Những biểu tượng thể thao qua đời vào năm 2022 (P2)

Năm 2022 vừa qua đi, làng thể thao có nhiều niềm vui nhưng cũng trải qua nhiều nỗi buồn chia tay một số biểu tượng thể thao. Cùng Tin Betvisa tìm hiểu nhé.

Những biểu tượng thể thao qua đời vào năm 2022 (P2)
Những biểu tượng thể thao qua đời vào năm 2022 (P2)

Mục Lục

Biểu tượng thể thao Bill Russell

Bill Russell qua đời vào ngày 31 tháng 7 ở tuổi 88. Gia đình Russell cho biết ông đã qua đời “bình yên” tại nhà với người vợ Jenny bên cạnh, nhưng không tiết lộ nguyên nhân cái chết. Từ năm 1956 đến năm 1969, ông đã 11 lần giành được chiếc nhẫn vô địch với tư cách là một cầu thủ và hai lần với tư cách là huấn luyện viên của Boston Celtics. Russell được mệnh danh là “Chúa tể của những chiếc nhẫn” tại NBA.

Ông là huấn luyện viên da đen đầu tiên trong lịch sử Bắc Mỹ và là huấn luyện viên da đen đầu tiên vô địch một sự kiện thể thao trong khu vực. Trong sự nghiệp của mình, Russell cũng 5 lần được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất NBA, 12 lần được chọn vào đội All-Star, 11 lần được chọn vào đội All-NBA và 4 lần dẫn đầu giải đấu về số lần hồi phục.

Russell được mệnh danh là "Chúa tể của những chiếc nhẫn" tại NBA
Russell được mệnh danh là “Chúa tể của những chiếc nhẫn” tại NBA

Biểu tượng thể thao Stephan Bonnar

Stephan Bonnar qua đời vào ngày 22 tháng 12 vì biến chứng tim tại nơi làm việc ở tuổi 45. Bonnar bắt đầu đấu vật năm 10 tuổi, kickboxing năm 12 tuổi, nhu thuật Brazil năm 22 tuổi và quyền anh và muay thai năm 24 tuổi. 

Anh đã giành được đai đen môn taekwondo năm 16 tuổi và là nhà vô địch Găng tay vàng hạng siêu nặng hai lần. Trong sự nghiệp UFC của mình, anh ấy đã thắng 15-9, vào chung kết mùa đầu tiên của The Ultimate Fighter và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng UFC năm 2013.

Biểu tượng thể thao Nick Bollettieri

Nick Bollettieri, một trong những huấn luyện viên quần vợt vĩ đại nhất, đã qua đời vào ngày 4 tháng 12 ở tuổi 91. Theo Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF), Bollettieri đã giúp ít nhất 10 tay vợt trở thành số 1 thế giới, trong đó có Andre Agassi, Monica Seles và Maria Sharapova. Về đời tư, Bollettieri đã kết hôn 8 lần và có 7 người con.

Biểu tượng thể thao Nick Bollettieri - Một trong những huấn luyện viên quần vợt vĩ đại nhất
Biểu tượng thể thao Nick Bollettieri – Một trong những huấn luyện viên quần vợt vĩ đại nhất

Biểu tượng thể thao Kunimitsu Takahashi

Kunimitsu Takahashi, được mệnh danh là “Cha đẻ của Drift”, qua đời vì ung thư hạch vào ngày 16 tháng 3 ở tuổi 82. Takahashi đua mô tô và trở thành một tay đua khi mới bắt đầu sự nghiệp từ năm 1958 đến năm 1963. Tay đua Nhật Bản đầu tiên vô địch MotoGP trên chiếc Honda 250 cc tại Hockenheim. 

Một chấn thương tại Isle of Man TT năm 1962 đã khiến ông chuyển sang đua xe bốn bánh từ năm 1965, và ông đã bốn lần giành chức vô địch Nguyên mẫu thể thao toàn Nhật Bản, cũng như giải đua cấp cao nhất của Nhật Bản, JTC và JGTC. Chiến thắng cuối cùng của Takahashi với tư cách là một tay đua đến vào năm 1999, khi ông 59 tuổi.

Biểu tượng thể thao Charanjit Singh

Charanjit Singh qua đời vào ngày 27 tháng 1 tại nhà riêng ở Una, Himachal Pradesh, ở tuổi 90, sau khi bị ngừng tim do một căn bệnh lâu năm liên quan đến tuổi tác. Ông là đội trưởng đội khúc côn cầu Ấn Độ, huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo 1964, huy chương bạc tại Thế vận hội Rome 1960 và huy chương bạc tại Đại hội thể thao châu Á 1962. Hình ảnh ông Singh (trái) chụp cùng cố Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng