (4), Trung Quốc và Đông Nam Á (2) – đối tác mới của Australia. Thái Lan đã có mặt tại vòng ba năm 2018, cũng như Việt Nam năm 2022, cùng Australia.

Vòng loại hai World Cup 2026 khu vực châu Á đã diễn ra 107 trận đấu, ghi được 331 bàn và thu hút trung bình 19.167 khán giả/trận. Nhật Bản dẫn đầu về số bàn ghi.

Lễ rút thăm phân chia bảng vòng loại ba sẽ được tổ chức vào 27/6/2024 tại Kuala Lumpur, Malaysia. World Cup 2026 sẽ là lần đầu tiên châu Á có 8,5 suất tham dự, tăng từ 4,5.

Vòng loại ba bao gồm 18 đội chia thành ba bảng, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào World Cup 2026. Mùa giải kéo dài từ tháng 9/2024 đến tháng 6/2025.

Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng