Ấn tượng với Dortmund từ khi có cơ hội sang Đức du học

Tầm vóc và vị thế choáng ngợp là ấn tượng với Dortmund của HLV Park Hang-seo ở lần sang du học ở Đức.

Mục Lục

HLV Park Hang-seo từng du học ở Đức

“Năm 1999, tôi sang Đức du học và có cơ hội đến thi đấu trên sân nhà của Dortmund”, HLV Park Hang-seo nhớ lại.

“Khi tôi đến, tôi thấy sân vận động chỉ có dưới 80.000 chỗ ngồi; và tôi phải nói rằng nó rất ấn tượng. Mặc dù tôi không còn theo dõi đội thường xuyên nữa; nhưng tôi biết họ rất mạnh và có truyền thống.”

Borussia Dortmund là đối thủ sắp tới của Việt Nam. Bầu Đức giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có buổi tập dượt quan trọng trước thềm AFC Cup. Trận giao hữu giữa các đội tuyển Việt Nam được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 30/11.

HLV Park Hang-seo từng sang Đức du học.

Ấn tượng với Dortmund lưu giữ mãi trong lòng HLV Park

HLV Park Hang-seo không xem nhiều trận của Dortmund. Tuy nhiên, anh vẫn nắm được một số thông tin cơ bản; bởi Dortmund là đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới. Ngoài Royce, Hummels và các ngôi sao khác; HLV Park Hang-seo đánh giá cao chất lượng của các cầu thủ trẻ ở bầu Đức.

“Trong đội hình của Dortmund, bạn có Marco Reus – cầu thủ được nhiều người Việt Nam yêu mến và hâm mộ. Ngoài ra, còn có Mats Hummels và những cầu thủ nổi tiếng khác; và Adeyemi, một cầu thủ trẻ và chơi khá tốt. Họ cũng sử dụng một số cầu thủ trẻ khác. Dù sao tôi cũng biết Dortmund có một hệ thống trẻ rất chất lượng và rất khỏe”, HLV Park Hang-seo nhận xét.

Hệ thống phát triển trẻ cho Việt Nam là điều HLV mong muốn

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ có một hệ thống đào tạo trẻ xuất sắc như vậy. Ông cho rằng đây chính là yếu tố then chốt để bóng đá Việt Nam bước vào World Cup. Trong những năm gần đây, bóng đá trẻ Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trên đấu trường quốc tế; và gặt hái nhiều thành công ở cấp độ đội tuyển trẻ. Nhưng vẫn cần nhiều sự đầu tư và cải thiện.

1pdcMkc xkc 6A2xJwjJAd9FFaFqZfEdy6CGFEuixByij6YXeej56Ghx0qNJ2xxuhqvOGBM2whVrBn1vrYTN9hsAxIQjuyXp1jZC5TT7myjbIbN2HIGBTc89q5Tt6UIpyuVhsmJEoNAyWJmjwzLVDZvULf0nrWxWx4rYt4NsUKp952k58m2xJAELOx IMg
Trong lần du học ở Đức, ấn tượng với Dortmund khắc sâu trong lòng thầy Park

“Bóng đá Việt Nam hiện nay đang có vấn đề trong việc phát triển trẻ. Với một hệ thống đào tạo trẻ như thế này thì rất khó phát triển. Chúng tôi thấy mọi thứ từ đào tạo trẻ, huấn luyện cho đến huấn luyện. Đào tạo và mọi thứ cần phải vào một hệ thống”, The HLV trưởng đội tuyển Việt Nam phân tích.

“Nếu chúng ta không tìm thấy tài năng trong hệ thống đó, thì hệ thống đó phải có vấn đề gì đó. Nếu chúng ta không tìm thấy nó, chúng ta phải xây dựng lại nó. Nếu không có hành động cụ thể để thay đổi hệ thống đào tạo trẻ; tôi nghĩ tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ rất khó khăn, khó phát triển”.

Lời kết

Từ ngày 23/11, đội tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp Borussia Dortmund. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục tập luyện và thi đấu giao hữu, bắt đầu tranh tài tại AFC Cup 2022 từ ngày 20/12.

Borussia Dortmund sẽ đến Việt Nam lúc 1h15 sáng 29/11. Đội bóng bầu Đức đã có nhiều hoạt động bên lề trước trận như học làm phở, giao lưu tại tượng đài Lý Thái Tổ; giao lưu với sinh viên một số trường đại học và tham gia nhiều hoạt động khác. Ngày 29/11, từ 18h00 đến 19h30, Marco Reus và các đồng đội tiến hành buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Các cuộc diễn tập được mở cho công chúng xem ấn tượng với Dortmund và đội tuyển quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng