HAGL Từ Đội Tuyển Quốc Dân Đến Ngôi Sao Cô Đơn

Sức ảnh hưởng mà các cầu thủ ‘cây nhà lá vườn’ ở lò đào tạo HAGL JMG tạo ra là rất ấn tượng. Năm 2015, HAGL đôn lứa học trò ưu tú của lứa U19 lên đội 1, rồi lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy và các cầu thủ khác đã mang đến làn gió mới cho V-League.

HAGL từng được xem là ngôi sao sang trong làng thể thao Việt Nam
HAGL từng được xem là ngôi sao sang trong làng thể thao Việt Nam

Cả đội nhanh chóng đạt được sự yêu mến, và bất chấp những thành tích thăng trầm của HAGL ở V-League 2015, họ kết thúc ở vị trí thứ hai từ cuối bảng, chỉ hơn ba điểm so với Đồng Nai. Nhưng hiện nay điều gì đã xảy ra với họ? Cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Chiều thế đi xuống của HAGL

Với sự trưởng thành của các nhân tố trẻ, HAGL đã từng bước xác lập vị thế “bóng đá quốc dân”. Người hâm mộ Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt cho lứa cầu thủ chiếm được nhiều cảm tình này. Kể từ đó, các sản phẩm của lò đào tạo HAGL JMG hút sự chú ý của người hâm mộ như nam châm.

Nhiều tuyển thủ đã rời HAGL
Nhiều tuyển thủ đã rời HAGL

Nhưng với HAGL, mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Sau khi mùa giải 2022 kết thúc, các cầu thủ trụ cột lần lượt rời đội Niujie. Những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường và những “con cưng” cấp 1 gây tiếng vang ngày nào đã đi đến những nơi khác nhau.

Cho đến V-League 2023, trong số những cầu thủ kể trên, chỉ còn lại Tuấn Anh, Minh Vương để duy trì sức mạnh và niềm tự hào cho đội chủ sân Pleiku, cũng như những Châu Ngọc Quang, Dũng Quang Nho, Đinh Thanh Bình và các thế hệ trẻ khác…. ..

Nhưng khốn thay, tranh cãi kêu gọi rút khỏi giải đang khiến HAGL xấu đi trong mắt người hâm mộ. May mắn thay, giữa HAGL, VPF và các nhà tài trợ đã tìm ra phương án để thầy trò HLV Kiatisak toàn tâm toàn ý cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, có một thực tế là HAGL đã không còn là “bóng đá quốc dân” đáng ngưỡng mộ như xưa. Chìa khóa cho sự hấp dẫn của một đội là danh hiệu vô địch. Về vấn đề này, đội bóng phố Núi nhiều năm qua không làm tốt, kể cả ở mùa giải 2022. Họ từng có cơ hội một lần nữa chinh phục đỉnh cao V-League, đáng tiếc sự xuất hiện của Covid-19 đã khiến cơ hội đó vụt tắt.

Liệu có đội nào có thể thay thế được HAGL

Nhưng một câu hỏi đặt ra, liệu có đội bóng nào thay thế họ trở thành “đội tuyển quốc gia” mới của V-League. Câu trả lời là không dễ dàng, nếu không muốn nói là ở thời điểm này.

Bầu Đức gặp nhiều biến cố trong năm vừa qua
Bầu Đức gặp nhiều biến cố trong năm vừa qua

Hà Nội FC đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm qua và có lượng người hâm mộ hùng hậu, nhưng chủ yếu vẫn là người địa phương. Đồng thời, HAGL từng tạo được sức ảnh hưởng khắp cả nước, người hâm mộ của họ có mặt khắp nơi.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi điều bất ngờ của tân binh công an Hà Nội. Đội này có nhiều tuyển thủ quốc gia và được đầu tư rất nhiều. Biết đâu, đội bóng này sẽ mang lại luồng gió mới cho V-League? !

Hãy Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng