Còn sớm để chê tuyển Việt Nam thời dẫn dắt của HLV Troussier

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, đội tuyển Việt Nam cần thêm nhiều trận giao hữu để HLV Philippe Troussier nhận ra các vấn đề và hoàn thiện lối chơi cũng như phát triển con người trong đội. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Còn sớm để chê tuyển Việt Nam thời dẫn dắt của HLV Troussier
Còn sớm để chê tuyển Việt Nam thời dẫn dắt của HLV Troussier

Sau hơn một năm thành công với HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam bắt đầu sang trang mới với HLV Troussier bằng trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong, trong đó đội Việt Nam giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công của Quế Ngọc Hải từ chấm 11m. Tuy nhiên, theo ông Tú, chiến thắng này chưa đủ thuyết phục và không nên đánh giá đội tuyển theo hướng tiêu cực.

Đội tuyển Việt Nam đang từng bước làm quen với các của Troussier

Ông Tú cho biết: “Đội tuyển chỉ mới tập với HLV mới một tuần nên còn khó tránh khỏi việc chưa hoàn thiện. Việc chê bai đội tuyển lúc này là quá sớm”. Với kinh nghiệm dày dạn, HLV Troussier sẽ không quá lo lắng vì màn trình diễn của đội trước Hong Kong. Thay vào đó, ông sẽ tìm ra các vấn đề để hoàn thiện triết lý và lối chơi kiểm soát bóng mà ông muốn đưa đội tuyển Việt Nam tới. “HLV Troussier không ngây thơ để quá vui mừng sau khi thắng một trận giao hữu”, ông Tú nói.

Đội tuyển Việt Nam đang từng bước làm quen với các của Troussier
Đội tuyển Việt Nam đang từng bước làm quen với các của Troussier

Ông Tú cũng cho rằng quá trình phát triển đội tuyển dưới thời một nhà cầm quân mới cần được chia làm nhiều giai đoạn, và đội đang ở bước đầu làm quen với HLV Troussier. Những trận giao hữu sẽ là cơ hội để ông thử nghiệm các lựa chọn tốt nhất và sửa chữa các sai sót để đưa đội tuyển Việt Nam đến thành công.

Lần đội tuyển hội quân đầu tiên dưới thời HLV Troussier được chú ý đến sự hiện diện của ba ngôi sao từ nước ngoài – Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên, trong trận đấu với Hong Kong hôm qua, Văn Toàn và Công Phượng không được đăng ký, chỉ có Quang Hải được đá trọn cả trận.

Quang Hải là cầu thủ quan trọng và cần được đá nhiều để HLV Troussier
Quang Hải là cầu thủ quan trọng và cần được đá nhiều để HLV Troussier

Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng Quang Hải là cầu thủ quan trọng và cần được đá nhiều để HLV Troussier có thể tìm ra vị trí phù hợp nhất và lắp ghép với các cầu thủ khác để tạo ra hiệu quả tốt nhất cho đội tuyển. Trong khi đó, cựu trung vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Mạnh Dũng bày tỏ sự không hài lòng về sự quyết tâm và máu lửa của các tuyển thủ trong trận đầu tiên dưới thời HLV Troussier. Ông cho rằng đội tuyển Việt Nam cần phải thay đổi nhân sự để khắc phục các sai lầm liên tiếp trong hàng thủ từ AFF Cup 2021 đến nay.

Việt Nam sẽ có trận giao hữu tiếp theo với đối thủ mạnh Syria vào ngày 20/6 trên sân Thiên Trường, Nam Định. Kết quả của hai trận giao hữu sẽ ảnh hưởng đến vị trí của đội tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2023, từ đó phân loại hạt giống bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Ngoài ra, trong trận đấu với Hong Kong, thủ môn Đặng Văn Lâm và xà ngang đã cứu ba bàn thua cho đội tuyển Việt Nam sau những sai lầm của Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, các vị trí trong hàng thủ vẫn còn nhiều sai sót, đó là điểm cần được cải thiện trong quá trình tập luyện và thi đấu của đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier cần có sự mạnh dạn trong việc thay đổi nhân sự và tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa các cầu thủ để đội tuyển Việt Nam có thể đạt được thành tích tốt trong các giải đấu quốc tế. Các trận giao hữu trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026 là cơ hội quan trọng để đội tuyển Việt Nam hoàn thiện lối chơi và cải thiện các vấn đề tồn đọng, đồng thời tạo ra động lực cho các cầu thủ trẻ và tìm ra nhân tố mới cho đội tuyển.

Cùng tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng