Benzema kiện Bộ trưởng Pháp vì anh bị oan

Tiền đạo Karim Benzema đã đệ đơn kiện Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gerald Darmanin, vì buộc tội anh liên quan đến tổ chức khủng bố. Hãy cùng bóng đá betvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé

Benzema kiện Bộ trưởng Pháp vì anh bị oan
Benzema kiện Bộ trưởng Pháp vì anh bị oan
Vào tháng 10, Benzema đã công khai chỉ trích các vụ ném bom ở Gaza do Israel thực hiện. Hành động này đã khiến Gerald Darmanin nghi ngờ rằng cựu tiền đạo Real Madrid có liên kết với tổ chức Anh em Hồi giáo.

Benzema đã công khai chỉ trích các vụ ném bom ở Gaza do Israel

Trong phản ứng lại, Benzema đã nộp đơn kiện Bộ trưởng Nội vụ Pháp với cáo buộc phỉ báng. Theo luật sư Hugues Vigier, hành vi của Darmanin là “lạm dụng chính trị” nhằm hạ thấp người khác.
Benzema đã công khai chỉ trích các vụ ném bom ở Gaza do Israel
Benzema đã công khai chỉ trích các vụ ném bom ở Gaza do Israel
Benzema đã khẳng định rằng anh không có liên quan và không quen biết bất kỳ ai thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo như ông Darmanin cáo buộc. “Tôi nhận thức được rằng sự nổi tiếng của mình đang bị lợi dụng trong các trò chơi chính trị”, Benzema nói. “Chuyện này đang trở nên tai tiếng hơn, trong khi những sự kiện từ ngày 7/10 xứng đáng được quan tâm theo cách khác chứ không phải những tuyên bố như vậy”.
Hiện tại, Darmanin vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.
Tổ chức Anh em Hồi giáo đã chính thức được liệt vào danh sách tổ chức khủng bố vào năm 2021, sau khi chính quyền Áo cấm hoạt động của họ theo điều luật chống khủng bố mới được Quốc hội phê chuẩn vào tháng 7 cùng năm đó. Tổ chức này cũng bị xem là khủng bố ở Ả Rập Xê Út, nơi mà Benzema đang thi đấu cho CLB Al Ittihad, cùng với sáu quốc gia khác. Tuy nhiên, ở Pháp, Anh em Hồi giáo không được coi là khủng bố.
Khi bị buộc tội liên quan đến một tổ chức khủng bố, Darmanin đã dẫn chứng rằng tiền đạo 36 tuổi hoàn toàn im lặng về những trẻ em và người vô tội bị thảm sát bởi các kẻ khủng bố Hồi giáo. Trả lời phỏng vấn cho hãng tin RMC của Pháp, Darmanin tuyên bố sẽ không rút lại cáo buộc với Benzema, trừ khi tiền đạo này lên tiếng về cái chết của Dominique Bernard, một giáo sư bị khủng bố sát hại ở Arras vào đầu tháng 10 năm ngoái.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho rằng chủ nghĩa khủng bố có thể sử dụng mọi phương diện của xã hội
Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho rằng chủ nghĩa khủng bố có thể sử dụng mọi phương diện của xã hội
“Anh ta đã nói gì? Benzema là một cầu thủ vĩ đại, được hàng triệu người theo dõi. Nhưng anh ta chưa nói gì về vụ giáo sư bị sát hại ở Arras. Anh ta cũng im lặng về những trẻ em bị giết, những phụ nữ bị hãm hiếp và 1.300 người bị các kẻ khủng bố Hồi giáo sát hại tại Israel”, Darmanin đã nói.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cho rằng chủ nghĩa khủng bố có thể sử dụng mọi phương diện của xã hội, bao gồm thể thao và âm nhạc, để tạo ảnh hưởng trên Internet, và Benzema được xem là cá nhân tiềm năng để thực hiện điều đó do anh là một người thực hành Hồi giáo nhiệt thành.
Darmanin không phải là người duy nhất nghi ngờ Benzema sau bài đăng của anh vào tháng 10 năm ngoái. Nghị sĩ Pháp Valerie Boyer đã kêu gọi tước Quả Bóng Vàng 2022 và quốc tịch Pháp của tiền đạo này.
Đơn kiện của Benzema chống lại Darmanin đã được chuyển đến Tòa án Cộng Hòa. Đây là tòa án duy nhất ở Pháp có thẩm quyền truy tố các thành viên chính phủ về hành vi sai phạm trong quá trình làm việc.
Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng