Gavi không còn là cầu thủ đội một của Barcelona

Tiền vệ Pablo Gavi đã không còn là cầu thủ của đội một và phải trở lại đội trẻ Barcelona vào ngày 21/3 khi đơn kháng cáo của ông chủ Camp Nou bị tòa án bác bỏ. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tiền vệ Gavi không còn thuộc đội 1 Barca, đủ khả năng ra đi hè tới
Tiền vệ Gavi không còn thuộc đội 1 Barca, đủ khả năng ra đi hè tới

Theo tờ The Athletic của Anh, phán quyết mới nhất của tòa án đồng nghĩa với việc điều khoản giải phóng cho phép Gavi ra đi tự do vào mùa Hè năm 2023 có hiệu lực trở lại. Barça dự định sẽ thực hiện các hành động pháp lý tiếp theo và có khoảng 20 ngày để kháng cáo phán quyết mới nhất của tòa án cấp tỉnh, nguồn tin cho biết.

Gavi là tình huống khó xử

The Athletic mô tả việc gia hạn hợp đồng với Gavi là một “tình huống phức tạp” và là tâm điểm căng thẳng giữa Barca và La Liga trong 6 tháng qua. Vào tháng 9 năm 2020, chàng trai 16 tuổi Gavi ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Barcelona và được thăng cấp từ đội U16 lên đội U19. Sau khi thể hiện tốt ở đội trẻ, anh được HLV trưởng Ronald Koeman xếp vào đội 1 ở mùa giải 2021-2022 và được Xavi tiếp tục trọng dụng.

Tháng 9/2022, đội chủ sân Camp Nou và Gavi gia hạn hợp đồng đến hè 2025 với điều khoản chấm dứt vượt quá 1 tỷ USD. Nhưng vào thời điểm đó, anh ấy vẫn được đăng ký với tư cách là một cầu thủ của học viện.

Gavi là tình huống khó xử
Gavi là tình huống khó xử

Hợp đồng mới có điều khoản cho phép tiền vệ người Tây Ban Nha ra đi tự do nếu Barca không đăng ký anh vào đội một trước ngày 30/6/2023. Ông chủ sân Camp Nou chỉ có thể đôn Gavi lên đội một khi kỳ chuyển nhượng mở cửa.

Đầu năm nay, Barca đã nộp đơn đăng ký cầu thủ người Tây Ban Nha theo điều khoản của bản hợp đồng mới và trao cho Gavi tiếp quản chiếc áo số 6 huyền thoại – số áo của HLV Xavi khi còn thi đấu – thay vì số 30 như hiện tại. Nhưng đến cuối tháng 1, Barca vẫn bị La Liga từ chối suất đá chính cho Gavi vì anh đã vượt quá giới hạn lương. Vì vậy, trước khi kỳ chuyển nhượng giữa mùa đóng cửa, Barca đã tìm kiếm một phán quyết pháp lý khác mà La Liga không hề hay biết, buộc ban tổ chức phải đưa Gavi vào danh sách đội một của họ.

Khi nộp đơn kiện, Barca lập luận rằng quyết định từ chối đăng ký với Gavi của La Liga là một phần của “chiến dịch quấy rối” chống lại câu lạc bộ và được thẩm phán giữ nguyên, theo các tài liệu của tòa án.

Vào ngày 31 tháng 1, tòa án Barcelona đã ban hành lệnh tạm thời, buộc La Liga phải đăng ký Gavi với tư cách là cầu thủ của đội một Barcelona và cho câu lạc bộ 20 ngày làm việc để đệ đơn kiện riêng, do đó đạt được giải pháp lâu dài cho Gavi. Chơi như một cầu thủ đội đầu tiên.

Sau khi Barcelona nộp hồ sơ vào ngày 2/3, La Liga đã phản đối, cho rằng Barcelona nộp hồ sơ muộn một ngày. Tuần trước, trong một văn bản gửi cho cả hai bên, tòa án đã ra phán quyết có lợi cho La Liga, cho biết Barca nộp hồ sơ sau hạn chót. Tòa án đã cho ông chủ Camp Nou năm ngày để trả lời trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về hợp đồng của Gavi.

Gavi có cơ hội trở thành một trong những cầu thủ trẻ

Vào ngày 21 tháng 3, La Liga đã xác nhận quyết định cuối cùng của tòa án về việc dỡ bỏ lệnh cấm tạm thời buộc họ phải công nhận việc đăng ký đội một của Gavi. La Liga cho biết họ sẽ thay đổi đăng ký của tiền vệ người Tây Ban Nha trở lại thành một cầu thủ đội trẻ trong “những ngày tới”. Trong khi đó, Barca tiếp tục cho biết họ đã nộp các tài liệu cần thiết đúng hạn và “có ý định kháng cáo thêm”.

Theo Mundo Deportivo, Barcelona sẽ phải cắt giảm quỹ lương để ký hợp đồng mới với Gavi. Sắp tới, anh sẽ trở lại đội trẻ, khoác áo số 30 theo hợp đồng cũ. Nếu kháng cáo không thành công, Gavi có thể rời Barcelona theo dạng tự do vào mùa hè năm 2023 và các câu lạc bộ Premier League như Liverpool, Manchester City hay Chelsea được cho là đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Gavi có cơ hội trở thành một trong những cầu thủ trẻ
Gavi có cơ hội trở thành một trong những cầu thủ trẻ

Đây không phải là vấn đề duy nhất với Barça vào lúc này. Ngày 10/3, các công tố viên Tây Ban Nha cáo buộc Barcelona nhiều lần đưa hối lộ cho Jose Maria Enriquez Negrera, cựu phó chủ tịch Ủy ban trọng tài (CTA) từ năm 2001 đến 2018.

Đầu tháng này, chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cho biết Barca sẽ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng mùa hè 2023 vì không đáp ứng các yêu cầu tài chính và sẽ phải huy động hơn 200 triệu USD để tuân thủ luật thi đấu. Theo tờ Sporting Mail của Anh, Barca có thể bán một số ngôi sao ở đội một khi Chelsea và Newcastle đều quan tâm đến Rafinha.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng