Bầu Đức “bỏ giải” trong V-League 2023 sắp tới?

Về lý thuyết, cho đến bây giờ, HAGL vẫn chưa từ bỏ giải thưởng này. Chuyến hành quân đến sân Pleiku xem HA Gia Lai không bị hủy, Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị sẵn phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu. Cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.
HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Mọi chuyện ầm ĩ trước Tết Nguyên đán vì VPF, đơn vị tổ chức giải V League mà HAGL là thành viên, có công văn gửi HAGL yêu cầu không sử dụng logo của nhãn hàng nước tăng lực Carabao (nhà tài trợ mới của hãng)  và nhà tài trợ chính Nước tăng lực Night Wolf vì sự  “đụng hàng”. Ngay lập tức, ông bầu Đức đã phản ứng mạnh mẽ, tuyên bố sẽ bỏ giải thưởng.

Sự chèn ép giữa HA Gia Lai Và VPF

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, VPF chèn ép HA Gia Lai nhưng VPF chắc chắn rằng họ không làm gì sai trái mà chấp hành nghiêm túc các quy định về tài trợ để đảm bảo quyền lợi cho các nhà tài trợ sự kiện mà HA Gia Lai là một trong số đó.

So với các mùa giải trước, HAGL có nhà tài trợ nước tăng lực Red Bull, trận V-League Night Wolf (nước tăng lực Sói Đêm) không bị cấm, nhưng chơi bằng nước tăng lực Carabao thì cấm?

Xung đột quyền lợi nhà tài trợ với VPF có thể khiến HAGL "mất hút" ở V-League 2023
Xung đột quyền lợi nhà tài trợ với VPF có thể khiến HAGL “mất hút” ở V-League 2023

Vấn đề ở đây là yếu tố thời điểm và việc nước tăng lực Red Bull in trên ngực áo đấu của HA Gia Lai không vi phạm quy chế tài trợ. Đó là khi HA Gia Lai ký hợp đồng với Red Bull, VPF chưa công bố (chưa ký kết) đưa thương hiệu Sói Đêm với nhà tài trợ Sâm Ngọc Linh Kon Tum để quảng bá thương hiệu và gắn tên giải.

Carabao đã ký kết với HA Gia Lai, tuy cùng là sản phẩm nước tăng lực nhưng khác hoàn toàn. Thay vì thách thức HA Gia Lai rút khỏi cuộc thi, VPF đã chuẩn bị phương án nếu HA Gia Lai không thể tham dự trận đấu với 13 CLB.

Bỏ giải và không thể tham dự- thuật ngữ nào đúng dùng cho HAGL?

Phía VPF khẳng định, nếu HA Gia Lai chạy logo nước tăng lực Carabao để đá nước tăng lực sói đêm, VPF sẽ phải đền bù hợp đồng rất lớn cho Sâm Ngọc Linh Kon Tum, thậm chí sẽ không được đăng cai World Cup 2023 V-League. Bằng cam kết ràng buộc. HA Gia Lai từng trả lời phóng viên rằng nếu không có nhà tài trợ Carabao trên ngực áo thì có thể họ sẽ bị thanh toán hợp đồng, không có kinh phí tham gia thi đấu và đương nhiên là bỏ tiền thưởng.

Đại diện nhà tài trợ muốn những mâu thuẫn được giải quyết để giải đấu diễn ra như kế hoạch
Đại diện nhà tài trợ muốn những mâu thuẫn được giải quyết để giải đấu diễn ra như kế hoạch

Dạo này truyền thông hay dùng từ BỎ GIẢI như một thuật ngữ phổ biến dành cho bầu Đức, nhưng nếu hiểu đúng thì không thể tham gia cuộc thi vì không có kinh phí.

VPF đã ngồi lại với HAGL để trao đổi về vấn đề tài trợ và bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ HA Gia Lai về mọi mặt, nhưng không thể để họ sử dụng nhãn hiệu nước tăng lực Carabao vì vi phạm điều lệ thi đấu và hợp đồng với HA Gia Lai.

VPF không thách thức HAGL bỏ giải, nhưng đã chuẩn bị sẵn phương án, nếu HA Gia Lai không thi đấu, bóng đá sẽ chỉ còn 13 CLB như mùa giải 2022 (do Than Quảng Ninh giải tán vào phút chót), thay vì 14 các đội theo lịch trình.

Tình thế tài trợ ở năm 2023 lại khá khác khi HA Gia Lai vẫn đang chờ quyết định của lãnh đạo CLB ở phút 89. Mới đây, trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Duke cũng giải thích rõ hơn về từ “bỏ giải” mà giới truyền thông hay hỏi. Ông chia sẻ “HA Gia Lai không có ý định dọa rút khỏi giải nhưng nếu không giải quyết triệt để vấn đề kinh phí, tài chính thì đội HA Gia Lai sẽ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính…”.

Hãy Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng