Ivan Toney 13 lần cược đội nhà thua

Theo thông tin từ LĐBĐ Anh (FA), tiền đạo Ivan Toney đã đặt cược thất bại cho CLB chủ quản của mình tới 13 lần và bị chẩn đoán mắc chứng nghiện cờ bạc. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Toney 13 lần cược đội nhà thua
Toney 13 lần cược đội nhà thua

Vì vi phạm Quy tắc E8 của FA, vào ngày 17/5, Toney đã bị treo giò và cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong tám tháng. FA đã tìm thấy 262 trường hợp vi phạm trong thời gian từ ngày 25/2/2017 đến 23/1/2021, sau đó đã rút 30 trường hợp và Ivan Toney đã thừa nhận 232 trường hợp còn lại.

Ivan Toney bị FA cấm thi đấu 8 tháng

Ngày 26/5, FA đã thông báo lý do cho lệnh cấm thi đấu tám tháng của Toney. Theo đó, tiền đạo này đã đặt cược 126 lần trong các trận đấu của CLB chủ quản hoặc các CLB có đủ điều kiện tham gia giải đấu trong mùa giải đó. Trong số 126 vụ cá cược này, 29 vụ liên quan đến CLB mà Toney được đăng ký hoặc thi đấu theo diện cho mượn vào thời điểm đó. Trong 16 trong số 29 lần đặt cược này, đội bóng của Toney đã thắng 15 trận khác nhau, trong đó tiền đạo này đã thi đấu trong 11 trận và ngồi dự bị suốt 90 phút ở các trận còn lại.

Toney bị FA cấm thi đấu 8 tháng
Toney bị FA cấm thi đấu 8 tháng

FA đã cấm Ivan Toney tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong tám tháng vì vi phạm Quy tắc E8 của họ, bao gồm đặt cược trên các trận đấu của CLB chủ quản hoặc các CLB tham gia giải đấu trong mùa giải đó. Trong khi đó, Ivan Toney đã thừa nhận vi phạm 232 trường hợp và bị treo giò và cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong tám tháng. FA cũng cho biết rằng, việc Ivan Toney đặt cược trên các trận đấu của CLB chủ quản hoặc các CLB tham gia giải đấu trong mùa giải đó tạo ra một mâu thuẫn lợi ích rõ ràng và đe dọa tính công bằng và trung thực của thể thao.

Toney đã đặt cược CLB chủ quản thua trong bảy trận đấu khác nhau từ ngày 22/8/2017 đến 3/3/2018. Trong số đó, Ivan Toney đã đặt cược Newcastle thất bại 11 lần khi khoác áo Wigan Athletic và Scunthorpe United theo diện cho mượn. Hai lần còn lại liên quan đến trận Wigan gặp Aston Villa, khi Toney được cho mượn tại Wigan nhưng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.

thông báo của FA ngày 17/5, Ivan Toney sẽ bị cấm thi đấu đến ngày 16/1/2024 và bị phạt 50.000 bảng
thông báo của FA ngày 17/5, Ivan Toney sẽ bị cấm thi đấu đến ngày 16/1/2024 và bị phạt 50.000 bảng

Ngoài ra, Ivan Toney cũng đã vi phạm Quy tắc E8.2 của FA về thông tin nội bộ khi thông báo cho một người bạn rằng anh sẽ đá chính trong trận tiếp theo của CLB vào ngày 29/3/2018. Tuy nhiên, Ivan Toney đã lập luận rằng mọi người đều biết rằng anh có khả năng cao đá chính, nhưng việc chấp nhận điều đó là vi phạm cácquy tắc của FA. Toney cũng đã thừa nhận đã nói dối các Theo tài liệu của FA, nếu Toney không nhận tội, FA sẽ áp dụng lệnh cấm thi đấu 15 tháng bắt đầu từ đầu mùa 2023-2024 để “để phản ánh đúng mức độ nghiêm trọng của các hành vi vi phạm đã thừa nhận, gồm cả cá độ của CLB chủ quản thua, dù Toney không thi đấu”. Tuy nhiên, với việc Toney thể hiện “sự hối hận thực sự” và nhận lỗi, anh đã tránh được việc nộp khoản tiền lớn và nghỉ thi đấu lâu hơn, dẫn đến giảm 25% thời gian bị treo giò.

Theo thông báo của FA ngày 17/5, Toney sẽ bị cấm thi đấu đến ngày 16/1/2024 và bị phạt 50.000 bảng (khoảng hơn 60.000 USD). Anh có thể trở lại tập luyện cùng Brentford từ ngày 17/9 và được phép ra sân thi đấu trong nửa sau mùa giải 2023-2024.

Tuy nhiên, lệnh cấm thi đấu tám tháng của FA đã khiến cho Toney bỏ lỡ phần lớn mùa giải tới và không thể giúp đội bóng của mình trong các trận đấu quan trọng. Việc đặt cược trên các trận đấu của CLB chủ quản hoặc các CLB tham gia giải đấu trong mùa giải đó đã tạo ra một mâu thuẫn lợi ích rõ ràng và đe dọa tính công bằng và trung thực của thể thao, và Toney đã phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Cùng tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng