OG LÀ GÌ? CÁCH GIẢI QUYẾT OG TRONG ĐÁ BÓNG

Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan đến OG trong bóng đá, OG là gì? Những tình huống sẽ xảy ra khi cầu thủ vi phạm OG? OG là một thuật ngữ trong bóng đá, nếu muốn trở thành một người am hiểu về bóng đá bạn sẽ phải hiểu rõ thuật ngữ này. Đây là một trong những thuật ngữ khó hiểu nhất mà nhiều fan bóng đá chưa thể hiểu rõ được. Hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ OG trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

OG trong bóng đá nghĩa là gì? Những vấn đề liên quan đến một tình huống phản lưới nhà

Định nghĩa OG là gì

OG là gì? Own Goal hay còn được gọi là Bàn phản lưới nhà. Như vậy trong một trận tranh tài bóng đá, khi một cầu thủ tự đá vào lưới đội nhà. Theo luật bóng đá đây sẽ được xem là Bàn phản lưới nhà và bàn thắng này sẽ được tính điểm cho đội đối phương 

định nghĩa og là gì
OG LÀ GÌ? CÁCH GIẢI QUYẾT OG TRONG ĐÁ BÓNG 4

Thường thì những tình huống dẫn đến việc cầu thủ phản lưới nhà là do: những tình huống vô tình chạm vào cầu thủ hậu vệ đội nhà và bay vào lưới, cầu thủ đang chặn pha ghi bàn của đối phương và khiến bóng bay vào lưới nhà …  Những tình huống này thực sự tạo nên 1 sự đáng hụt hẫng cho đội bóng nhận được quả đá phản lưới nhà. Vậy lúc trường hợp OG xảy ra, trọng tài sẽ công nhận bàn thắng cho đội bóng nào ?

Bàn đá vào lưới đội nhà sẽ được tính cho đội nào?

Bàn đá vào lưới đội nhà sẽ được tính cho đội nào
OG LÀ GÌ? CÁCH GIẢI QUYẾT OG TRONG ĐÁ BÓNG 5

Bàn đá phản lưới nhà sẽ là bàn thắng được xác nhận cho đội đối thủ. Thường thì bàn phản lưới sẽ được lên bảng thống kê bằng tên của thủ vi phạm OG và ký hiệu OG kế bên. Ở một số ít nước thì bàn thắng phản lưới nhà sẽ được ghi tên của cầu thủ đội đối thủ chạm bóng ở đầu cuối. Tuy nhiên phương pháp ghi tên cầu thủ cho pha đá phản lưới nhà này ít và thường không được sử dụng. Đặc biệt là cầu thủ đá phản lưới nhà sẽ bị người theo dõi hay người ngưỡng mộ của đội bóng đấy coi là tội đồ. Chắc chắn, họ sẽ phải nhận số đông lời chỉ trích từ phía truyền thống cội nguồn và chính những người mến mộ đã từng thương mến họ.

Cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị sao?

Cùng với thắc mắc og là gì thì không ít anh em tự hỏi cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị sao ? Nếu như một cầu thủ cố ý đá phản lưới nhà làm đội bóng của mình bị thua cuộc. Thường thì họ sẽ bị phạt hoặc không được tham dự tranh tài ở các trận đá tiếp theo. Thường thì những cầu thủ cố ý đá phản lưới nhà là những cầu thủ tham gia bán độ. Do đó, theo quy định của pháp luật những cầu thủ này sẽ bị xem như những tội phạm với những tội danh liên quan đến an toàn cộng đồng và trật tự xã hội như: đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Cầu thủ phạm lỗi OG sẽ bị sao
OG LÀ GÌ? CÁCH GIẢI QUYẾT OG TRONG ĐÁ BÓNG 6

Trường hợp cầu thủ vô tình đá phản lưới nhà sẽ nhận phải những chỉ trích từ phía khán giả và người fan hâm mộ. Tùy vào tầm quan trọng của trận đấu đây sẽ là vết nhơ trong suốt cuộc đời cầu thủ của họ. Những tình huống đó thường sẽ gắn liền với tên cầu thủ đó.

Tình huống phản lưới nhà đáng tiếc nhất trong lịch sử

Mới đây, trong trận so tài giữa Ukraine và xứ Wales để giành chiếc vé cuối cùng tham dự Vòng chung kết World Cup 2022. Với sự quyết tâm của hai đội bóng trận đấu diễn ra rất căng thẳng và cân tài cân sức. Nhưng điều mà người hâm mộ không ngờ đến trong một tình huống cố định đội trưởng Yarmolenko của Ukraine bay người cản phá và vô tình phản lưới nhà. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỉ số 1-0 giúp Xứ Wales chiến thắng và đi tiếp vào vòng trong.

Kết Luận:

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc OG là gì và cách giải quyết trong những tình huống OG. Trong bóng đá có rất nhiều thuật ngữ và ký mà chúng ta cần tìm hiểu. Hi vọng những thông tin hữu ích về OG ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này trong bóng đá. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng