HLV Troussier  trao nhiệm vụ nặng nề cho tuyển U.23 Việt Nam

21h ngày 1/3, HLV trưởng Troussier có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển U.23 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Hãy cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

HLV Troussier  trao nhiệm vụ nặng nề cho tuyển U.23 Việt Nam
HLV Troussier  trao nhiệm vụ nặng nề cho tuyển U.23 Việt Nam

Theo kế hoạch, buổi tập bắt đầu lúc 20h, nhưng do HLV Troussier bận họp với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nên buổi tập diễn ra muộn hơn 1 tiếng so với dự kiến. Giờ tập tuy “xa lạ” với khán giả nhưng lại quá quen thuộc với nhiều học trò của ông Troussier, như cách ông thầy người Pháp từng sử dụng khi dẫn dắt đội tuyển U.19 Việt Nam.

HLV Troussier muốn cùng các đồng đội cố gắng

HLV Troussier  dành thời gian trò chuyện với các cầu thủ, đồng thời nhấn mạnh sứ mệnh cao cả của đội tuyển U.23 Việt Nam. Không chỉ giữ tấm HCV SEA Games 32 mà giờ đây nhiều thành viên của lứa U.23 sẽ trở thành nhân tố chủ chốt trong hành trình giành vé dự World Cup 2026.

HLV Troussier muốn cùng các đồng đội cố gắng
HLV Troussier muốn cùng các đồng đội cố gắng

Trong tương lai không xa, VFF đặt ra sứ mệnh và bóng đá Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026, nhưng ông Troussier muốn nhiều hơn thế. Ông nhấn mạnh: “Tôi mới làm HLV trưởng ĐT Việt Nam và đội tuyển U.23 Việt Nam nhưng tôi cảm thấy mình đã ở đây lâu rồi.

Tôi nghĩ mọi người chấp nhận và tin tưởng mình, và tôi sẽ hướng tới điều này”. Nhưng nếu chỉ có một mình thì sẽ không làm được gì. Vì vậy, tôi cần những người cùng chí hướng để cùng nhau cố gắng và cố gắng hết sức mình”.

HLV Troussier sẽ định hướng mới cho U23 VN

HLV sinh năm 1955 khẳng định sẽ tạo lối chơi cho U.23 Việt Nam trực tiếp từ sân nhà. Ông nói: “Quan trọng nhất là cách chúng ta xử lý bóng. Có nhiều cách, chúng ta phải tâm huyết, có chiến thuật và phải tìm ra cách tốt nhất.

Ví dụ cầu thủ chuyền bóng, nhưng nếu chờ được 1 , 2, 3 đồng đội vào vòng cấm, hoặc hỗ trợ từ phía sau, những chi tiết như vậy sẽ tăng cơ hội ghi bàn. Đó là tầm nhìn mà tôi có và tôi có thể áp dụng ở U.23 Việt Nam hoặc đội tuyển Việt Nam”.

HLV Troussier sẽ định hướng mới cho U23 VN
HLV Troussier sẽ định hướng mới cho U23 VN

Trong thời gian tập luyện, HLV Troussier  sẽ tập trung nâng cao thể lực cho các học trò để có thể cho phép đội đánh nội công và giảm quân số xuống còn 32 người (hiện tại là 41 người) cho đợt huấn luyện tiếp theo.

Cũng trong ngày hôm qua, VFF và ông Troussier đã thống nhất về tổ trợ lý. Trợ lý ngôn ngữ Hoàng Bách (từng làm việc với ông Troussier ở PVF và đội U.19 Việt Nam). Các trợ lý HLV dự kiến ​​của tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật, Mai Xuân Hợp, Nguyễn Thế Anh (HLV thủ môn).

Về phía đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ gồm Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Cao Cường, Ngô Tuấn Vinh, Ngô Việt Trung (HLV thủ môn). HLV Moulay của Maroc và HLV thể lực người Pháp Cédric sẽ đồng thời là thành viên ban huấn luyện của hai đội.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng