Pele và Maradona: 2 huyền thoại cùng lời hẹn thi đấu ở thiên đường

Hai huyền thoại Pele và Maradona hội ngộ trên Thiên đường. Có lẽ cuộc tranh luận về việc ai tốt hơn không còn nhiều ý nghĩa nữa. Họ ra đi, để lại di sản trường tồn trong Làng bóng đá. Cùng tin betvisa tìm hiểu sau bài viết này nhé.

Pele và Maradona: 2 huyền thoại cùng lời hẹn thi đấu ở thiên đường
Pele và Maradona: 2 huyền thoại cùng lời hẹn thi đấu ở thiên đường

Pele ra đi để lại nỗi buồn cho bóng đá thế giới nhưng cũng là bắt đầu cho hẹn ước giữa Pele và Maradona

“Tôi hy vọng chúng ta có thể chơi bóng cùng nhau trên thiên đường” – “Vua bóng đá” Pele viết lời tri ân sau cái chết của Maradona. Và giờ đây, Pele đã hiện thực hóa mong ước này. Sự ra đi của anh đã để lại nỗi buồn lớn cho bóng đá thế giới. Nhưng có lẽ, Pele là người duy nhất sống có ý nghĩa và chết một cách mãn nguyện.

Di sản của cố huyền thoại người Brazil ít được nhắc đến. Cả thế giới tôn ông là vua, và FIFA cũng gọi ông là “Cầu thủ vĩ đại nhất”. Tất cả là đủ để vẽ nên bức tranh về một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà làng bóng đá thế giới từng chứng kiến.

Ngay cả một người nổi tiếng nổi loạn như Romario cũng từng nhận xét về “Vua bóng đá”: “Tôi chưa bao giờ thần tượng bất kỳ ai, nhưng tôi luôn ngưỡng mộ Pele. Đối với chúng tôi, ông ấy giống như một vị thần. Tôi nghĩ thay vì nói chúng tôi chơi bóng, chúng tôi nên gọi trò chơi là Pele.”

Pele và Maradona đã thực hiện lời hứa chơi bóng ở thiên đường
Pele và Maradona đã thực hiện lời hứa chơi bóng ở thiên đường

Pele và Maradona không bao giờ xem nhau là đối thủ mà luôn tôn trọng nhau

Thậm chí, với mỗi bước đi của Pele, mọi người ở nơi đó dường như chỉ muốn dừng lại và xem trận đấu của ông. Có một câu chuyện kể rằng ở Nigeria năm 1969 đã xảy ra cuộc nội chiến giữa người Igbo và người Hausa. Nhưng tiếng súng đã tắt khi Pele xuất hiện và chơi một trận giao hữu. Hai phe quyết định ngừng chiến và xem anh ấy nhảy múa với niềm đam mê.

Vào thời của mình, Pele có rất ít đối thủ (sự xuất sắc). Mãi cho đến nhiều thập kỷ sau, khi Maradona nổi lên và gây bão trên toàn thế giới, Pele mới được cân nhắc. Maradona hay Pele vĩ đại? Đây là một cuộc tranh luận lâu dài, kéo dài hàng chục năm.

Họ chưa bao giờ đối đầu nhau trên sân cỏ. Mọi sự so sánh chỉ nằm trên giấy tờ hoặc những thước phim cũ hiếm hoi còn sót lại. Tất nhiên, nhiều năm sau, sự tương phản vẫn tồn tại. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu điều này có còn hợp lý hay không.

Ngay cả trong cuộc sống, Pele và Maradona chưa bao giờ coi nhau là đối thủ của nhau. Họ luôn dành cho nhau những lời có cánh và đối xử với nhau bằng sự tôn trọng nhất định. Và bây giờ, ở một nơi nào đó trên thiên đường, họ được đoàn tụ. Không phải chuyện ai xuất sắc nhất, mà là nhìn lại những ký ức của thời đại làm xoay chuyển thế giới bóng đá.

Họ không bao giờ xem nhau là đối thủ mà luôn tôn trọng nhau
Pele và Maradona không bao giờ xem nhau là đối thủ mà luôn tôn trọng nhau

Cả Pele và Maradona đều là những vị vua của bóng đá thế giới

Câu chuyện về Pele và Maradona không còn là chuyện so sánh thành tích. Họ là những người đã làm nên di sản và có ảnh hưởng trực tiếp đến bóng đá trong thời đại của họ. Nhờ Pelé, bóng đá Jogo Bonito (bóng đá nghệ thuật, ngẫu hứng) tỏa sáng và làm kinh ngạc thế giới. Nhiều cầu thủ Brazil thế hệ sau như Romario, Ronaldo, Ronaldinho… coi bước chân của Pele là “cuốn sách giáo khoa” đầu tiên trong đời.

Maradona còn tạo ra hiệu ứng khủng khiếp đến mức cả thế giới phải choáng ngợp vì nó. Theo một cách nào đó, mọi người bị ám ảnh bởi những tật xấu, sự nổi loạn của anh ta. Đó là tất cả về khiêu vũ với đôi chân đó. Sau này, dù Messi lập hàng loạt kỷ lục và giành mọi danh hiệu vô địch nhưng người hâm mộ vẫn nhớ đến Maradona như một huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá Argentina.

Bởi vì hình ảnh của Maradona đại diện cho quốc gia. Ngạo kiều, tinh quái, huyền huyễn. Mọi thứ mà cầu thủ người Argentina có thể hy vọng đều gói gọn trong thiên tài El Diego.

Người ta không coi Maradona là “ông vua” hay “nhà hiền triết”… mà chỉ gọi ông là “cậu bé vàng” để tỏ lòng kính trọng với những bậc tiền bối như Pele. Nhưng không ai có thể phủ nhận vị thế ông vua của bóng đá thế giới của Maradona.

Pele và Maradona, họ đã hứa sẽ chơi trên thiên đường. Giờ đây, họ có thể mỉm cười với di sản của mình để có thể thoải mái tận hưởng niềm đam mê của mình. Ai lớn hơn? Có lẽ tất cả các cuộc tranh luận là thừa.

Bằng cách nào đó, họ tuyệt vời theo cách riêng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng