Đội tuyển nữ Việt Nam và vòng bảng World Cup 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng E với Bồ Đào Nha, Hà Lan và Mỹ nên Việt Nam phải nỗ lực hơn trước họ. Ông Chung cho biết, đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến ​​sẽ sang Đức tập huấn vào năm 2023 để chuẩn bị cho kỳ World Cup tiếp theo.

Mục Lục

Bảng đấu đội tuyển nữ Việt Nam gồm những ai?

Chiều 22/10, lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup nữ 2023 đã chứng kiến ​​đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lọt vào bảng E cùng với Hoa Kỳ, Hà Lan; và một đội giành quyền vào chung kết play-off bảng A bao gồm Thái Lan, Cameroon, Bồ Đào Nha).

Hoa Kỳ hiện là nhà đương kim vô địch World Cup 2019, và Hà Lan là á quân của sự kiện này. Việc phải gặp hai đội bóng mạnh nhất thế giới; khiến không ít người lo lắng cho các cô gái Việt Nam.

Khi đánh giá về 3 đội tranh một suất vào play-off, HLV Mai Đức Chung cho rằng; Bồ Đào Nha cần có nền tảng thể lực tốt ở châu Âu thì mới có thể giành vé vào bảng E với Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự vui mừng trong cuộc đọ sức với cường quốc này

0ajJReLwYgpszJJVX 0jTmalV95VhrrPCumsh0fW7a2hgx6KlRhUnqLfq8afuHJ4YrUW7Sbx3Bu97lgMefTeyFI98IytFkiLQt
HLV Mai Đức Chung vui vì tuyển nữ Việt Nam đọ sức với Mỹ, Hà Lan

Trực tiếp có mặt tại New Zealand để tham gia lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2023; HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau khi công bố kết quả: “Kết quả bốc thăm của tuyển nữ Việt Nam rất tốt. VN không thể bỏ tiền ra mời họ đến giao hữu được; vì đội tuyển nữ Hoa Kỳ và Hà Lan đến Việt Nam là đội hàng đầu thế giới.

Nhưng ở World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội đấu với Mỹ và Hà Lan khiến chúng tôi rất vui và hạnh phúc.

Chơi với một tập thể mạnh như vậy, các cầu thủ sẽ ngày càng chơi tốt hơn. Các chị sẽ làm gương cho các em, nhìn thấy các cầu thủ đàn chị của các bạn tham dự World Cup; sẽ khiến các em tích cực tập luyện và giúp đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam phát triển thêm nhiều cầu thủ giỏi. “

Đội tuyển nữ Hà Lan điều chỉnh kế hoạch cho World Cup 2023

Hà Lan nằm ở bảng E với Hoa Kỳ, Việt Nam; và đội giành quyền tham dự trận play-off bảng A (Bồ Đào Nha, Cameroon hoặc Thái Lan). Trong hai đối thủ được biết đến của Hà Lan, Việt Nam mới chỉ lần đầu tiên dự World Cup.

C6LI5kVu5guv fNOxiupJr4OkAYpzgHQ2fZprp1FwTjW9i2bihP cFSICsHXzs2M jfzbUqlgMwLqbm3Et5YLsiwhaP5IszOFeiBfpDgF4l1VVgheK40nMMxDZqTuosf1LxpSK3WQRjq97EjLL07qCqwXakrFrlF2VRzJZ
Chiều 22/10, bảng đấu của đội tuyển nữ Việt Nam được xác định

Tuy nhiên, huấn luyện viên của tuyển nữ Hà Lan, ông Andris Juncker có sự dè dặt. Thậm chí, anh đã tính đến chuyện thay đổi kế hoạch dự World Cup khi hay tin nằm chung bảng với Việt Nam.

HLV Hà Lan cảnh giác với tuyển nữ Việt Nam

“Hiện tại tôi chưa biết gì về đội tuyển Việt Nam. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi đánh giá thấp họ”, ông Jonker nói với Sport News.

“Kết quả bốc thăm làm gián đoạn mọi kế hoạch của chúng tôi. Vốn dĩ chúng tôi muốn sang Mỹ tập huấn nhưng giờ lại chung nhóm với họ. Kế hoạch này đành phải hủy bỏ. Tôi sẽ tìm cách cạnh tranh với “Các cầu thủ mạnh mẽ chuẩn bị cho World Cup.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thay đổi kế hoạch và đá giao hữu với một đội châu Á như Việt Nam; tất nhiên nếu có thể. Khi chúng tôi nói chuyện, các nhà lãnh đạo đang cố gắng liên hệ với các quốc gia khác; để giúp chúng tôi lên kế hoạch cho tháng 2 và tháng 4 tới, “Jonker tiết lộ.

Nhận xét chung về bảng E, vị chiến lược gia này cho rằng đây sẽ là một nhóm “chất lượng”. Đối với đối thủ chưa rõ danh tính; anh chia sẻ muốn “né” Bồ Đào Nha vì đây là đại diện châu Âu chơi không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng