Manchester City sẽ bị giết nếu mua cầu thủ như Chelsea

Pep Guardiola đã khẳng định rằng Manchester City không thể chi gần 1,3 tỉ USD để mua sắm cầu thủ trong một năm như Chelsea. Hãy cùng bóng đá betvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.
Manchester City sẽ bị giết nếu mua cầu thủ như Chelsea
Manchester City sẽ bị giết nếu mua cầu thủ như Chelsea
“Tôi phải thừa nhận rằng với Chelsea, mọi thứ dễ dàng hơn so với chúng tôi”, Guardiola nói tại cuộc họp báo trước trận đấu vòng 2 của Premier League với Newcastle. “Nếu Manchester City chi tiêu như Chelsea đã làm trong hai kỳ chuyển nhượng gần đây, tôi sẽ không thể ngồi đây trên ghế huấn luyện. Mọi người sẽ chỉ trích tôi. Không ai có thể hiểu được mức độ giám sát mà chúng tôi phải đối mặt”.

Manchester City đã bán đi mất một cầu thủ

Guardiola nhấn mạnh rằng Chelsea đã có sự linh hoạt tài chính để chi tiêu lớn trong việc mua sắm cầu thủ, trong khi Manchester City không thể làm điều đó một cách dễ dàng. Ông thừa nhận rằng sự giám sát và áp lực từ công chúng sẽ rất lớn nếu Manchester City tiếp tục chi tiêu với số tiền tương tự như đối thủ cạnh tranh.
Tuy nhiên, mặc dù Manchester City không có sự ‘tiền tuyến’ như Chelsea, Guardiola vẫn tập trung vào việc xây dựng đội hình mạnh mẽ và chiến thắng trên sân cỏ bằng cách tận dụng tài năng hiện có và phát triển các cầu thủ trẻ. Ông tin tưởng rằng sự đồng lòng và cống hiến của đội bóng sẽ giúp Manchester City tiếp tục đạt được thành công trong mùa giải sắp tới.
Manchester City đã bán đi mất một cầu thủ
Manchester City đã bán đi mất một cầu thủ
Từ khi Todd Boehly mua lại Chelsea hè 2022, ông đã chi gần 1,3 tỉ USD để mua cầu thủ. Nhà tài phiệt người Mỹ đã sử dụng nhiều cách để tránh các hạn chế tài chính của UEFA. Một trong những lý do chính khiến Chelsea không bị áp mức trần là việc họ bán cầu thủ với giá tương đương để cập nhật nguồn tài trợ và quỹ lương.
Pep Guardiola đã khẳng định ông không có ý chỉ trích chính sách chuyển nhượng của đối thủ. HLV của Manchester City tỏ lòng tôn trọng đối tác Todd Boehly và đã gặp gỡ ông trực tiếp. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng Manchester City có chính sách chuyển nhượng riêng của mình.
Manchester City cũng đã từ chối Marc Cucurella
Manchester City cũng đã từ chối Marc Cucurella
“Chúng tôi phải theo dõi những gì diễn ra trên thị trường chuyển nhượng và chi tiền theo cách mà chúng tôi coi là công bằng. Ví dụ, chúng tôi muốn có Harry Maguire vào năm 2019 nhưng không mua vì từ chối chi số tiền lớn như vậy. Manchester City cũng đã từ chối Marc Cucurella (hè năm ngoái) và Alexis Sanchez (năm 2018). Chúng tôi chỉ chi tiền theo cách hợp lý. Nếu không, tôi sẵn sàng sử dụng các cầu thủ từ học viện”, Guardiola nói.
Có tin đồn rằng Manchester City đang tìm kiếm người thay thế cho Kevin De Bruyne, người dự kiến sẽ ngồi ngoài vì chấn thương cho đến tháng 2/2024. Tuy nhiên, Guardiola cho rằng điều này không dễ dàng.
Ngoài ra, ông cũng đánh giá rằng kỳ chuyển nhượng mùa hè nên ngắn hơn và kết thúc trước khi mùa giải bắt đầu. Hiện nay, hạn cuối để các CLB châu Âu mua bán cầu thủ là ngày 31/8, nhưng nhiều giải vô địch quốc gia đã bắt đầu từ tuần trước.
Theo Guardiola, sự xuất hiện của các CLB ở Ả Rập Xê Út sẽ thay đổi thị trường chuyển nhượng. Manchester City đã bán một trong những cầu thủ trụ cột, Riyad Mahrez, cho Al-Ahli với giá 38 triệu USD trong kỳ chuyển nhượng hè này. “Mọi người đều phàn nàn về Ả Rập Xê Út. Nhưng khi họ đến và đưa ra các đề nghị lớn, mọi người trở nên linh hoạt. Các giải đấu và các CLB phàn nàn về Ả Rập Xê Út cho đến khi hợp tác với họ. Các CLB đều làm điều đó bất chấp. Đó là thực tế. Mỗi người đều tìm kiếm điều tốt nhất cho bản thân”, Guardiola nói.
Cùng giải trí betvisa xem các tin mới nhất tại đây và tham gia các trò betvisa online game, bắn cá nổ hủ hay !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng