Dm trong bóng đá là gì? Giải đáp thắc mắc chi tiết nhất

Dm trong bóng đá là gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra khi đọc những thông tin liên quan tới bóng đá. Để làm nên một đội bóng cần khá nhiều vị trí ở trên sân. Trong đó, đáng phải kể tới là vị trí tiền vệ, viết tắt là DM.  Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Mục Lục

Định nghĩa Dm trong bóng đá là gì?

Định nghĩa Dm trong bóng đá là gì?
Định nghĩa Dm trong bóng đá là gì?

Dm trong bóng đá là gì? Dm được viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Defensive Midfield. Nó có nghĩa là tiền vệ trung tâm, vị trí đứng ở phía trên của hàng hậu vệ. Cầu thủ ở vị trí này giữ một vai trò hỗ trợ hậu vệ để phòng ngự bóng, ngăn cản đối phương để có thể ghi được bàn thắng. Đây là một trong những vai trò mới được hình thành ở trong bộ môn bóng đá hiện đại những năm gần đây. Nó cũng được xem là một sự tân tiến hóa của vị trí hậu vệ quét trước đây.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự (Dm)

Vị trí này cũng sẽ không xuất hiện mấy nổi bật ở trên sân. Vì cầu thủ tiền vệ không được trực tiếp ghi bàn, song nó lại đóng vai trò hết sức quan trọng ở trong những trận đấu bóng đá. Vị trí này yêu cầu cầu thủ chuyên nghiệp cao và đòi hỏi cần có được những khả năng, kinh nghiệm đồng thời cần có được tố chất riêng biệt ở trong bộ môn này.

Trong bóng đá, vị trí tiền vệ cũng tạo ra được nền tảng của một đội bóng. Mỗi một vị trí tiền vệ khác nhau cũng sẽ liên quan tới những quy luật cách chơi khác nhau cũng đã được thiết lập. Tiền vệ ở trong đội hình cũng sẽ là người quyết định được loại hình mà đội bóng sẽ chơi. Nếu tiền vệ thiên về khả năng tấn công, khi đó đội bóng sẽ hướng tới cách chơi ưu tiên tấn công nhiều hơn là phòng thủ.

Bên cạnh đó, tiền vệ phòng ngự còn có nhiệm vụ là gây sức ép cho đối thủ. Phương pháp này buộc đối phương phải chuyền bóng ra ngoài biên, thay vì lao vào tấn công một cách trực diện. Vì thế, cần giảm tối đa sức ép cho phía hàng phòng ngự.

Trong bóng đá còn có những vị trí tiền về nào khác?

Tiền vệ trung tâm

Đây là vị trí tới từ trung tâm, chắc hẳn chúng ta đã hiểu đó là những cầu thủ thi đấu ở chính giữa sân. Đây cũng là vị trí đặc biệt quan trọng, bởi nó còn quyết định thành bại của cả một đội bóng.

Lý do là bởi vị trí này rất đòi hỏi cầu thủ cần phải có khả năng bao quát, đọc trận đấu cực tốt. Bên cạnh đó, họ còn là những tuyển thủ giỏi ở kỹ thuật cá nhân, khả năng cầm cự, xử lý trái bóng, tư duy chiến thuật và một nền tảng thế lực vô cùng bền bỉ.

Định nghĩa Dm trong bóng đá là gì?
Định nghĩa Dm trong bóng đá là gì?

Tiền vệ cánh

Đây là những cầu thủ thi đấu dọc hai đường biên (trái và phải), ở vị trí cao hơn so với hậu vệ cánh. Có thể nói, đây là mẫu cầu thủ đặc biệt nhanh nhẹn sở hữu tốc độ cao và kỹ thuật cá nhân vô cùng điêu luyện. Họ cũng có thể sử dụng tốc độ của mình để dễ dàng vượt qua được sự truy cản của cầu thủ đối phương.

Tiền vệ tấn công

Tiền vệ tấn công là những cầu thủ thi đấu ở phía trên tiền vệ trung tâm và dưới tiền đạo. Cụm từ tấn công đã chỉ rõ nhiệm vụ của họ chính là tấn công.

Ở những tiền vệ tấn công không đòi hỏi tốc độ như những tiền vệ cánh, thay vào đó, cần tư duy, khả năng chuyền bóng và đặc biệt là màn mãn nhãn qua chiến thuật nhạy bén để kiến thiết cho những tiền đạo ghi bàn.

Ngoài những nhiệm vụ như trên, tất nhiên tiền vệ tấn công cần đảm bảo được khả năng ghi được bàn thắng ở tầm xa hoặc là xâm nhập được vào vòng cấm. Có thể kể ra những cái tên như: Kevin De Bruyne (Man City), Bruno Fernandes (M.U) hay Thomas Mueller (Bayern Munich) đây đều là những cái tên tiền vệ công quái kiệt ở hiện tại.

Tạm kết

Bài viết trên cũng đã lọc ra những thông tin chi tiết nhằm giải đáp chi tiết dm trong bóng đá là gì? Hy vọng qua đó cũng sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức vô cùng có ích cho mình. Theo dõi ngay với chúng tôi để biết thêm về khái niệm chuyên sâu hơn trong bóng đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng