Mỹ là nước đăng cai Copa America 2024

Copa America 2024 sẽ được tổ chức trên đất Mỹ, Liên đoàn bóng đá Conmebol (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ) đã xác nhận vào thứ Sáu sau một thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF). Cùng tin betvisa tìm hiểu nhé.

Mỹ là nước đăng cai Copa America 2024
Mỹ là nước đăng cai Copa America 2024

Sự kiện bóng đá Copa America là gì?

Copa America là giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha: Copa América). Đây cũng là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) tổ chức. 

Kể từ năm 1993, giải vô địch bóng đá này có sự tham gia của hơn 12 đội, bao gồm tất cả 10 đội Conmebol cộng với 2 đội khác từ các giải đấu khác. Mexico đã tham dự tất cả các giải vô địch từ năm 1993 đến năm 2016, với một đội khác từ Concacaf. 

Vào năm 2019, một đội Qatar đã được thêm vào giải đấu. Trong mùa giải 2016, có tổng cộng 16 đội tham dự Centennial America’s Cup. Thành phần tham gia gồm Concacaf 6 đội và Conmebol 10 đội. Tám trong số 10 đội Conmebol đã thắng ít nhất một trong số 45 đội kể từ khi giải đấu bắt đầu vào năm 1916. Chỉ có Ecuador và Venezuela chưa giành được chiến thắng.

Copa America được cho là giải đấu lâu đời nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại
Copa America được cho là giải đấu lâu đời nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại

Copa America được cho là giải đấu lâu đời nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Với thời gian tồn tại và phát triển hơn 100 năm. Lần đầu tiên Copa America được tổ chức vào năm 1916 tại Argentina. Có nhiều hơn 4 đội tham dự: đội chủ nhà, Brazil, Uruguay và Chile. Khi đó, đội đầu tiên lên ngôi vô địch là Uruguay. Tính đến nay, Copa America đã tổ chức được hơn 44 kỳ. 

Vậy Copa America được tổ chức mấy năm một lần? Theo thông lệ, giải đấu được tổ chức 4 năm một lần, tương tự như Giải vô địch bóng đá thế giới và Giải vô địch châu Âu. Tuy nhiên, vào tháng 6, America’s Cup được tổ chức hai lần liên tiếp nhưng đã có những thay đổi kinh thiên động địa. 

Copa America 2024

Nhưng Copa America vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Thể thức giải đấu sẽ có 16 đội tham gia, 10 đội CONMEBOL và 6 đội CONCACAF – được xác định thông qua Giải VĐQG CONCACAF 2023-2024. 

Các địa điểm tiềm năng của Hoa Kỳ vẫn đang được thảo luận và có thể bao gồm một số thành phố dự kiến ​​sẽ tổ chức các trận đấu của World Cup 2026 – với việc Hoa Kỳ đồng tổ chức với Mexico và Canada – theo các nguồn tin. Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez cho biết trong một tuyên bố: 

“CONMEBOL và CONCACAF được thống nhất bởi mối quan hệ lịch sử và tình cảm. Nhưng trên hết, chúng tôi đoàn kết bởi niềm đam mê mà tất cả người Mỹ dành cho bóng đá và trò chơi. Chúng tôi quyết tâm đổi mới và mở rộng các sáng kiến ​​và chương trình chung của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sự nhiệt tình này sẽ chuyển hóa thành một giải đấu thậm chí còn tốt hơn, nơi bóng đá và các giá trị của nó được phát triển và củng cố trên khắp bán cầu.”

Hoa Kỳ làm chủ nhà Copa America 2024 
Hoa Kỳ làm chủ nhà Copa America 2024

Trong một tuyên bố, CONMEBOL cho biết Copa America 2024 sẽ đóng vai trò chuẩn bị cho World Cup sắp tới, mang đến cho các đội cơ hội thi đấu tại nước chủ nhà World Cup 2026. Ecuador quyết định không tổ chức Copa America 2024 như dự kiến ​​do những lo ngại về an toàn công cộng. 

Copa America có sự góp mặt của tất cả các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ, bao gồm Brazil và Argentina, nhưng cũng mời các quốc gia khách mời trước đó. Hoa Kỳ đã chơi với tư cách khách mới bốn lần trước đây, gần đây nhất là vào năm 2016 khi họ lọt vào bán kết. Argentina là đương kim vô địch Copa America và World Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng