Defender là gì trong bóng đá? Giải thích chi tiết về defender

Defender là gì trong bóng đá? Đây cũng là câu hỏi hết sức cần thiết dành cho anh em nào muốn biết thêm chi tiết hơn về bóng đá. Vì ở trong đội hình bóng đá, đội hình nào cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Mục Lục

Định nghĩa chi tiết Defender là gì trong bóng đá

Defender là gì trong bóng đá? Là vị trí tương đối hết sức quan trọng, thường chơi ở môn và sau đó hàng tiền vệ của một đội. Nhiệm vụ của đội bóng này chính là hỗ trợ ngăn cản đối phương tiếp cận được khung thành của đội mình để có thể ghi được bàn. Ở trong bóng đá thường tồn tại 4 loại hậu vệ đó là hậu vệ biên, hậu vệ quét, trung vệ, hậu vệ quét công.

Định nghĩa chi tiết Defender là gì trong bóng đá
Định nghĩa chi tiết Defender là gì trong bóng đá

Hậu vệ quét

Tên tiếng Anh: Sweeper

Ký hiệu: SW

Vị trí: Vị trí này thường xuất hiện trong sơ đồ 3 hoặc 5 hậu vệ.Vị trí linh hoạt có chuyển tự do không cần bất cứ tiền đạo nào kèm theo.

Nhiệm vụ: Vị trí cần phòng thủ sâu nhất ở trong hàng để bọc lót cho những hậu vệ khác trên, quét banh nếu đối thủ cần vượt qua được hàng hậu vệ. Vì thế, vị trí này cũng không còn phổ biến mà thay vào đó chính là tiền vệ một cách linh hoạt hơn.

Yêu cầu: Cầu thủ phải cũng cần có thể đọc được vị  trí trận đấu, thêm vào đó là khả năng khống chế như bóng chuyền tốt.

Những cầu thủ nổi tiếng thế giới có thể tới như: Bobby Moore, Ruud Krol, Franco Baresi, Paolo Maldini, Matthias Sammer,..

Trung vệ (Hậu vệ trung tâm)

Tên tiếng anh có nghĩa là Center Back và ký hiệu là CK. Vị trí này thường được chắn thủ môn của đội mình. Nhiệm vụ đó chính là ngăn cản là các đường lên bóng tấn công của đối thủ, cũng ngăn cản được tiền đạo bạn tấn công, không cho ghi bàn và đưa bóng vào vùng cấm.

Yêu cầu: Đang có một thể lực khá tốt, dáng khá cao, nhạy bén được nhằm để có thể xử lý được những pha bóng hết sức bất ngờ.

Những cầu thủ nổi tiếng thế giới khá sức kể tới như: Matthis de Ligt, Raphael Varane, Giorgio Chiellini, Kalidou Koulibaly,..

Hậu vệ quét

Tên tiếng Anh: Sweeper

Ký hiệu:Vị trí này thường xuất hiện trong sơ đồ 3 hoặc là 5 hậu vệ. Vị trí này có thể di chuyển được tự do mà không cần bất cứ tiền đạo nào kèm theo.

Nhiệm vụ: Vị trí này cũng cần phải phòng thủ sâu sắc nhất ở trong hàng để bọc lót của các hậu vệ trên, quét được nhanh nếu đối thủ một cách linh hoạt nhất.

Yêu cầu: Cầu thủ cần có thể đọc được vị trí đấu, thêm vào đó chính là khả năng khống chế như bóng chuyền tốt.

Những cầu thủ nổi tiếng ở trên thế giới cũng có thể nhắc tới như: Paolo Maldini, Bobby Moore, Franco Baresi, Paolo Maldini,..

Hậu vệ biên

Tên tiếng Anh: Full Back. Right Back/Left Back

Ký hiệu: FB/RB/LB

Vị trí: Thường ở các vị trí khác nhau như ở trên sân hay hậu vệ cánh trái hoặc cánh phải

Nhiệm vụ: Đó là ngăn cản đối thủ tạt bóng hay chuyền bóng vào khu vực ở cấm địa, ngăn chặn hoặc kèm theo là những đường tấn công của các tiền đạo đối phương, tăng tốc, Philipp Lahm

Hậu vệ biên tấn công

Tên tiếng Anh: Wingback/Right Wingback/Left Wingback

Vị trí này thường được xuất hiện ở sơ đồ đội hình đó là 3-5-2 và 5-3-2, được biết đến đó là một hậu vệ tự do có khả năng được chạy chỗ tự do.

Nhiệm vụ: Đây cũng chính là một vị trí hết sức quan trọng ở trong đội hình, thường có nhiệm vụ là kết hợp với hậu vệ biên và tiền vệ cánh với nhau.

Yêu cầu: Cầu thủ cần phải có được một thể lực vô cùng tốt, nhạy bén, dám mạo hiểm, biết kiểm soát và chuyền bóng tốt.

Một số cầu thủ nổi tiếng thế giới: Marcelo Vieira, Kyle Walker, Jordi Alba, Dani Carvajal, Trent Alexander-Arnold.

Những điều cơ bản để tạo nên một hậu vệ

Không phải cầu thủ nào cũng muốn đảm nhận được một vị trí hậu vệ cánh xuất sắc ở trong bóng đá. Vậy tố chất nhằm tạo nên hậu vệ cánh đó chính là gì?

Những điều cơ bản để tạo nên một hậu vệ
Những điều cơ bản để tạo nên một hậu vệ

Thể chất

Nhắc tới môn thể thao vua, người ta thường nói tới thể chất của những cầu thủ. Bởi trong suốt trận đấu, cầu  thủ phải có sức khỏe bền bỉ mới thi đấu bền bỉ trong suốt quá trình. Người ta thường mệnh danh hậu vệ cánh chính là những cầu thủ không khí khi các cầu thủ không phổi khi các cầu thủ này bứt tốc nhằm tạo nên một thế tranh bóng về phía đối phương.

Quan sát kỹ trận đấu

Bóng đá được coi là một thể thao rèn luyện được tính đồng đội. Tất cả những các cầu thủ trong đội, bao gồm cả hậu vệ cánh phải kết hợp được ăn ý và có khả năng quan sát

Tạm kết

Defender là gì trong bóng đá? Qua bài viết trên đây cũng giúp bạn có được những thông tin cơ bản nhất để hiểu rõ hơn về Defender. Đừng quên bỏ qua những thông tin cơ bản nhất ở trang tinbetvisa để thưởng thức những trận đấu bóng đá đỉnh cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng