HLV Troussier : Bóng đá Việt Nam như ngọn núi lửa khổng lồ

Áp lực là mỗi ngày đối với tôi. Nó đến với tôi mỗi ngày. “Tôi cần áp lực để nỗ lực hết mình”, ông Troussier nói khi nhận chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và U.23. Hãy cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Bóng đá Việt Nam như ngọn núi lửa khổng lồ
Bóng đá Việt Nam như ngọn núi lửa khổng lồ

Về phía FPT Play, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Troussier tiếp lời: “Bởi khi áp lực đến đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chú ý đến mọi thứ xung quanh công việc. Không áp lực thì chẳng ai quan tâm. Chính vì vậy tôi thường tự nhủ rằng áp lực là ở mình. Tôi muốn các cầu thủ tập trung và có động lực trong các trận đấu hay buổi tập. Tôi cần gắn kết tất cả lại với nhau. Bởi vì chúng ta sẽ đại diện cho màu cờ sắc áo”.

Troussier tự hào khi làm HLV tại Việt Nam

Ông Troussier nói: “Tôi rất vui khi được trở lại đất nước mà tôi yêu quý. Tôi rất tự hào khi được làm huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam. Đó là một trách nhiệm to lớn. Tôi hy vọng các bạn sẽ tin tôi… giống như một ngọn núi lửa lớn , năng lượng này sẽ luôn ở phía sau người chơi trong mỗi trận đấu.

Troussier tự hào khi làm HLV tại Việt Nam - ông phát biểu trong ngày nhận chức
Troussier tự hào khi làm HLV tại Việt Nam – ông phát biểu trong ngày nhận chức

Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một đội mạnh vì mục tiêu của chúng ta rất lớn. Tất nhiên, đây không phải là thử thách dễ dàng, bởi chúng ta phải đối đầu với một đội bóng lớn và có rất nhiều mục tiêu. Nhưng cơ hội vẫn mở cho tất cả.

Sẽ có 8 đội tuyển châu Á tham dự World Cup 2026, thử tưởng tượng xem, có bao nhiêu quốc gia đang mơ đến tấm vé dự World Cup tiếp theo? Chúng ta đang mơ cùng một giấc mơ. Vì vậy, mục tiêu lọt vào 8 đội đó là rõ ràng, mặc dù không hề dễ dàng. Chúng tôi có rất nhiều cơ hội và mục tiêu của tôi là biến chúng thành hiện thực. “

Việt Nam có vị thế vững chắc trên FIFA

Ông Troussier nói: “Nói chính xác thì đội châu Á dự World Cup 2026 có 8,5 suất. Chúng tôi hiểu vị thế của bóng đá Việt Nam ở châu Á. Trên bảng xếp hạng FIFA, chúng ta có chỗ đứng vững chắc. Rồi năm 2019 ở Asian Cup vừa qua, Việt Nam lọt vào top 8, tức là top 8.

Việt Nam có vị thế vững chắc trên FIFA - Định hướng cho sự phát triển mới cho bóng đá việt Nam khi phát biểu với các đại diện
Việt Nam có vị thế vững chắc trên FIFA – Định hướng cho sự phát triển mới cho bóng đá việt Nam khi phát biểu với các đại diện

Những điều này giúp chúng tôi thuyết phục các cầu thủ lạc quan về tương lai, luôn tích cực và phát triển bản thân hơn nữa. Nhân cách mạnh mẽ, động lực mạnh mẽ sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình .

Tôi vẫn muốn nói rằng, nếu bạn không có ước mơ, bạn sẽ chẳng làm được gì. Có những việc, tôi luôn ước mơ trước. Tôi mơ rằng mình sẽ đi trên con đường tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình. Và để làm được điều đó, chúng ta cần thực hiện từng bước với quyết tâm và chúng ta cần thời gian.”

Ông Troussier tự hào khi là một trong những người dẫn đầu cho nền bóng đá Việt Nam vươn lên thế giới.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng