Alves vẫn ở trong tù sau khi vi phạm quấy rối tình dục

Hậu vệ Dani Alves đã bị tòa án từ chối bảo lãnh vì cáo buộc tấn công tình dục và sẽ phải ngồi tù cho đến khi xét xử. Hãy cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Alves vẫn ở trong tù sau khi vi phạm quấy rối tình dục
Alves vẫn ở trong tù sau khi vi phạm quấy rối tình dục

Vào ngày 30 tháng 1, đội bào chữa cho Alves, đứng đầu là luật sư hình sự nổi tiếng Cristobal Martel, đã kháng cáo lệnh cấm lên Tòa phúc thẩm Barcelona mà không được bảo lãnh. Alves đồng ý đeo vòng mắt cá chân, trả lại hộ chiếu, báo cáo với tòa án và chính quyền thường xuyên theo yêu cầu, kể cả hàng ngày và không đi lại trong phạm vi 500 mét từ người tố giác. – nhà hoặc nơi làm việc của cô ấy.

Alves phải ngồi tù ít nhất một lần

Ngày 21/2, tòa án tuyên bố yêu cầu tại ngoại nói trên bị từ chối và Alves được lệnh tiếp tục giam giữ tại nhà tù Brians 2, ngoại ô Barcelona. “Do hình phạt nghiêm khắc mà Alves phải đối mặt trong trường hợp này, nên Alves có nguy cơ cao bỏ trốn. Bằng chứng về sự sai trái và sức mạnh tài chính sẽ cho phép Alves rời Tây Ban Nha bất cứ lúc nào”, tòa án Barcelona lập luận.

Alves phải ngồi tù ít nhất một lần
Alves phải ngồi tù ít nhất một lần

Theo phán quyết, hậu vệ người Brazil sẽ phải ngồi tù ít nhất một lần cho đến khi bị xét xử với tội danh hiếp dâm. Tuy nhiên, ngày dùng thử vẫn chưa được ấn định.

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, đội ngũ pháp lý của Alves có thể kháng cáo lần nữa lên cấp trên với hai lý do, bao gồm phản đối các điều khoản của phán quyết hoặc đưa ra những lập luận mới về những gì đã xảy ra vào ngày thân chủ bị cáo buộc tấn công tình dục.

Martell cho biết ông không đồng tình với phán quyết của tòa án Barcelona. “Đây là một quyết định không công bằng vì nó sử dụng bằng chứng từ tuyên bố của cảnh sát. Mặt khác, các yếu tố do bên bào chữa trình bày đã bị hoãn tới phiên xét xử”, tuyên bố viết.

Martell có thể tiếp tục khẳng định rằng Alves không có ý định chạy trốn khỏi Tây Ban Nha – một lập luận mà ông đã sử dụng trong các lần kháng cáo trước đây. Luật sư đã yêu cầu bảo lãnh cho Alves, viện dẫn lý do gia đình, xã hội, cá nhân và kinh doanh của anh ấy ở Barcelona.

Martel là một luật sư nổi tiếng người Tây Ban Nha với khả năng dàn xếp ngoài tòa án, những vụ án dành cho người nổi tiếng như cựu chủ tịch Barcelona Josep Luis Nunez.

Alves cáo buộc chung là tấn công tình dục

Bên cạnh việc Alves là cựu ngôi sao của Sevilla và Barcelona, ​​vụ việc đã thu hút sự chú ý đáng kể ở Tây Ban Nha, nơi tấn công tình dục là một chủ đề chính trị nổi bật kể từ vụ án hiếp dâm tập thể thiếu niên. Trong thị trường tăng giá ở San Fermin năm 2016, nó đã dẫn đến việc thắt chặt luật bạo lực tình dục ở nước này.

Alves cáo buộc chung là tấn công tình dục
Alves cáo buộc chung là tấn công tình dục

Ở Tây Ban Nha, hiếp dâm, bị điều tra và kết án trên cơ sở cáo buộc chung là tấn công tình dục, có thể bị phạt từ 4 đến 15 năm tù. Việc bị kết án cho những tội ác như vậy cũng mở đường cho nạn nhân nhận được khoản bồi thường tài chính cho những tổn hại về thể chất, thể chất và tinh thần.

Theo lời khai của nạn nhân, dù ra sức chống cự nhưng cô vẫn bị Alves ép quan hệ tình dục trong nhà vệ sinh khu VIP của hộp đêm Sutton, Barcelona vào tối 30/12. Sau đó, cô được đưa đến một phòng khám bệnh viện ở Barcelona, ​​nơi người này được kiểm tra để tìm dấu vết bằng chứng sinh học.

Rạng sáng 20/1, Alves bị cảnh sát bắt tại đồn Mossos d’Esquadra de Les Corts, Barcelona, ​​Tây Ban Nha và đưa ra tòa án Ciutat de la Justicia. Kể từ đó, anh ta đã bị giam giữ mà không được tại ngoại tại Nhà tù Brians 1. Ba đêm sau, Alves được chuyển đến nhà tù Bryans 2 – nơi hầu hết các tù nhân bị buộc tội tấn công tình dục.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng