Nhiều loại chỗ ở cho cổ động viên World Cup 2022

Ngủ trong nhà nghỉ container, lái xe hàng trăm km để xem các trận đấu; sẽ là những gì cổ động viên World Cup 2022 được trải nghiệm.

Qatar quốc gia nhỏ nhất tổ chức World Cup

Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói: “Qatar quá nhỏ, bóng đá nói chung và World Cup nói riêng quá lớn”. Trong lịch sử WC, đây là quốc gia nhỏ nhất theo diện tích.

Tổng diện tích của Qatar hiện là 11.581 km vuông. Chỉ có thể so sánh với một số khu đô thị ở một vài thành phố lớn trên thế giới (như vùng đô thị Jakarta-Indonesia với tổng diện tích hơn 7.000 km2). Diện tích đô thị Thượng Hải-Trung Quốc gần 15.000 km2).

Một đô thị tổ chức World Cup, không khó để tưởng tượng; nó sẽ đông đúc và dày đặc như thế nào trong thời gian diễn ra World Cup ở Qatar.

Cơ sở hạ tầng của đất nước nằm giữa sa mạc này. Dù hiện đại đến đâu, vẫn sẽ bị choáng ngợp bởi dòng người dự kiến ​​lên tới hàng triệu người (cầu thủ, huấn luyện viên; nhà báo, tình nguyện viên, quan chức quốc tế, cổ động viên …), trong quá trình diễn ra.

Các ngôi nhà container đã được dựng lên ở Qatar cho mùa World Cup

Đây là lý do ngoài các khách sạn truyền thống, chính quyền Qatar đã phải khẩn cấp đưa vào sử dụng các nhà nghỉ container (chuyển đổi từ container văn phòng); như một biện pháp khẩn cấp để bổ sung lượng phòng trong mùa hè.

co dong vien world cup 2022
Trong một căn nhà container nhỏ, chi phí cao tới 400 USD / đêm (khoảng 10 triệu đồng) vừa được đưa vào sử dụng

Theo báo “The Sun” của Anh, mỗi căn nhà container này sẽ được trang bị 2 giường đơn nhỏ; hoặc một giường đôi và giá thuê một đêm khoảng 400 đô la Mỹ (khoảng 10 triệu đồng). Mỗi căn nhà container đều có nhà vệ sinh, tủ lạnh mini và trà, cà phê cho khách đến ở. Không rẻ, nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với ở trong một khách sạn truyền thống.

Theo hãng tin AP, Qatar đã bổ sung thêm 6.000 căn nhà container kiểu này. Với tổng diện tích 3,1 km vuông, chủ yếu nằm ở những không gian thoáng gần sân bay; nên cổ động viên có thể di chuyển dễ dàng và quan trọng hơn là nằm ở trung tâm rẻ hơn nhiều.

Ngay cả những cổ động viên từ khắp nơi trên thế giới đến Qatar xem World Cup cũng không nhất thiết phải ở lại Qatar. Theo báo cáo của Bloomberg, nhiều cổ động viên hiện chọn Dubai (UAE) là nơi lưu trú khi muốn xem World Cup.

Nhiều cổ động viên lựa chọn di chuyển hàng ngày để xem World Cup

Quãng đường di chuyển dọc theo Vịnh Ba Tư từ Dubai (UAE) đến Doha (Qatar), một số cổ động viên chọn cách di chuyển hàng ngày để xem World Cup nhưng ở lại Dubai chứ không đến thẳng Qatar.

xPzio7PUL6wKlcan75sEnrNV8W5g1tdRb1Y0IGf7LN9ICtaTciSJKMBgI R6nfFJGz21hYmTscEyxP4mBbcF0urB TblM5MU9wgxT7KBFUBNQRWDvlpc5iomjVNMz7jzhmDH6CQYwEZOgcVlJq73SueIKPsTnFMu3AKjaAiu8U urytiAuY5y2vZrTcbkg
Ngủ trong nhà nghỉ container hay lái xe hàng trăm km hàng ngày

Dubai, quốc gia phát triển du lịch trước Qatar, giàu kinh nghiệm và có nhiều phòng khách sạn tốt hơn Qatar; nên có lợi thế hơn trong việc thu hút du khách đến với World Cup.

Thành phố từ Dubai đến Qatar chỉ cách vài trăm km dọc theo bờ biển của Vịnh Ba Tư. Cổ động viên thậm chí không cần bay mà có thể đi ô tô từ Dubai đến Doha (Qatar); mất khoảng 6h30 một chiều, tức là họ có thể đến Qatar để xem trận đấu trước. Sau đó quay trở lại Dubai ngay hôm đó. Đó là một lựa chọn rất kinh tế cho một giải đấu kéo dài một tháng như World Cup.

Ở Dubai, ngoài việc cung cấp các gói kỳ nghỉ đưa đón đến Qatar xem các trận đấu; đặc biệt là ngành du lịch UAE, thường xuyên tổ chức các buổi chiếu bóng đá tại các không gian công cộng. Theo Bloomberg, rượu vang để giữ chân cổ động viên ở Dubai lâu nhất có thể.

Đối với một kỳ World Cup được tổ chức trên sa mạc vào mùa đông (chứ không phải mùa hè). Đây chắc chắn là những trải nghiệm mà cổ động viên bóng đá chưa từng trải qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng