Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá?

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá được coi là một trong những cơ hội nhằm giúp các đội tuyển tạo được bàn thắng. Thế nhưng ở trên thực tế, không phải người yêu bóng đá nào cũng biết được cách đá phạt gián tiếp. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là gì? Đây được coi là một hình thức sút phạt ở trong bóng đá. Ở trong một trận thi đấu, các cú sút phạt có thể đem đến một cơ hội chiến thắng khá cao cho đội bóng này. Bên cạnh đó, cũng sẽ là thất bại với đội kia.Cũng giống như hình thức đá phạt khác, cú sút phạt gián tiếp cũng ghi nhận được những tình huống phạm lỗi xảy ra.

Khi đó, trọng tài cũng sẽ xác nhận được quả đá phạt gián tiếp bằng cách giơ tay hoặc giữ đứng nguyên tư thế cho tới khi cú sút được bắt đầu thực hiện.

Luật đá phạt gián tiếp trong bộ môn bóng đá

Luật đá phạt gián tiếp trong bộ môn bóng đá
Luật đá phạt gián tiếp trong bộ môn bóng đá

Để xác định được tình huống đá phạt, các trọng tài tốt nhất nên xác định lỗi của cầu thủ trên sân. Về phía các cầu thủ, khi được thực hiện đá phạt cần đặt bóng đúng vị trí, thực hiện được cú sút đúng luật để được ghi nhận bàn thắng nếu có.

Các lỗi dẫn tới đá phạt gián tiếp ở trong bóng đá

Trong một trận đấu, trọng tài cũng đã xác định được những cú phạt gián tiếp nếu như người thủ môn cũng như cầu thủ khác bị phạm phải một số lỗi được quy định rõ ràng ở trong luật bóng đá. Những lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá cụ thể như sau:

Đối với thủ môn

  • Giữ bóng được lâu hơn 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc.
  • Chạm hay bắt bóng từ quả ném biên về của đồng đội
  • Chạm hoặc bắt bóng trở lại khi bóng đã vào cuộc, song chưa chạm được bất kỳ cầu thủ nào khác
  • Chạm hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội cố tình chuyền về bằng bàn chân

Đối với các cầu thủ

  • Vi phạm vào một trong các lỗi việt vị
  • Chơi bóng bằng một cách nguy hiểm
  • Ngăn cản đường tiến của đối phương
  • Ngăn cản thủ môn đưa bóng vào cuộc

Vi phạm bất kỳ lỗi nào không được đề cập trong điều luật 12 của quyết định 982-QD/UBTDTT năm 2007 mà bị cảnh cáo hoặc là truất quyền thi đấu.

Vị trí đá phạt gián tiếp

Hầu hết quả đá phạt đều được thực hiện ở nơi xảy ra lỗi, trừ trường hợp lỗi nằm ở trong khu vực cấm địa của đội được hưởng quả đá phạt. Ở trường hợp này, quả đá phạt có thể được thực hiện từ bất kỳ vị trí nào ở khu vực cấm địa.

Hướng dẫn chi tiết vị trí đá phạt

Hướng dẫn chi tiết vị trí đá phạt
Hướng dẫn chi tiết vị trí đá phạt

Trước khi được đá, bóng cần phải nằm yên. Các cầu thủ của đội đối phương cần đứng cách bóng 9.15m. Các cầu thủ đối phương cũng có thể đứng cách bóng gần hơn 9,15m với điều kiện là họ đang đứng ở trên vạch giữa 2 cột dọc của khung thành.

Khi quả bóng được đá và di chuyển, trận đấu cũng sẽ được bắt đầu. Ở trong trường hợp đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm của đội hưởng đá phạt thì tất nhiên trận đấu sẽ bắt đầu khi quả bóng văng ra khỏi vòng cấm.

Bàn thắng của quả đá phạt gián tiếp cũng đã được công nhận khi bóng từ chân cầu thủ thực hiện, chạm một cầu thủ khác và vào cầu môn. Nếu bóng trực tiếp vào cầu môn đối phương, đội đối phương cũng đã hưởng được quả đá phạt bóng. Khi bóng trực tiếp vào cầu môn đội nhà, đội đối phương cũng đã hưởng được quả phạt góc.

Khi quả bóng được đá và di chuyển, khi đó trận đấu cũng sẽ bắt đầu. Ở trong trường hợp đá phạt gián tiếp ở trong vòng cấm của đội đá phạt thì tất nhiên trận đấu bắt đầu khi quả bóng đã ra khỏi vòng cấm.

Bàn thắng của quả đá phạt gián tiếp cũng được công nhận khi bóng từ chân cầu thủ thực hiện, chạm một cầu thủ khác và vào cầu môn. Nếu bóng trực tiếp vào cầu môn đối phương khi đó đội bóng này sẽ được hưởng quả đá phát bóng.

Tạm kết

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về đá phạt gián tiếp là gì? mà đội ngũ chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn cũng hiểu rõ hơn về hình thức đá phạt này. Đồng thời bạn cũng có thể đánh giá được các tình huống diễn ra ở trong một trận thi đấu chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng