Trọng tài ở V-League được bàn tán sôi nổi khiến nhiều đội lo lắng

Trọng tài Trương Hồng Vũ đã quyết định cho Nam Định được hưởng phạt đền vào phút 90+5 trong trận đấu với Khánh Hòa, mặc dù thủ môn của Khánh Hòa được cho là không phạm lỗi. Quyết định này đã gây ra sự lo ngại đối với nhiều đội bóng trong giải V-League. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Trọng tài ở V-League được bàn tán sôi nổi khiến nhiều đội lo lắng
Trọng tài ở V-League được bàn tán sôi nổi khiến nhiều đội lo lắng

Sau một thời gian nghỉ khá dài, V-League 2023 đã chính thức trở lại và đã có sự việc về trọng tài gây ra sự chú ý của dư luận. Trong vòng đấu thứ 5, đội chủ nhà Nam Định đã nhờ đến quả phạt đền ở phút 90+5 để giành được trận hòa trước đội Khánh Hòa. Sự việc này đã gây ra nhiều tranh cãi về quyết định của trọng tài và làm dấy lên những lo ngại về công tác trọng tài trong giải đấu.

Ủy ban trọng tài có bảo vệ trọng tài Hồng Vũ không?

Sau khi xem lại băng ghi hình, ông Đoàn Phú Tấn – cựu giám sát trọng tài, cựu giảng viên trọng tài FIFA và người được coi là thầy của hầu hết các trọng tài tại V-League, đã lên tiếng khẳng định rằng: “Trong tình huống đó, tôi không thấy thủ môn của CLB Khánh Hòa có lỗi”. Điều này cho thấy sự căng thẳng và tranh cãi trong việc đánh giá quyết định của trọng tài trong trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa.

Ủy ban trọng tài có bảo vệ trọng tài Vũ không?
Ủy ban trọng tài có bảo vệ trọng tài Vũ không?

Tuy nhiên, Ban Trọng tài lại có nhận xét khác hoàn toàn so với ông Đoàn Phú Tấn. Theo Ban Trọng tài, quyết định của trọng tài Trương Hồng Vũ là đúng trong tình huống dẫn tới quả phạt 11 m được công nhận cho CLB Nam Định.

Ban Trọng tài cho rằng cầu thủ Mai Xuân Quyết của CLB Nam Định đã chủ động chơi bóng và kiểm soát trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường của Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao và không kiểm soát được tốc độ, dẫn đến va chạm giữa hai cầu thủ này. Sự khác biệt trong quan điểm của các chuyên gia này lại tiếp tục cho thấy mức độ phức tạp và tranh cãi của tình huống này.

Ông Hồng Vũ đúng hay sai vẫn chưa biết
Ông Hồng Vũ đúng hay sai vẫn chưa biết

Ban đầu, trọng tài Trương Hồng Vũ đã cầm thẻ đỏ trên tay nhưng chưa đưa ra quyết định phạt thẻ đỏ đối với thủ môn của Khánh Hòa trong tình huống va chạm với cầu thủ Mai Xuân Quyết của Nam Định.

Tuy nhiên, sau khi xem lại băng ghi hình và xét thấy rằng thủ môn của Khánh Hòa đã phạm lỗi và đã tước đi cơ hội ghi bàn của Nam Định, trọng tài Trương Hồng Vũ đã quyết định phạt thẻ vàng cho thủ môn của Khánh Hòa. Điều này được cho là một quyết định đúng với tinh thần của luật bóng đá.

Sau khi Ban Trọng tài VFF đưa ra quan điểm về quyết định của trọng tài Trương Hồng Vũ trong tình huống dẫn đến quả phạt đền cho Nam Định, nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn đã có những thắc mắc về việc Ban Trọng tài có bảo vệ trọng tài Vũ hay không.

Tuy nhiên, ông Đoàn Phú Tấn đã phân tích rằng, trong tình huống đó, cầu thủ Mai Xuân Quyết đã chơi bóng cao chân một cách nguy hiểm, trong khi thủ môn Ngọc Cường của Khánh Hòa cố tình thu người lại khi lao ra bắt bóng và không có ý định phạm lỗi. Những ý kiến khác nhau này chỉ cho thấy tình huống này đang gây tranh cãi lớn trong giới bóng đá.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng