Nhiều Thách thức đang chờ Pochettino ở Chelsea

Theo Frank Lampard, HLV mới của Chelsea – Mauricio Pochettino – phải đặt ra các tiêu chuẩn mới, tái cấu trúc đội hình, cải thiện thể lực và tinh thần cho các cầu thủ. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nhiều Thách thức đang chờ Pochettino ở Chelsea
Nhiều Thách thức đang chờ Pochettino ở Chelsea

“Tôi rất khâm phục năng lực của Pochettino trong vai trò HLV”, Lampard đã nói với Sky Sports vào ngày 29/5. “Tuy nhiên, vấn đề không chỉ đơn giản là việc cá nhân ông ấy, mà còn là tạo ra môi trường thuận lợi để ông ấy có thể làm việc tốt nhất.

Mauricio Pochettino tương lai sẽ có 3 năm ở Chelsea

Pochettino đã từng thành công khi làm việc với các CLB có quản lý chuyên nghiệp, cho phép ông ấy tương tác với các cầu thủ và xây dựng một phong cách chơi rõ ràng để giành được nhiều chiến thắng. Tuy nhiên, những thứ đó không thể được xây dựng chỉ trong một đêm mà cần phải có quá trình và thời gian để thực hiện.”

Mauricio Pochettino tương lai sẽ có 3 năm ở Chelsea
Mauricio Pochettino tương lai sẽ có 3 năm ở Chelsea

Theo chuyên gia săn tin Fabrizio Romano, Chelsea đã ký hợp đồng ba năm với Mauricio Pochettino, cựu HLV của Tottenham và PSG. Đây là một quyết định được các CĐV Chelsea rất hoan nghênh, bởi Pochettino đã từng biến Tottenham trở thành một đội bóng mạnh ở Ngoại hạng Anh và được đánh giá là một trong những chiến lược gia hàng đầu.

Trong phần lớn mùa giải vừa qua, Chelsea được dẫn dắt bởi Graham Potter, người chỉ được biết đến trong thời gian dẫn dắt Brighton. Sau khi Chelsea sa thải Potter, Lampard được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền và vừa kết thúc nhiệm vụ bằng trận hòa Newcastle 1-1 ở vòng cuối Ngoại hạng Anh 2022-2023. Đây là mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử của Chelsea khi họ chỉ đứng thứ 12 với 44 điểm sau 38 trận, chỉ cách mức trụ hạng 4 điểm.

Pochettino sẽ phải có nhiều thách thức ở Chelsea
Pochettino sẽ phải có nhiều thách thức ở Chelsea

Frank Lampard đã nói rằng sau sáu tuần làm việc tại Chelsea, ông thấy rằng có rất nhiều việc cần phải làm để đưa đội bóng trở lại đúng đường. Ông cũng thừa nhận rằng các tiêu chuẩn tập thể của Chelsea đã giảm sút, và đây là một sự thật mà ông có thể nói ra một cách thành thật, bởi vì ông đã kết thúc nhiệm vụ của mình tại Chelsea và sẽ không phải đối mặt với những vấn đề này nữa.

Theo Lampard, cầu thủ Chelsea không tìm được tiếng nói chung trong phòng thay đồ và thiếu thủ lĩnh. Tuy nhiên, ông cho rằng các HLV chỉ có thể giúp một phần, chính các cầu thủ mới là những người cần có trách nhiệm với việc này. 

Một vấn đề khác mà Chelsea cần giải quyết là cắt giảm đội hình. Họ đã bỏ ra 740 triệu USD để chiêu mộ 19 cầu thủ trong mùa giải vừa qua, dẫn đến nhiều ngôi sao không có suất ra sân và làm ảnh hưởng tinh thần của đội. Theo Lampard, “thu hẹp quy mô đội hình và cải thiện thể lực của cầu thủ” là những vấn đề chuyên môn thuộc thẩm quyền của Pochettino và “chiếm lòng tin nơi các cầu thủ sẽ là yếu tố then chốt” đểnhà cầm quân Argentina thành công.

Lampard cho rằng giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải rất quan trọng với HLV mới của Chelsea. Đội bóng này không đáp ứng đủ thể lực để cạnh tranh và HLV mới cũng cần tái cấu trúc đội hình. Đó là một thử thách lớn bên cạnh việc làm quen với các cầu thủ, những người vì lý do nào đó đang cạn kiệt khát khao. Lampard cho rằng những vấn đề này phải được giải quyết.

Cùng tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng