Juventus nguy cơ bị cấm dự cup châu A6u

Theo báo cáo của La Gazzetta dello Sport, UEFA đang điều tra Juventus và kết quả của cuộc điều tra dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6/2023. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Juventus nguy cơ bị cấm dự cup châu Âu
Juventus nguy cơ bị cấm dự cup châu Âu

Nếu được chứng minh rằng Juventus đã vi phạm Luật Fair Play thể thao hoặc Luật Công bằng Tài chính của UEFA, CLB này có thể bị phạt. Án phạt cao nhất có thể là cấm Juventus tham gia Cup C1 châu Âu, ngay cả khi họ giành được suất tham dự. Điều này liên quan đến việc CLB này không từ bỏ kế hoạch tham gia giải đấu Super League.

Juventus có thể bị cấm tham dự cúp châu Âu

Juventus vừa bị trừ 10 điểm ở Serie A vì ban lãnh đạo cũ đã cố tình thay đổi bảng cân đối kế toán trong báo cáo tài chính liên quan đến các thương vụ chuyển nhượng. Sau thất bại 1-4 trước Empoli ở vòng 36, đội bóng này đang đối diện với nguy cơ không thể tham gia Champions League mùa sau. Tuy nhiên, Juventus vẫn có cơ hội lớn để tham gia Europa League hoặc Conference League (giải hạng hai và hạng ba châu Âu).

Juventus có thể bị cấm tham dự cúp châu Âu
Juventus có thể bị cấm tham dự cúp châu Âu

UEFA đã sẵn sàng đàm phán với Juventus để giảm án cấm, với điều kiện đội bóng này chấp nhận từ bỏ ý định thành lập Super League – một ý tưởng từng được các CLB lớn ủng hộ nhằm tách ra khỏi UEFA. Tuy nhiên, Juventus, Real Madrid và Barca vẫn đang nung nấu ý tưởng tổ chức giải đấu này trong tương lai, mặc dù kế hoạch ban đầu đã bị hủy bỏ vào năm 2021. Trước đó, UEFA không phạt các đội bóng này vì kế hoạch Super League.

Tuy vậy, việc Juventus bị trừ điểm và đối mặt với nguy cơ không tham gia Champions League mùa tới sẽ là một cú sốc lớn với CLB này. Tuy nhiên, cơ hội tham gia các giải đấu châu Âu khác như Europa League và Conference League vẫn còn cho Juventus. UEFA cũng sẵn sàng đàm phán với CLB này để giảm án cấm, tuy nhiên, điều kiện là Juventus phải từ bỏ ý định thành lập Super League.

Tuy nhiên, Juventus vẫn chưa sẵn sàng ngồi vào đàm phán với UEFA. Truyền thông Italy cho biết rằng UEFA bất ngờ với quyết định của Juventus và đội bóng này có thể đối diện với nguy cơ không được tham gia Cup C1 châu Âu mùa giải 2023-2024.

Juventus vẫn chưa sẵn sàng ngồi vào đàm phán với UEFA
Juventus vẫn chưa sẵn sàng ngồi vào đàm phán với UEFA

Nếu không bị trừ 10 điểm, Juventus sẽ gần như chắc suất dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, sau khi bị phạt, đội bóng này đã tụt xuống thứ bảy trên bảng xếp hạng Serie A. Nếu Inter Milan đoạt Cúp Italia bằng cách thắng Fiorentina trong trận chung kết, đội cán đích thứ bảy sẽ được dự Conference League.

Sau khi bị trừ 10 điểm, Juventus đã tụt xuống vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng Serie A, với 59 điểm sau 36 trận đấu. Điều này có nghĩa là đội bóng này hiện chỉ còn cơ hội rất thấp để giành vé dự Champions League mùa giải tới.

Tuy nhiên, việc Juventus chưa sẵn sàng ngồi vào đàm phán với UEFA để giảm án cấm cũng đang gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, đội bóng này nên sớm chấp nhận đàm phán với UEFA để giảm thiểu tác động tiêu cực của án phạt đối với tương lai của CLB. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Juventus đang tận dụng tình huống này để thể hiện sự kiên định với ý định thành lập Super League.

Trong khi đó, UEFA cũng đang đối mặt với nhiều sự phản đối từ các đội bóng lớn về việc áp đặt án phạt liên quan đến kế hoạch Super League. Hiện tại, việc Juventus có thể tham gia các giải đấu châu Âu trong tương lai vẫn còn phụ thuộc vào quyết định của UEFA và các CLB khác liên quan đến kế hoạch Super League.

Cùng tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng