Đội hình U.23 Việt Nam theo kết hợp cũ mới

23 cầu thủ được HLV Philippe Troussier lựa chọn cho chuyến du đấu Qatar đang xây dựng một đội U.23 Việt Nam năng động và giàu tính cạnh tranh. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

HLV Troussier thị phạm cho các cầu thủ U.23 Việt Nam
HLV Troussier thị phạm cho các cầu thủ U.23 Việt Nam

Sau buổi tập sáng nay (17.3), đội tuyển U.23 Việt Nam đã kết thúc buổi tập thứ ba của HLV Philippe Troussier . Sau 17 ngày tập huấn, trưởng đoàn người Pháp đã 2 lần thanh lọc đội hình, rút ​​gọn đội hình từ 41 xuống 28, rồi tiếp tục giảm xuống còn 23 (trong đó có Gương mặt bổ sung của đội U.20 Việt Nam).

U.23 Việt Nam có đội hình mới cũ xen kẽ

Đặc điểm nổi bật nhất trong đội hình 23 người của ông Troussier dự Doha Cup 2023 là đại đa số các cầu thủ đã làm việc đủ lâu để thấm nhuần triết lý và phong cách huấn luyện của ông.

Đó là một vụ cá cược an toàn cho huấn luyện viên người Pháp. Ông đã tạo ra một lối đá mới cho U.23 Việt Nam, kéo theo sự chuyển hẳn từ chiến thuật tập thể sang yêu cầu riêng của từng cá nhân. Người chơi phải hiểu triết lý của Troussier  và có phong cách chơi cũng như thói quen chơi phù hợp với những yêu cầu rất cụ thể mà anh ấy đặt ra để ở lại.

Tuấn Tài tỏa sáng ở giải U.23 châu Á 2022 với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo
Tuấn Tài tỏa sáng ở giải U.23 châu Á 2022 với 1 bàn thắng và 2 kiến tạo

“Những cầu thủ bị loại không phải vì họ không nỗ lực hết mình, mà những cầu thủ ở lại được tin tưởng vì họ thể hiện khả năng thích nghi tốt hơn”, Troussier  nói.

Điều quan trọng với HLV Troussier không phải là chọn đội hình theo mốt hay theo thói quen mà phải đảm bảo sự cân bằng giữa kinh nghiệm và sự mới lạ, đồng thời thúc đẩy sự cạnh tranh vị trí và giúp các cầu thủ không ngừng tiến bộ. Lực lượng hiện tại của ông Troussier đáp ứng các tiêu chí này.

Đội tuyển U.23 Việt Nam gồm toàn những gương mặt cũ: Quan Văn Chuẩn, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Khuất Văn Khang, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Trường, Lương Duy Cương.

Đây là lứa cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế và được coi là bộ khung chủ chốt trong cách định hình lối chơi của U.23 Việt Nam của ông Troussier. Nhóm cầu thủ kể trên trải đều ở cả 3 tuyến (hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo) và đã được thử thách năng lực. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất là trường hợp của Nguyễn Văn Đông, tiền đạo không thể góp mặt vì chấn thương.

Tuy nhiên, HLV Troussier không hoàn toàn theo sát khí thế của các đời HLV trước. Ông chắc chắn không muốn chứng tỏ mình hơn ai mà có quan điểm riêng về học trò, cách dùng người và định vị trận đấu.

Ngoài những cầu thủ đã thể hiện được năng lực, HLV Troussier  còn có những gương mặt rất mới như Ngô Sỹ Chính (Hà Nội), Võ Hoàng Minh Khoa (Bình Dương), Hoàng Vĩnh Nguyên (TP.HCM), Lê Quốc Nhật Nam ( Huế), Nguyễn Thành Nhân (Hà Nội), Giáp Tuấn Dương (Công an Hà Nội) hay Trần Văn Thắng (Hòa bình).

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt (HAGL) hay Nguyễn Thanh Nhàn (PVF – Công an nhân dân) là những “tân binh cũ”. Nói cũ bởi đây là những gương mặt từng thi đấu ở các giải trẻ, đặc biệt là Quốc Việt, vua phá lưới các lứa tuổi U.17, U.19, U.21, còn Thanh Nhàn là cầu thủ đã hoàn thành mục tiêu được Troussier được chọn từ đội Tây Ninh.

Luồng gió mới khởi đầu chiến thắng mới

Sự đan xen giữa cũ và mới của HLV Troussier  không chỉ tạo ra luồng gió mới và tính cạnh tranh bền bỉ mà nhà cầm quân người Pháp còn là sự khích lệ tinh thần cho các học trò. Các giải trẻ không đòi hỏi danh tiếng và kinh nghiệm, chỉ cần chứng tỏ được bản thân và đáp ứng yêu cầu đào tạo, cầu thủ nào cũng có cơ hội.

HLV Troussier đòi hỏi rất cao ở U.23 Việt Nam
HLV Troussier đòi hỏi rất cao ở U.23 Việt Nam

U.23 Việt Nam có sức mạnh tiềm tàng, dù vẫn còn những vấn đề. Đó là khoảng thời gian thi đấu ít ỏi đối với hầu hết các cầu thủ ở cấp độ câu lạc bộ, một điều nằm ngoài tầm kiểm soát của chính ông Troussier .

Ngoài ra, HLV người Pháp cũng nêu những lo ngại về khả năng tấn công của một số cầu thủ và tuyên bố đang chờ đợi thế hệ U.20 Việt Nam. Đây có thể là kế “khích tướng” mà các đàn anh của đội U.23 phải dày công thực hiện nếu không muốn bị thế hệ đàn em giành giật, nhưng nếu thực sự đó là một khuyết điểm của đội tuyển U.23 Việt Nam , đó cũng là một khó khăn, đã được phân tích trước đó.

Tin rằng trong 17 ngày tập luyện và thi đấu trước thềm Doha Cup 2023 sắp tới, những người đứng đầu Ligue 1 sẽ khơi dậy hơn nữa nguồn năng lượng tiềm ẩn trong các cầu thủ, đồng thời tạo ra một lối chơi xuyên suốt, minh bạch và nhanh chóng, định hình nhan sắc trước SEA Games 32. Đại diện U.23 Việt Nam.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng