HLV Park Hang-seo: “Cầu thủ Việt Nam sợ thi đấu ở Hàn Quốc”

Trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết các cầu thủ Việt Nam rất ngại tham dự những giải đấu như Hàn Quốc. Hãy cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

HLV Park ra sức bảo vệ cho đội tuyển Việt Nam
HLV Park ra sức bảo vệ cho đội tuyển Việt Nam

“Cầu thủ Việt Nam rất sợ sang Hàn Quốc thi đấu. Công Phượng từng chơi ở K-League và cậu ấy thường nói về những khó khăn về thể lực, tính chiến đấu khi thi đấu tại đây”, HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc, ngày 14 tháng 2 sau khi trở về quê nhà.

Xuân Trường và Công Phượng từng đấu ở Hàn Quốc

Bóng đá Việt Nam sang Hàn Quốc thi đấu có 2 trường hợp nổi bật là Xuân Trường (đang chơi ở Incheon United và Gangwon United) và Công Phượng (thi đấu cho Incheon United) nhưng đều không thành công.Văn Toàn là cầu thủ tiếp theo sang Hàn Quốc thử việc cho Seoul E-Land. Văn Toàn, Công Phượng (Mito Hollyhock) và Quang Hải (Pau FC) là những cầu thủ hiếm hoi từng thi đấu ở nước ngoài.

Xuân Trường và Công Phượng đã từng tham gia các trận đấu ở Hàn Quốc
Xuân Trường và Công Phượng đã từng tham gia các trận đấu ở Hàn Quốc

Theo HLV Park Hang-seo, các CLB Việt Nam cần mạnh dạn để cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. “Bóng đá Việt Nam vốn thận trọng trong vấn đề chuyển nhượng cầu thủ. Tôi mong các CLB cởi mở hơn trong việc cân nhắc để cầu thủ xuất ngoại.

Không dễ vì các CLB Việt Nam không suy nghĩ thoáng như các đội Hàn Quốc. Họ cần phải thay đổi nhận thức đó. Khi có cơ hội, tôi muốn trao đổi với các cầu thủ thông qua các phương tiện truyền thông và hướng dẫn họ thi đấu tốt hơn”, ông Park nói.

HLV Park ra sức bảo vệ cho đội tuyển Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng khẳng định sẽ không giận với những phát ngôn của HLV Shin Tae-yong ở bán kết AFC Cup 2022. Ở cuộc so tài này, ông Shin Tae-yong cho rằng đội Indonesia ngang cơ với Việt Nam, HLV Park Hang-seo khẳng định đáp trả: “HLV phải chứng minh bằng kết quả chứ không phải nói suông”. Tuy nhiên, theo quan điểm của HLV Park, đây chỉ là sự căng thẳng trước trận đấu lớn.

HLV Park Hang-seo: "Cầu thủ Việt Nam sợ thi đấu ở Hàn Quốc"
HLV Park Hang-seo: “Cầu thủ Việt Nam sợ thi đấu ở Hàn Quốc”

“Tôi không giận ông Shin Tae-yong. Tất nhiên sẽ có căng thẳng trước những trận đấu quan trọng, nhưng tôi và ông Shin Tae-yong đều không cố ý coi thường đối thủ. Sau trận đấu, mối quan hệ giữa chúng tôi trở lại bình thường”, vị HLV 65 tuổi chia sẻ.

“U.20 Indonesia sẽ tham dự World Cup U.20 thế giới vào tháng 5 năm sau. Tôi hy vọng HLV trưởng Shin Tae Yong có thể khẳng định tài năng của cậu ấy. Shin Tae Yong rất giỏi và tôi tin cậu ấy sẽ đạt thành tích tốt.” 

HLV Park Hang-seo đang có thời gian nghỉ ngơi sau 5 năm huấn luyện cùng ĐTQG và U.23 Việt Nam. Ông Park cho biết sau khi rời ghế chỉ đạo, ông sẽ cân nhắc các phương án để tiếp tục sự nghiệp huấn luyện, nhưng chắc chắn không phải ở Việt Nam hay Hàn Quốc.

“Tôi sẽ không làm HLV ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Trở lại Hàn Quốc huấn luyện không phải là lựa chọn đúng đắn, bởi ở Hàn Quốc, HLV hậu bối của tôi đang làm việc rất tốt. Nhưng nếu tôi nhận được lời đề nghị làm HLV khác ngoài hai quốc gia này tôi cần phải cân nhắc”, HLV Park Hang-seo nói thêm.

Hãy Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng