Jose Mourinho quyết định rời khỏi Hội đồng Bóng đá UEFA

HLV Jose Mourinho đã quyết định rời khỏi Hội đồng Bóng đá UEFA thông qua việc gửi thư điện tử cho giám đốc bóng đá UEFA, Zvonimir Boban, và không phải cho chủ tịch Aleksandar Ceferin. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé. 

Jose Mourinho quyết định rời khỏi Hội đồng Bóng đá UEFA
Jose Mourinho quyết định rời khỏi Hội đồng Bóng đá UEFA

Trong email đó, ông Mourinho đã cảm ơn ông Boban vì đã mời ông tham gia Hội đồng Bóng đá UEFA, nhưng đồng thời thông báo rằng ông sẽ rời khỏi nhóm này ngay lập tức.

Mourinho đã không còn lòng tin với hội đồng

“Rất tiếc phải thông báo với ông rằng tôi sẽ rời khỏi Hội đồng Bóng đá UEFA ngay lập tức”, Mourinho viết trong email. “Tôi đã rất tin tưởng vào nhóm này lúc gia nhập, nhưng giờ thì không, nên tôi phải quyết định. Tôi chân thành nhờ ông báo quyết định này cho chủ tịch Aleksandar Ceferin”.

Mourinho đã không còn lòng tin với hội đồng
Mourinho đã không còn lòng tin với hội đồng

Quyết định của Mourinho đến chỉ một ngày sau khi ông nhận án cấm chỉ đạo bốn trận ở các giải UEFA do có phát ngôn xúc phạm và lăng mạ trọng tài Anthony Taylor sau trận chung kết Europa League ngày 31/5/2023. Ông Taylor đã gây nhiều tranh cãi với các quyết định trong trận đấu khiến Roma thua trước Sevilla ở loạt sút luân lưu. Sau đó, Mourinho đã theo Taylor đến bãi đỗ xe để chửi mắng và sử dụng những ngôn từ lăng mạ trọng tài người Anh.

Đây không phải là lần đầu tiên Mourinho bị cấm chỉ đạo. Trong mùa giải 2022-2023, ông đã bị cấm chỉ đạo hai lần ở Italy vì những sự cố liên quan đến trọng tài. Mourinho cũng đã nhiều lần chê trách ông Taylor trong quá khứ khi ông còn dẫn dắt các đội bóng Anh như Chelsea, Man Utd và Tottenham.

Mục đích của Hội đồng là để thảo luận và đề xuất những ý tưởng để cải thiện bóng đá và UEFA.
Mục đích của Hội đồng là để thảo luận và đề xuất những ý tưởng để cải thiện bóng đá và UEFA.

Hội đồng Bóng đá UEFA là một ý tưởng được đưa ra bởi giám đốc bóng đá UEFA Zvonimir Boban và chủ tịch Hội đồng Trọng tài UEFA Roberto Rosetti. Hội đồng này mời các danh thủ và HLV tham dự, họp mặt thường niên tại Nyon, Thụy Sĩ. Mục đích của Hội đồng là để thảo luận và đề xuất những ý tưởng để cải thiện bóng đá và UEFA.

Lần gần nhất Hội đồng Bóng đá UEFA họp là vào ngày 24/4/2023, với sự tham gia của 24 thành viên, trong đó có nhiều HLV nổi tiếng như Jose Mourinho, Zinedine Zidane, Carlo Ancelotti và Fabio Capello. Các thành viên tham gia Hội đồng này đều là những người có nhiều kinh nghiệm và có ảnh hưởng lớn đến bóng đá và UEFA.

Trong cuộc họp này, các thành viên của Hội đồng đã thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến bóng đá và UEFA. Họ đã đưa ra các ý tưởng để cải thiện các hoạt động của UEFA, nhằm đảm bảo sự phát triển và bền vững của bóng đá châu Âu.

Được biết, Hội đồng Bóng đá UEFA đã tổ chức nhiều cuộc họp đầy tích cực và đóng góp ý kiến quan trọng cho UEFA trong những năm qua. Các thành viên của Hội đồng đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá châu Âu và đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và nâng cao uy tín của UEFA.

Thành viên của Hội đồng Bóng đá UEFA được chọn lựa cẩn thận và bao gồm các HLV và cầu thủ nổi tiếng đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của họ. Họ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng về bóng đá mà còn có khả năng đưa ra những ý tưởng mới và sáng tạo để cải thiện hoạt động của UEFA.

Những ý tưởng được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng Bóng đá UEFA có thể bao gồm các cải tiến về quy định và chính sách của UEFA, giải quyết các vấn đề về trọng tài và công bằng trong bóng đá, đề xuất các hoạt động xã hội và tương tác với cộng đồng, và cải thiện các hoạt động quảng cáo và tiếp thị của UEFA.

Sự tham gia của những người nổi tiếng trong Hội đồng Bóng đá UEFA cũng tạo ra sự chú ý đặc biệt từ giới truyền thông và người hâm mộ. Những đóng góp của họ được coi là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh và sự phát triển của UEFA trong tương lai.

Tổ chức Hội đồng Bóng đá UEFA cũng là một bước tiến quan trọng trong việc đưa ra quyết định tập trung vào việc cải thiện bóng đá châu Âu và đảm bảo sự phát triển bền vững của nó. Các ý tưởng và đề xuất được đưa ra trong các cuộc họp của Hội đồng này có thể giúp UEFA phát triển một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trong tương lai.

Cùng tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng