Chủ tịch AFC ấn tượng thành tích lịch sử bóng đá VN

Trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chuẩn bị cho Đại hội IX (2022-2026); Chủ tịch AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á), Sheikh Salman bin Ibrahim Al Khalifa; đã gửi thư chúc mừng tới các thành tựu những năm 2018-2022 của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman bin Ibrahim Al Khalifa chia sẻ ấn tượng thành tích bóng đá VN

“Tôi vui mừng và mong được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đại gia đình bóng đá Việt Nam. Không thể phủ nhận rằng; bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công về mọi mặt trong thời gian qua”; Chủ tịch Khalifa nói.

Người đứng đầu AFC cũng cho biết rất ấn tượng trước thành tích của bóng đá Việt Nam ở mùa giải trước. Đáng chú ý nhất trong số này là lần đầu góp mặt ở lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup khu vực châu Á.

“Điều ấn tượng hơn nữa là thành công này đến từ nhiều năm nỗ lực không ngừng; từ lần đầu tiên lọt vào tứ kết AFC Asian Cup 2019 cho đến ngôi á quân Giải vô địch U23 châu Á 2018.

Tương tự, đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử; khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại World Cup nữ.

Trên đấu trường thế giới, đội tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai giành vé dự World Cup; đội tuyển U20 Việt Nam cũng giành vé dự VCK U20 World Cup 2017.

Đồng thời, đội tuyển bóng đá nam và nữ của Việt Nam đã giành HCV ở cả hai kỳ SEA Games 2021; và đạt thành tích ấn tượng trong các giải đấu khu vực.

chu tich afc 2
Chủ tịch AFC cũng nhấn mạnh, thành công của bóng đá Việt Nam là nhờ vào nền tảng và hệ thống đào tạo trẻ.

VFF được công nhận là thành viên chính thức của Chương trình Thanh niên Ưu tú của AFC

“Tôi rất vui vì VFF đã được công nhận là thành viên chính thức của Chương trình Thanh niên Ưu tú của AFC và là thành viên Hạng A theo Công ước Huấn luyện viên của AFC.

Tôi rất hoan nghênh những tiến bộ mà VFF đã đạt được trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của các giải đấu trong nước, nâng cao trình độ cạnh tranh và tạo cơ hội tiếp xúc quốc tế nhiều hơn cho các đội trẻ.

Những thành công này là minh chứng cho tầm nhìn và hướng đi rõ ràng của các chiến lược gia bóng đá Việt Nam từ xưa đến nay. “

Cuối cùng, ông Khalifa cảm ơn những đóng góp của bóng đá Việt Nam cho bóng đá khu vực và châu lục, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

“AFC đã và đang hỗ trợ VFF thông qua nhiều dự án nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp; và năng lực hoạt động của nền bóng đá. Tôi khẳng định AFC sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ bóng đá Việt Nam. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau phát triển nền bóng đá Việt Nam. Qua đó nhận được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai “, Al Khalifa viết.

tvMeK3UbOFVINTC6oNMNSWfFLVhUAkVEg41idgNxJLbFv
VFF đã có nhiều tiến bộ trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của các giải đấu trong nước

Đại diện FIFA, AFC và AFF tham dự Đại hội VFF khóa IX

Theo kế hoạch, Đại hội VFF lần thứ IX sẽ được tổ chức vào ngày 6/11/2022. Cả FIFA và AFC đều thông báo sẽ cử đại diện tham dự Thế vận hội.

Các thành viên của phái đoàn FIFA bao gồm: Ông Sanjeevan Balasingam, Giám đốc các Liên đoàn thành viên Châu Á và Châu Đại Dương; Ông Niko Nhouvannasak, Giám đốc Phát triển Khu vực Đông Nam Á; và Ông Rolf Tanner, Trưởng Bộ phận các Liên đoàn Thành viên FIFA.

Các thành viên của đoàn AFC gồm có: Bà Nhodkeo Phawadee; Cán bộ phụ trách Đông Nam Á, Giám đốc các Liên đoàn thành viên AFC; Bà Siti Zuraina Abdullah, Trưởng Ban Liên đoàn thành viên AFC; Ông Varankumar Sangaran, Ban Liên đoàn thành viên AFC của liên đoàn thành viên.

Phái đoàn AFC do ông Kiev Sames, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á dẫn đầu; và có ông Livingston, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng