Đại hội VFF khóa 9: Kỳ tích mới đang chờ bóng đá VN

2018-2022 là giai đoạn thành công nhất trong lịch sử của VFF. Tuy nhiên, trong 4 năm tới, bóng đá Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục chung tay giúp sức để hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup càng sớm càng tốt.

Mục Lục

Chủ nhân của 2 chỗ ngồi đã có chủ

Vào lúc 8h30 ngày 6/11, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là kỳ đại hội được chờ đợi từ lâu của bóng đá Việt Nam sau 4 năm thành công rực rỡ vừa qua.

Trần Anh Tú là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ IX

Trước Đại hội IX, ông Trần Quốc Tuấn là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF khóa IX. Tương tự, ông Trần Anh Tú (Chủ tịch VPF) không phải cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào cho vị trí Phó Chủ tịch. Cả hai đều do Quốc hội biểu quyết trực tiếp và khi đạt trên 50% số phiếu hợp lệ thì được bầu chính thức.

Bên cạnh việc bầu các chức danh chủ chốt, Đại hội VFF khóa IX cũng thông qua các vấn đề quan trọng như số lượng cầu thủ Việt kiều, cầu thủ ngoại ở bóng đá chuyên nghiệp, giải VĐQG nữ, futsal và các vấn đề quan trọng khác.

IqNBZ6hoYzvdfqNTGirJ 5l24vylC5q4HAuiSM 8ph9LoS2PggvblOP7F3sM5KDfkN 0pbZOFpYFKceJmFdFYph2vjWuapa1YyFlnBgd20OJYKpe15xs9lJHQsPpdlBZj4LmYJpKDc VdgqPldmUEj2 eXVN1JiA0 CXJINpFSLAMqWIK2zjr90efqr9Q
Ông Trần Anh Tú là ứng cử viên duy nhất cho vị trí Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ IX

Ông Lê Văn Thành đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí Phó chủ tịch VPF

Khi các vị trí Chủ tịch và Phó Chủ tịch sắp kết thúc; cuộc cạnh tranh cho Đại hội VFF khóa IX chỉ còn giữa hai ứng viên Phó Chủ tịch Truyền thông đối ngoại (ông Nguyễn Xuân Vũ) và Phó Chủ tịch Tài chính. Hoạt động quyên góp (Ông Lê Văn Thanh, Ông Nguyễn Trung Kiên). Ngoài ra, từ danh sách 24 ứng cử viên, Đại hội sẽ bầu 17 người vào Ban Chấp hành (BCH).

Về kế hoạch tổ chức các sự kiện bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2023, theo VPF, bắt đầu từ mùa giải 2023; AFC đã thực hiện lộ trình thay đổi thời gian tổ chức hệ thống thi đấu của AFC. Do đó, AFC Cup và AFC Champions League sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2023. và kết thúc vào tháng 5 năm 2024.

Dựa trên định vị này, nhằm giúp các CLB Việt Nam chuẩn bị và thích ứng với các kỳ chuyển nhượng quốc tế. Các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia năm 2023 cũng sẽ được điều chỉnh theo hệ thống của AFC; đồng thời cũng tính lịch thi đấu. Các trận đấu để đảm bảo đội tuyển quốc gia hoàn thành trách nhiệm quốc tế của mình.

Hiện thực hóa giấc mơ World Cup

Trong vòng 4 năm tới, ban lãnh đạo mới và Ban lãnh đạo VFF khóa 9 sẽ đưa ra các quyết định nhằm nâng cao chất lượng và hình ảnh của các giải chuyên nghiệp, bóng đá nữ, futsal, giải trẻ và các đội tuyển.

Nhìn lại thành tích bóng đá VN nhiệm kỳ 2018-2022

Điều đáng nói, đội tuyển nam quốc gia lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022; đoạt cúp AFC Cup 2018, vào bán kết Á vận hội 2018, vào tứ kết giải. Cúp bóng đá châu Á 2019.

Đội tuyển nữ quốc gia lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng chung kết FIFA World Cup 2023; và 3 lần liên tiếp giành chức vô địch Đại hội thể thao Đông Nam Á.

dai hoi vff 1
VFF nhiệm kỳ 9 được kỳ vọng hiện thực hóa ước mơ của bóng đá Việt Nam

Đội tuyển U23 quốc gia đã giành hai chức vô địch Đông Nam Á liên tiếp vào các năm 2019 và 2022. Sau đó giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 tại Thường Châu.

Đội tuyển futsal nam đã giành quyền lần thứ hai tham dự FIFA Futsal World Cup; và có thành tích tốt ở vòng 1/8.

Về tài chính, theo báo cáo tài chính của VFF; tổng doanh thu đợt 8 của VFF vượt mốc 1 nghìn tỷ đồng. Trong đó, riêng doanh thu từ hoạt động tài trợ đạt 679,4 tỷ đồng; gấp đôi so với lần tổ chức lần thứ bảy (2014-2018).

VFF nhiệm kỳ 9 được kỳ vọng sẽ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới trong thời gian 2022-2026

“Bốn năm nhiệm kỳ VFF khóa 8 vừa qua; bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào ở các cấp đội tuyển. Trong đó có những giải lịch sử, mở ra cơ hội đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với bóng đá thế giới.

Chúng ta cần hiểu rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Từ việc phát triển hệ thống thi đấu quốc gia; đầu tư vào bóng đá trẻ đến các chương trình đào tạo đội tuyển.

Vì vậy, chúng ta cần cảm ơn sự đóng góp to lớn của VFF trong lịch sử khi chúng ta tiếp tục đạt được; kế thừa kinh nghiệm, nỗ lực tạo nền tảng cho sự phát triển của bóng đá VN. ”, Quyền Chủ tịch VFF khóa 8 Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Trong đó, World Cup là mục tiêu mà bóng đá Việt Nam quyết tâm đạt được trong thời gian tới; và nhanh nhất là năm 2026 hoặc 2030.

“Bóng đá Việt Nam ngày càng tiến gần hơn đến việc vươn tầm các đội bóng hàng đầu đại lục. Về chiến lược phát triển, mục tiêu của chúng tôi là vào top 10 châu Á vào năm 2030; và phấn đấu vào World Cup”, ông Trần Quốc Tuấn tự tin nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng