Ấn Độ đang yêu cầu FIFA điều tra về ‘bàn thắng ma’ thuộc về Qatar

Trận đấu ngày 11/6 giữa Qatar và Ấn Độ đã ghi nhận chiến thắng 2-1 cho Qatar, bao gồm bàn gỡ hòa 1-1 gây nhiều tranh cãi và phẫn nộ ở Ấn Độ, khiến họ bỏ lỡ cơ hội lần đầu tiên tiến vào vòng ba vòng loại World Cup. Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Ấn Độ đang yêu cầu FIFA điều tra về 'bàn thắng ma' thuộc về Qatar
Ấn Độ đang yêu cầu FIFA điều tra về ‘bàn thắng ma’ thuộc về Qatar

Trước trận đấu cuối ở vòng hai, Ấn Độ đứng thứ hai trong bảng A với 5 điểm, đồng điểm với Afghanistan, nhưng chênh lệch hiệu số bàn thắng-bại là -3 cho Ấn Độ và -10 cho Afghanistan. Qatar ở vị thế dẫn đầu bảng A và Kuwait đứng cuối bảng. Một cơ hội tiếp theo với Ấn Độ có tiềm năng cao.

Ấn Độ đang kêu gọi FIFA điều tra về ‘bàn thắng không rõ ràng’ của Qatar

Tại vòng cuối, Ấn Độ là đội khách chơi trước Qatar, trong khi Kuwait đón Afghanistan tại một trận đấu cùng giờ. Trận đấu đã mở ra thuận lợi cho Ấn Độ với bàn mở tỷ số phút thứ 37 do Lallianzuala Chhangte sút.

Tuy nhiên, tình hình thay đổi ở phút 73 khi Abdullah Alahrak của Qatar đã cắt bóng vào lại sân sau một cú đánh đầu để Ayman ghi bàn thành công. Mặc dù các cầu thủ Ấn Độ phản ứng mạnh mẽ, tổ trọng tài từ Hàn Quốc đã duy trì quyết định ban đầu. Vòng loại hai World Cup 2026 không sử dụng VAR và góc quay truyền hình không thể xác nhận được bóng đã lăn ra khỏi biên ngang hay chưa bởi vì thủ môn Gurpreet đã chặn tầm nhìn.

Ấn Độ đang kêu gọi FIFA điều tra về 'bàn thắng không rõ ràng' của Qatar
Ấn Độ đang kêu gọi FIFA điều tra về ‘bàn thắng không rõ ràng’ của Qatar

Lúc này, Kuwait đã mở tỷ số trước Afghanistan vào phút 81, ép Ấn Độ phải tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, Ahmed Al Rawi đã định đoạt chiến thắng 2-1 cho Qatar vào phút thứ 85. Kết quả này đã đưa Qatar và Kuwait tiến vào vòng sau, trong khi Ấn Độ đã mất cơ hội lần đầu dự vòng loại ba World Cup 2026.

Sự phẫn nộ đã lan từ quốc gia đông dân nhất thế giới ra toàn cầu. “Bàn thắng ma” mà người dùng Internet so sánh với bàn thắng của Pháp chống lại Ireland trong trận play-off tranh vé World Cup 2010 trong khu vực châu Âu. Tại phút thứ 13 ở hiệp phụ, Thierry Henry sử dụng tay để kiểm soát bóng trong vòng cấm và sau đó đã chuyền bóng cho William Gallas để ghi bàn duy nhất, gây phẫn nộ cho người Ireland.

Ông Chaubey nói với tờ The Hindu của Ấn Độ
Ông Chaubey nói với tờ The Hindu của Ấn Độ

Kalyan Chaubey, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Ấn Độ (AIFF), cho biết ngày sau sự việc mà thắng hay thua là phần của trò chơi bóng đá, nhưng bàn thắng của Qatar đã để lại một số câu hỏi chưa được trả lời. AIFF đã gửi thư cho người phụ trách vòng loại World Cup của FIFA, Trưởng ban trọng tài Hiệp hội Bóng đá châu Á (AFC), và giám sát trận đấu, yêu cầu xem xét lại bàn thắng của Qatar, thậm chí khi có bằng chứng rõ ràng cho thấy bóng đã ra ngoài sân.

Ông Chaubey nói với tờ The Hindu của Ấn Độ: “Do sự nghiêm trọng của vụ việc, chúng tôi đã kêu gọi các bên liên quan tiến hành điều tra kỹ lưỡng. Chúng tôi đề nghị họ xem xét các phương án đền bù để khôi phục công lý cho Ấn Độ. Chúng tôi tin tưởng rằng FIFA và AFC sẽ thực hiện các bước hành động cần thiết”.

Thất bại trước Qatar đã đẩy Ấn Độ vào cuộc thi đấu cuối cùng cho vòng loại Asian Cup 2027. Trong khi đó, Qatar sẽ cùng 17 đội khác tham dự vòng loại ba, tranh 8,5 vé tới World Cup 2026.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng