Vắng Công Phượng và Xuân Trường, VN có suy yếu?

Công Phượng và Xuân Trường đều gặp vấn đề về thể lực và thi đấu không ổn định trong màu áo HAGL thời gian gần đây. Tuy nhiên, sự vắng mặt của họ không ảnh hưởng quá nhiều đến Việt Nam.

Mục Lục

Chấn thương của Xuân Trường phức tạp

Chấn thương của Xuân Trường phức tạp hơn tưởng tượng. Tiền vệ của HA Gia Lai thậm chí không đá một phút nào trong các đợt tập trung cuối tháng 9 của ĐT Việt Nam trước Singapore và Ấn Độ.

Sau đó, Xuân Trường không khoác áo đội bóng bầu Đức để thi đấu tại V-League. Vấn đề thể lực hiện đang là vấn đề của Xuân Trường nên trận thua lần này của anh không phải là bất ngờ lớn.

Thể lực của Công Phượng kém sung mãn

Với Công Phượng, chấn thương của cầu thủ đội bóng nổi tiếng phố núi không nghiêm trọng như Xuân Trường; nhưng thể lực của Công Phượng không sung mãn nhất.

27 Be3nJUI48sDZmk GGQzRpMRJstBjH9jj 9JIzo6KDlqdRxH8cc7Npjrwq4Ax09Ww k1OawSYcSig3mUZ7U0e PvIWRW1gHcQC2sYc yiehOKk4rz7SZ0e5jxmr6a3iEr1icrEdHcHVSneJAPrArNpaeb7Z4 1RzSb7uP vp cefVQcgAuGb4fZwWiKg
Công Phượng không có tên trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022

Hơn nữa, khác với cách xây dựng đội hình trước đó; việc Công Phượng vắng mặt ít ảnh hưởng đến sức mạnh tấn công của đội bóng dưới tay HLV Park Hang-seo.

Hàng công của thầy Park không có tên Công Phượng và Xuân Trường

Bản thân ông Park khi trả lời truyền thông trong nước cũng thường nói về Quang Hải; thay vì Công Phượng.

“Ở bóng đá Việt Nam hiện tại, không cầu thủ tấn công nào hay hơn Hải Quang! Nếu Hải Quang không góp mặt ở AFF Cup; đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ gặp khó” – ông Park phát biểu hồi cuối tháng 9 năm nay.

Quang Hải đã được Pau FC (Pháp) cho phép phục vụ cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. HLV Park Hang Seo có lẽ khá thoải mái với hàng công mà không có tên Công Phượng.

Những gương mặt khác của hàng công ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2022 là Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Quyết, Hà Đức Chinh, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức và cầu thủ trẻ Phạm Đình Duy.

HO3d8xGHNvt yuUaNmRfik7Ll3Vm3E5dxbV9LtWKik3LJtp8HhnoGfmIO4I0Bp8BP0ORASqY4djhF6oGTSu51Zz Arlvb1oox115s HQ zXELR 1zGy1CK8aF
Trên hàng công của tuyển Việt Nam trước AFF Cup vẫn còn những cầu thủ rất quan trọng như Quang Hải, Tiến Linh

Trong đó, Nguyễn Tiến Linh gần như sẽ chính thức chiếm vị trí trung phong; Phan Văn Đức thường chơi dạt biên; còn Phạm Tuấn Hải có lợi thế hơn Công Phượng khi đá tiền đạo cắm phía sau Tiến Linh thời gian gần đây.

Bằng chứng là ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hồi đầu năm; Tuấn Hải sắm vai suất chính thức, đẩy dần Công Phượng lên băng ghế dự bị.

Ngoài ra, để tìm người thay thế cho hàng công của Đoàn Hải, ông Park đã có được Nguyễn Văn Quỳ và Nguyễn Văn Quân. Hai cầu thủ đã ghi bàn trở lại cho đội tuyển sau hơn 3 năm “không có gì”.

Sự vắng mặt của Công Phượng và Xuân Trường không ảnh hưởng đến sức mạnh ĐTVN

Do Công Phượng không còn thường xuyên đá chính ở đội tuyển Việt Nam; nên sự vắng mặt của anh lúc này không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh tấn công của đội bóng trong tay HLV Park Hang-seo.

Tình hình cũng tương tự với Xuân Trường ở hàng tiền vệ. Vị trí của Xuân Trường hiện do Đỗ Hùng Dũng đảm nhận; và Nguyễn Hoàng Đức vào thay Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên, Châu Ngọc Quang cũng trưởng thành vượt bậc ở mùa giải trước; sau khi được cho á quân V-League 2022 Hải Phòng mượn từ HA Gia Lai.

Về mặt lý thuyết, hàng tiền vệ và hàng thủ của tuyển Việt Nam hiện thuộc top đầu Đông Nam Á; nên HLV Park Hang-seo có rất nhiều phương án cho AFF Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng