HLV Troussier nộp đơn ứng tuyển dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ sau Park Hang-seo

Thông tin HLV Philippe Troussier nộp đơn ứng tuyển dẫn dắt đội tuyển quốc gia Ấn Độ đã gây xôn xao dư luận. Ông là một trong gần 300 ứng viên, bao gồm cả HLV Park Hang-seo, người từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

 HLV Troussier nộp đơn ứng tuyển dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ sau Park Hang-seo
HLV Troussier nộp đơn ứng tuyển dẫn dắt đội tuyển Ấn Độ sau Park Hang-seo

HLV Troussier, người Pháp, được biết đến với thành tích dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và vào vòng 1/8 World Cup 2002. Tuy nhiên, ông chưa đạt được thành công tương tự sau đó. Gần đây nhất, ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ tháng 3/2023 với hợp đồng đến tháng 7/2026. Nhưng sau một năm, đôi bên đã quyết định chia tay khi Việt Nam không thể góp mặt ở vòng loại ba World Cup 2026 và bị loại khỏi vòng bảng Asian Cup 2023.

HLV Troussier muốn đầu quân cho Ấn Độ

HLV Troussier là một trong 291 ứng viên đã nộp đơn cho Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF), với hạn chót là cuối ngày 3/7.  Trong số đó, 100 ứng viên có bằng HLV Pro của Liên đoàn bóng đá châu Âu, 20 ứng viên có bằng Pro của Liên đoàn bóng đá châu Á và ba người có bằng Pro của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.

HLV Troussier muốn đầu quân cho Ấn Độ
HLV Troussier muốn đầu quân cho Ấn Độ

Trước đó, vào ngày 27/6, khi danh sách đơn đăng ký chỉ có 214 ứng viên, báo Times of India (TOI) đã xác nhận HLV Park Hang-seo, cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam, cũng đã gửi đơn ứng tuyển. HLV Park đã tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong giai đoạn dẫn dắt Việt Nam từ 2017 đến 2023, với nhiều thành tích đáng chú ý như á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, giành hai huy chương vàng SEA Games liên tiếp 2019, 2021 và lần đầu tiên đưa đội tuyển vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ngoài ra, AIFF đã nhận được đơn của HLV Miguel Herrera, người từng dẫn dắt Mexico tại World Cup 2014, HLV Winfried Schafer, người  dẫn dắt Cameroon tại World Cup 2002 và vô địch châu Phi cùng năm. Tất cả các HLV kể trên hiện tại đều đang thất nghiệp.

“Quá trình tuyển chọn vẫn đang được tiến hành”, TOI cho biết. “AIFF có thể sẽ không xem xét các ứng cử viên có tên tuổi lớn do rào cản mức lương cao”.

Mức lương của các HLV được đề cập dao động từ 50.000 USD đến 80.000 USD mỗi tháng.  Trước đó, AIFF đã khẳng định không thể đáp ứng mức lương 50.000 USD mỗi tháng như khi ông Park nhận tại Việt Nam. HLV tuyển Ấn Độ gần nhất là Igor Stimac nhận 30.000 USD mỗi tháng, nhưng mức lương này được tăng sau 5 năm làm việc.

bóng đá Ấn Độ đang đối mặt với nhiều thách thức
bóng đá Ấn Độ đang đối mặt với nhiều thách thức

Tuy nhiên, bóng đá Ấn Độ đang đối mặt với nhiều thách thức. Đội tuyển đứng ở vị trí 124 trên bảng xếp hạng FIFA và không được yêu thích ở đất nước đông dân nhất thế giới. Bên cạnh đó, AIFF thiếu tiềm lực tài chính, và hiện đang bị cựu HLV Igor Stimac kiện lên FIFA vì đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không thanh toán đầy đủ chi phí.

HLV Stimac cũng chỉ trích AIFF vì thiếu điều kiện cho ĐTQG, bao gồm việc không cung cấp máy bay riêng, thiết bị GPS, khiến cầu thủ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và tập luyện. AIFF phản bác lại những cáo buộc này, khẳng định đã giải thích đầy đủ với HLV trước khi chấm dứt hợp đồng.

Cuộc đua tranh vị trí HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ hứa hẹn sẽ rất kịch tính, và kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào những tiêu chí và quyết định của AIFF. Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng