Indonesia Gặp Gỡ Nhật Bản, Australia trong Vòng Loại Ba World Cup 2026

Đại diện từ Đông Nam Á, Indonesia, đã chính thức rơi vào nhóm C trong cuộc đua tại Vòng loại ba World Cup 2026. Các đối thủ mà họ phải đối mặt bao gồm Nhật Bản, Arab Saudi, Australia, Trung Quốc và Bahrain. Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Indonesia Gặp Gỡ Nhật Bản, Australia trong Vòng Loại Ba World Cup 2026
Indonesia Gặp Gỡ Nhật Bản, Australia trong Vòng Loại Ba World Cup 2026

Lễ bốc thăm vòng loại châu Á cho World Cup 2026 vừa mới kết thúc vào chiều ngày 27/3 tại Malaysia. Tổng cộng có 18 đội tuyển đã giành quyền tiến vào vòng loại thứ ba, như Qatar, Kuwait, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Oman, Kyrgyzstan, Iran, Uzbekistan, Iraq, Indonesia, Arab Saudi, Jordan, UAE, Bahrain, Australia và Palestine.

Indonesia sẽ đối đầu với Nhật Bản và Australia ở vòng loại thứ ba World Cup 2026

18 đội tuyển này sau đó đã được chia thành sáu nhóm hạt giống, dựa trên thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng FIFA vào tháng 6/2024. Với vị trí thứ 134, Indonesia đã nằm trong nhóm hạt giống số sáu cùng với Triều Tiên (vị trí 110) và Kuwait (vị trí 137).

Các đối thủ mà Indonesia sẽ phải đối mặt gồm Nhật Bản (vị trí 17), Australia (vị trí 23), Arab Saudi (vị trí 56), Bahrain (vị trí 81) và Trung Quốc (vị trí 88). Đánh giá cao nhất là Nhật Bản, Australia và Arab Saudi do thường xuyên giành vé tham dự World Cup.

Trong khi đó, Bảng A bao gồm Iran, Qatar (ĐKVĐ Asian Cup 2023), Uzbekistan, UAE, Kyrgyzstan và Triều Tiên. Bảng B bao gồm Hàn Quốc, Iraq, Jordan, Oman, Palestine và Kuwait.

Indonesia sẽ đối đầu với Nhật Bản và Australia ở vòng loại thứ ba World Cup 2026
Indonesia sẽ đối đầu với Nhật Bản và Australia ở vòng loại thứ ba World Cup 2026

Indonesia đã rơi vào một nhóm khá tương đồng với Việt Nam trong Vòng loại ba World Cup 2022, với sự thay đổi duy nhất từ Bahrain sang Oman. Sau 10 lượt trận, Việt Nam chỉ thắng Trung Quốc và hòa với Nhật Bản, còn lại thua tám trận và xếp cuối cùng. Nhật Bản và Arab Saudi dẫn đầu, đảm bảo vé đến World Cup 2022, còn Australia đạt vị trí thứ ba và giành vé đến Qatar thông qua hai trận play-off.

Chỉ hòa vào vòng loại ba World Cup bằng cách xếp thứ hai ở nhóm F trong vòng loại thứ hai, Indonesia dự kiến sẽ gặp nhiều thách thức. Đội tuyển này đang xếp sau Iraq và phía trên Việt Nam và Philippines. Được đánh giá thấp trong lần đầu tiên tham gia vòng loại ba, Indonesia có thể gặp khó khăn để cạnh tranh cho hai vị trí đầu tiên để giành vé trực tiếp tham dự World Cup 2026. Tuy nhiên, với chính sách nhập tịch cầu thủ có dòng máu lai, đội của HLV Shin Tae-yong có đủ khả năng để cạnh tranh cho vị trí thứ ba hoặc thứ tư để vào vòng loại thứ tư tại khu vực châu Á cho World Cup 2026.

World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada,
World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada,

World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada, và đây sẽ là lần đầu tiên sự kiện này mở rộng với tổng cộng 48 đội tham dự. Số lượng suất vào vòng chính thức từ châu Á cũng đã tăng lên từ 4,5 lên 8,5 suất.

Vòng loại thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 5/9/2024 đến 10/6/2025, bao gồm tổng cộng 10 lượt đấu được tổ chức vào các tháng 9, 10 và 11/2024, cùng với tháng 3 và 6/2025.

Ngoài ra, ngoài hai suất tham dự World Cup mà các đội xếp nhất và nhì ở mỗi bảng sẽ nhận được, 6 đội xếp thứ ba cùng bốn đội xếp thứ tư sẽ tiếp tục vào vòng loại thứ tư. Tại đây, họ sẽ được chia vào hai nhóm gồm ba đội và thi đấu một lượt ở một địa điểm trung lập. Các nhóm đắt giá nhất sẽ giành được suất tham dự World Cup 2026. Hai đội xếp nhì trong mỗi nhóm sẽ thi đấu hai lượt play-off để chọn ra đội thắng cuộc và tham dự play-off toàn cầu.

Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng