Cúp Quốc gia Pháp – Giải đấu kỳ lạ Quang Hải sắp thử sức

Đêm nay, Quang Hải tràn đầy cơ hội khi Pau FC ra sân ở Cúp quốc gia Pháp. Đó là một giải đấu với rất nhiều điều kỳ quặc mà ít ai tưởng tượng được.

Mục Lục

Didier Tholot chia sẻ về quyết tâm của Pau khi đến Cúp Quốc gia Pháp

Huấn luyện viên Didier Tholot cho biết trước chuyến đi tới Aigues-Mortes cho Coupe de France, “Pau không đến đây để du lịch” và đặt mục tiêu “đi càng xa càng tốt”.

Chiến lược gia 58 tuổi có lý do để kiềm chế quyết tâm của mình. Danh hiệu duy nhất của Tholot cho đến nay, và là đỉnh cao trong sự nghiệp huấn luyện của ông, là Cúp Quốc gia. Anh ấy đã giành chiến thắng hai lần với câu lạc bộ Sion ở Thụy Sĩ. “Nhưng ở Pháp, thành tích của tôi không tốt”; Tholot bày tỏ sự thất vọng khi Paulo FC bị loại ngay trong trận đấu đầu tiên cách đây hai mùa. “Vòng đầu tiên luôn khó khăn, nhưng Cúp Quốc gia Pháp, điều kỳ diệu là nếu bạn vượt qua được nó; tất cả những điều điên rồ đều có thể xảy ra. “

Pau FC là một ví dụ sống động. Mùa giải 2019/20, khi còn thi đấu ở giải hạng 3 và trước khi Tholot đến, họ đã chơi hết vòng 1/8 để đối đầu với Paris Saint-Germain, tạo nên trận đấu lớn nhất trong lịch sử CLB. Khi đó, Pau FC phải thuê sân Stade du Hameau và bán hết 18.500 vé, đồng thời chính quyền địa phương phải lắp đặt một màn hình lớn ở quảng trường Carre des Halles để phục vụ những ai không may vào trong.

l95HTfCri5l 2uiGKMsKBE69AGv7WChwgcW5G08Upk6cwKuGlvvjbqvgGDPzEWoEFvIWG3lReZADzssBbLA9DAp4I2T9dtFMsXnJUaBaB98ubVyucL4xvZ64H7uCEKl1b0TO2Kyrn3NtfuVywEQRSlz0Fvzih4RXm R6LH aN0d8iMGr1iPdsFr g
HLV Didier Tholot muốn Quang Hải và các đồng đội dẫn dắt Pau FC tiến xa hơn ở Cúp Quốc gia. 

Nhiều câu lạc bộ hạng dưới khác đã gây ra sự khuấy động tại Cúp quốc gia Pháp

Pau không thể tiến xa hơn, nhưng nhiều câu lạc bộ hạng dưới khác đã gây ra sự khuấy động tại Cúp quốc gia Pháp. Một trận đấu có tới 32 đội giành chiến thắng. 2 trong số những đội bóng này đã từng lên ngôi khi thi đấu tại Ligue 2 (Le Havre năm 1959 và Guingamp năm 2009). Ngoài ra, đã có 12 đội bóng hạng 2 Ligue 2, 4 đội hạng 3; và đặc biệt là 1 đội hạng 4 (RUFC Calais năm 2000) góp mặt trong trận chung kết.

Đây là tinh thần của “Thánh đoàn kết” Cúp quốc gia Pháp. Sự kiện ra đời năm 1917 nhằm kêu gọi và củng cố sự đoàn kết, thống nhất của các quốc gia bị tàn phá sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Bỏ mọi mâu thuẫn và khác biệt sang một bên; mọi câu lạc bộ ở Pháp đều có quyền dự cúp Quốc gia. Trước khi giải Ligue 1 được thành lập vào năm 1932; đây vẫn là giải đấu lớn nhất ở vùng Gallois.

Cúp quốc gia Pháp đã phát triển về quy mô theo thời gian. “Divine Unity” có nghĩa là không bị giới hạn bởi đẳng cấp hoặc ranh giới địa lý. Miễn là câu lạc bộ thuộc quyền quản lý của Liên đoàn bóng đá Pháp, họ có quyền tham gia.

2Eiky6RhGJ5TMRlNkEDuWcaHM2EiKUJKdzyEfsrOYKpb4Yhb0EiraAdz724YJTJl9WBLEJYfKzj KqLyaGRgjRSthOxfz6HnLW9q gx5HN71DTm3JQtghDomPDIFhUog
Nếu có thể tiến sâu, Quang Hải sẽ có cơ hội đối đầu với CLB lớn nhất nước Pháp. 

Số lượng đội bóng tham gia lớn

Ngoài các đội bóng chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, nghiệp dư hay các đội bóng ở cấp độ khu vực; xếp thứ 7 đến … 18. Cúp quốc gia Pháp còn chào đón các CLB đến từ các vùng lãnh thổ khác ngoài lục địa châu Âu, lãnh thổ Pháp. Ví dụ, các đội từ Guadeloupe và Martinique đã đi đến tận vùng Caribê; Guyana, một quốc gia trên lục địa Nam Mỹ; Mayotte ở Ấn Độ Dương; và Đảo Reunion ở Đông Phi.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi Nations Cup là nơi hàng nghìn đội bóng thi đấu. Ví dụ, mùa giải trước (2021/22) là Cúp Quốc gia lần thứ 105, với 7.307 CLB khác nhau tham dự.

Do số lượng đội tham gia đông nên cuộc thi được chia thành nhiều vòng; từ vòng sơ loại, vòng sơ loại đến vòng loại và chung kết. Như mùa giải 2021/22 sẽ có 1 vòng sơ loại; 8 vòng loại từ vòng 1/32 đến chung kết rồi tiến vào chung kết. Tổng cộng sẽ có 14 vòng đấu và 1 trận chung kết. Chính vì sự lùm xùm này đã dẫn đến cảnh; trận chung kết mùa này chưa diễn ra thì vòng sơ loại mùa sau đã bắt đầu.

Kết luận

Các đội bóng ở Ligue 2 như Pau FC sẽ bắt đầu từ vòng loại thứ 7. Điều này đồng nghĩa với việc để lên ngôi vô địch; Quang Hải và các đồng đội phải thi đấu (và thắng) 8 ván. Đó là một hành trình dài và đầy thử thách, nhưng nó cũng rất bổ ích. Nếu tiến sâu và may mắn gặp được một ông lớn như Paris Saint-Germain hay Marseille; đó sẽ trở thành ngày hội thực sự cho cả khu vực. Mang đến cơ hội tăng doanh thu và nâng cao danh tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng