Indonesia im lặng trước thông tin với Argentina

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) chưa xác nhận khả năng tổ chức trận đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá Argentina vào ngày 19/6 tại Jakarta. Thông tin này được Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) xác nhận trên website chính thức vào ngày 22/5. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé

Indonesia im lặng trước thông tin với Argentina
Indonesia im lặng trước thông tin với Argentina

Tuy nhiên, PSSI chưa có phản ứng chính thức về vấn đề này. Chủ tịch PSSI Erick Thohir cho biết ông chưa biết gì về thông tin này, trong khi Arya Sinulingga – thành viên của Uỷ ban điều hành PSSI – lập luận với CNN Indonesia rằng “Chúng tôi không thể đảm bảo khi chưa có quyết định rõ ràng”.

Argentina thông báo sẽ có chuyến giao hữu châu Á

Argentina đã xác nhận sẽ thi đấu hai trận giao hữu trong chuyến du đấu châu Á vào tháng 6. Đội đương kim vô địch World Cup sẽ đối đầu với Australia tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 15/6, trước khi chạm trán Indonesia vào ngày 19/6. Tuy nhiên, Indonesia chỉ mới xác nhận lịch thi đấu của họ trong tháng 6 là trận đấu với Palestine vào ngày 14/6. Đội U22 Indonesia – nhà vô địch SEA Games lần thứ 32 – cũng sẽ đá giao hữu với CLB Jeonbuk Hyundai Motors của Hàn Quốc vào ngày 17/6.

Argentina thông báo sẽ có chuyến giao hữu châu Á
Argentina thông báo sẽ có chuyến giao hữu châu Á

Theo CNN Indonesia, có nhiều khả năng Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) chưa thống nhất được một số điều khoản về trận đấu giao hữu này. Điều đầu tiên là địa điểm tổ chức trận đấu chưa được xác định chắc chắn, liệu có phải là sân Gelora Bung Karno – SVĐ lớn nhất Indonesia với sức chứa 80.000 chỗ ngồi hay không. Thứ hai, khả năng ra sân của siêu sao Lionel Messi trong trận đấu này cũng chưa được đảm bảo.

Vào ngày 10/8/2013, Barcelona đã đánh bại đội tuyển Malaysia với tỷ số 3-1 tại SVĐ Shah Alam trong một trận đấu giao hữu. Tuy nhiên, siêu sao Lionel Messi không tham gia trận đấu này, mặc dù anh đã tham gia buổi tập luyện của đội một ngày trước đó. Sau đó, Chủ tịch Tunku Ismail của CLB Johor Darul Tazim tiết lộ rằng Messi không tham gia trận đấu vì sân bãi không đạt chuẩn quốc tế.

Indonesia (PSSI) đã đồng ý chi 5 triệu USD (tương đương khoảng 120 tỷ đồng) để mời đội tuyển bóng đá Argentina đến Indonesia
Indonesia (PSSI) đã đồng ý chi 5 triệu USD (tương đương khoảng 120 tỷ đồng) để mời đội tuyển bóng đá Argentina đến Indonesia

Theo Tờ Bola, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã đồng ý chi 5 triệu USD (tương đương khoảng 120 tỷ đồng) để mời đội tuyển bóng đá Argentina đến Indonesia để đá một trận đấu giao hữu. Được sự hậu thuẫn tài chính từ tân Chủ tịch Erick Thohir – một tỷ phú từng là chủ tịch CLB Inter Milan, PSSI hy vọng có thể tổ chức một trận đấu đáng nhớ cho người hâm mộ bóng đá Indonesia.

Tuy nhiên, trước đó đã có trường hợp Lionel Messi không tham gia trận đấu giao hữu của Barcelona với đội tuyển Malaysia vào năm 2013 do vấn đề sân bãi không đạt chuẩn quốc tế. Do đó, việc đảm bảo các điều kiện cần thiết để tổ chức trận đấu với đội tuyển Argentina cũng là một thách thức đối với PSSI.

Cùng tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng