Ưu nhược điểm những bản hợp đồng siêu dài của Chelsea (P2)

Cho đến ngày nay, Chelsea vẫn đang tạo ra một xu hướng mới ở Premier League, mặc dù vẫn chưa có đội nào bắt kịp. Cùng tìm hiểu những bản hợp đồng siêu dài của Chelsea với Tinbetvisa nhé.

Mục Lục

Những cầu thủ chủ chốt rời Stamford Bridge theo dạng tự do vào mùa hè năm ngoái

Heath nói: “Bạn tránh những gì xảy ra với những cầu thủ giỏi của mình. “Ví dụ, bạn ký hợp đồng 5 năm với họ, và sau 4 năm, bạn gặp tình huống như Mohamed Salah: hoặc bạn phải ký hợp đồng béo bở với Salah, hoặc anh ấy sẽ ở lại với anh ấy. Một bản hợp đồng với câu lạc bộ. Khác tình huống trong quá khứ trong sáu năm. Một hợp đồng vài tháng.”

Ưu nhược điểm những bản hợp đồng siêu dài của Chelsea (P2)
Ưu nhược điểm những bản hợp đồng siêu dài của Chelsea (P2)

Chelsea chôn vùi vở kịch đó rất tốt. Nếu Mudrik thành công ở Premier League và thu hút các CLB sau trong vài năm tới, Chelsea sẽ ở nhà vì anh vẫn còn hợp đồng siêu dài. Ngay cả khi Stamford Bridge quyết định bán cầu thủ người Ukraine, họ vẫn có thể thu một khoản phí kếch xù.

Hợp đồng siêu dài gần đây đã trở nên phổ biến ở Giải bóng bầu dục Mỹ. Vì vậy, có những điểm tương đồng với các môn thể thao khác của Mỹ đã ảnh hưởng đến Boehly & Clearlake?

Tất nhiên có thể. Boehly sở hữu 20% cổ phần của đội bóng chày Los Angeles Dodgers của Giải bóng chày nhà nghề Mỹ. Là một người Mỹ, việc anh ấy lấy cảm hứng từ môn thể thao quê hương mình là điều dễ hiểu.

Những người điều hành các đội bóng chày đã nhận ra rằng thay vì chi rất nhiều tiền để một siêu sao bước vào giai đoạn cuối của sự nghiệp trong một thời gian ngắn, thì tốt hơn là nên bó buộc một ngôi sao đang lên trong 9 năm, thậm chí 10 năm. Mức lương hàng năm thấp hơn. Điều này giúp phân bổ chi phí để các nhóm có thể chi tiêu hiệu quả hơn trong khoảng thời gian ngắn. Boehly & Clearlake dường như chia sẻ triết lý này.

Hợp đồng siêu dài gần đây đã trở nên phổ biến ở Giải bóng bầu dục Mỹ
Hợp đồng siêu dài gần đây đã trở nên phổ biến ở Giải bóng bầu dục Mỹ

Chỉ có Chelsea mới làm được điều này?

Chelsea có lẽ là đội nổi tiếng nhất cung cấp hợp đồng siêu dài từ 6 năm trở lên vào lúc này. Nhưng họ không phải là đội bóng Anh đầu tiên làm như vậy – mặc dù những câu lạc bộ đó có xu hướng gia hạn các cầu thủ hiện có hơn là mua những cầu thủ mới như Chelsea.

Arsenal đã ký hợp đồng siêu dài gia hạn 8 năm cho Fabregas vào năm 2006. Kevin De Bruyne của Manchester City đã ký hợp đồng gia hạn thêm 6 năm vào năm 2018; Harry Kane cũng làm điều tương tự cho Tottenham Hotspur cùng năm đó. Vào tháng 9 năm 2005, chỉ vài tháng sau khi gia nhập đội một của Barcelona, ​​Lionel Messi đã đồng ý ký hợp đồng 9 năm với đội tuyển Tây Ban Nha.

Liệu một hợp đồng siêu dài có phù hợp với một cầu thủ?

Có và không.

Liệu một hợp đồng siêu dài có phù hợp với một cầu thủ?
Liệu một hợp đồng siêu dài có phù hợp với một cầu thủ?

Heath nói: “Đối với người chơi và người đại diện của anh ta, một thỏa thuận kéo dài như thế này đảm bảo một mức thu nhập nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Đại lý cũng có thể thương lượng tăng lương sau một số trận đấu, thành tích cá nhân hoặc chức vô địch đồng đội.

Mặt khác, một khi cầu thủ ký hợp đồng dài hạn, tất yếu sẽ giao phần lớn quyền lực cho đội bóng. Nếu mọi thứ không theo cách của anh ấy, anh ấy sẽ bị ràng buộc với một thỏa thuận khó thoát ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng