VPF gặp HAGL giải quyết xung đột tài trợ

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ tổ chức gặp gỡ đại diện CLB HAGL để giải quyết các vấn đề trước thềm mùa giải mới. Cùng tinbetvisa tìm hiểu nhé.

VPF gặp HAGL giải quyết xung đột tài trợ
VPF gặp HAGL giải quyết xung đột tài trợ

VPF và HAGL có xung đột tài trợ

VPF vừa phát đi thông báo mời CLB HAGL dự họp để thống nhất những nội dung quan trọng trước thềm mùa giải V-League 2023. Theo VTC news, nội dung cuộc họp sẽ xoay quanh vấn đề xung đột lợi ích tài trợ Đội và Liên đoàn.

Tranh chấp của VPF với HAGL xoay quanh thương vụ tài trợ lớn (chiếm phần lớn ngân sách hoạt động năm 2023 của đội bóng phố núi). Hợp đồng tài trợ này mâu thuẫn với Điều lệ sự kiện – liên quan đến hợp đồng tài trợ mà VPF đã ký với các đối tác trước mùa giải 2022. Điều lệ sự kiện được các thành viên VPF thông qua vào cuối năm 2022, và HAGL là một trong số đó.

HAGL có nhà tài trợ mới trên áo đấu
HAGL có nhà tài trợ mới trên áo đấu

Cụ thể, nhà tài trợ Carabao được xác định nằm cùng hạng mục cạnh tranh với nhà tài trợ chính của V League (Sâm Ngọc Linh K5) – ngành hàng nước tăng lực. Theo quy định của sự kiện, nhà tài trợ chính có quyền độc quyền quảng bá trong các hoạt động thương mại như hoạt động quảng bá liên quan đến sự kiện, họp báo, đặt biển quảng cáo.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức buổi làm việc với các CLB HAGL về tài trợ trước mùa giải 2023. quy luật cạnh tranh. Cụ thể, điều này liên quan đến các hợp đồng tài trợ mà VPF đã ký với các đối tác trước mùa giải 2022 và điều lệ giải đấu đã được các thành viên VPF thông qua vào cuối năm 2022, trong đó có HAGL.

2 bên có cuộc gặp trao đổi trên tinh thần cầu thị

Ngày 18/1, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chính thức có công văn gửi CLB HAGL, yêu cầu đội bóng không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực Carabao trong phạm vi hoạt động liên quan đến V.-League 2023. Cụ thể, đội bóng phố Núi bị cấm đặt biển quảng cáo trên sân, logo trên áo thi đấu, các hoạt động ngoài sân trong thời gian tập luyện và thi đấu chính thức. …

Ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc VPF cho biết: “VPF rất ủng hộ CLB, tuy nhiên, theo điều lệ và quy chế thi đấu, cam kết với nhà tài trợ chính của CLB. Trong thời gian thi đấu, VPF yêu cầu CLB HAGL không sử dụng nước tăng lực Carabao Hình ảnh sản phẩm đang quảng cáo tại V-League 2023. HAGL có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm khác của Carabao để quảng cáo nếu không vi phạm nguyên tắc của VPF.”

HAGL, VPF giải quyết xung đột lợi ích tài trợ trên tinh thần hợp tác cầu thị
HAGL, VPF giải quyết xung đột lợi ích tài trợ trên tinh thần hợp tác cầu thị

Đồng thời, CLB HAGL đã phản ứng gay gắt và không đồng ý với yêu cầu của VPF về việc HAGL không nhận tài trợ của Carabao. Bầu Đức thậm chí còn tuyên bố nếu hợp đồng tài trợ không thành hiện thực, ông sẽ bị tước tiền thưởng.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm: “Tại giải Big Wolf V League 2023, ban tổ chức công bố chỉ độc quyền duy nhất một ngành hàng là nước tăng lực. Đồng thời, các ngành hàng và ngành nước giải khát khác như nước ngọt có gas, cà phê, bia, nước uống thể thao, nước uống sinh tố, nước uống protein… không độc quyền”.

Buổi làm việc giữa CLB HAGL và Công ty VPF đã được tổ chức trên tinh thần cầu thị, hợp tác nhằm tìm ra hướng đi chung cho cả hai bên khi V-League 2023 ngày càng đến gần.

Có lúc mâu thuẫn giữa CLB HAGL và VPF bị đẩy lên rất cao. Bầu Đức tuyên bố sẵn sàng mất số tiền thưởng nếu hợp đồng tài trợ giữa HAGL và Carabao không được thực thi. Đồng thời, VPF cũng đưa ra nhiều bằng chứng, lập luận để chứng minh những gì họ làm là đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng