Sven Botman: Từ hàng thừa của Ajax đến ‘gã quái vật’ trung vệ (P2)

Botman – Chàng cầu thủ không được xem trọng suýt bị loại bởi học viện Ajax đã nỗ lực chứng minh tài năng của bản thân mình. Cùng Tinbetvisa tìm hiểu nhé.

Sven Botman: Từ hàng thừa của Ajax đến 'gã quái vật' trung vệ (P2)
Sven Botman: Từ hàng thừa của Ajax đến ‘gã quái vật’ trung vệ (P2)

Bối cảnh gia đình Botman

Botman lớn lên ở Badhoevedorp, gần sân bay Ajax Schiphol, nơi huyền thoại Ajax Marco van Basten sinh sống. Trong khi cha của anh ấy là Maarten và anh trai Nils đều thích “khúc côn cầu trên sân cỏ” (và họ chơi rất giỏi), Sven sẽ nhìn thấy Van Basten trên đường phố với sự ngưỡng mộ và anh ấy đã chọn bóng đá vì anh ấy là con trai.

Cả gia đình hoàn toàn ủng hộ tâm huyết này của cậu con trai. Cha của anh ấy là một nhân viên bán hàng và mẹ của anh ấy là Sandra làm việc trong một cửa hàng, và họ đã đưa Sven đến RKSV Pancratius, một câu lạc bộ nhỏ ở địa phương. Ban đầu, anh chơi ở vị trí tiền vệ và cánh trái. “Huấn luyện viên trưởng đã để anh ấy ở mọi vị trí vì kích thước và sức mạnh bên trong của anh ấy,” Niles nói.

Năm 7 tuổi, Ajax phát hiện ra Botman trong một trò chơi địa phương. “Thần tượng của anh ấy là Sergio Ramos,” Niles nói. “Anh ấy đã xem những hậu vệ giỏi nhất thi đấu và cố gắng học hỏi từ họ.”

Kể từ đó, anh bị Premier League “mê hoặc”. Ở trường, môn học giỏi nhất của anh ấy là tiếng Anh, ngôn ngữ mà anh ấy đã thông thạo khi còn là một thiếu niên nhờ ước mơ được chơi bóng ở Anh trong tương lai.

Gia đình ủng hộ Sven trên con đường phát triển ước mơ
Gia đình ủng hộ Sven trên con đường phát triển ước mơ

Botman được lò đào tạo Ajax phát hiện và phát triển

Khi Botman phát triển qua lò đào tạo trẻ Ajax, tài năng của anh đã được công nhận trong cộng đồng bóng đá trẻ quốc tế. Anh trở thành đội trưởng đội U-15 Hà Lan thu hút sự chú ý của giới “cò đất”. Nikkie Bruinenberg, người đại diện của Sven, cho biết: “Anh ấy không phải là người tài năng nhất trong đội, nhưng anh ấy tốt và có một nhân cách tuyệt vời.

Ngoài Wenk, một nhân vật khác có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Botman là cựu hậu vệ cánh của Chelsea và huấn luyện viên học viện trẻ Ajax Winston Bogarde. Ban đầu, họ “khẩu chiến” với nhau và tranh cãi gay gắt, nhưng anh nhanh chóng thấm nhuần “phong cách chơi và tâm lý sát thủ” của Bogard rằng “phải thắng cuộc đấu tay đôi bằng mọi giá”. Botman cũng tham gia tập chạy nước rút với các cầu thủ hàng đầu của đội, cố gắng cải thiện tốc độ của mình.

Quyết định tuyệt vời

Đến năm 2018, ở tuổi 18, anh được đôn lên đội dự bị Ajax và ra sân 28 lần ở giải hạng hai. Mặc dù Bottman đang tập luyện ở đội một vào mùa hè năm sau, nhưng có một số trung vệ khác trước anh ấy trong danh sách dự bị của Ajax, vì vậy Bottman đã chủ động xin huấn luyện viên trưởng khi đó là Eric Shiha Greg cho mượn vì anh ấy muốn chơi ở Eredivisie để có thể duy trì động lực của mình.

Botman mô tả thời gian cho mượn của anh ấy tại Heerenveen là "sự khởi đầu của tôi". 
Botman mô tả thời gian cho mượn của anh ấy tại Heerenveen là “sự khởi đầu của tôi”.

Groningen và Heerenveen tiếp cận Botman. “Anh ấy quá chín chắn so với một đứa trẻ 19 tuổi, và anh ấy thực sự muốn biết về dự án Heerenveen,” Jensen, huấn luyện viên trưởng của đội vào thời điểm đó, nhớ lại. “Trong mắt Sven, bạn có thể thấy rõ tham vọng làm những việc lớn của anh ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng