Phạm Tuấn Hải – Sự khác biệt của ĐT Việt Nam

Sự cần mẫn, quả cảm trong lần đầu tiên khoác áo ĐT Việt Nam, cùng màn trình diễn của Phạm Tuấn Hải trước Australia đã giúp tiền đạo này cạnh tranh một suất chính thức với Tiến Linh hay Công Phượng lúc này. Cùng tìn betvisa tìm hiểu về chàng cầu thủ này nhé.

Phạm Tuấn Hải - Sự khác biệt của ĐT Việt Nam
Phạm Tuấn Hải – Sự khác biệt của ĐT Việt Nam

Một phong cách chơi mới

Chỉ cao 1m72, Phạm Tuấn Hải không có thể hình lý tưởng cho vị trí tiền đạo. Tuy nhiên, tố chất trong lối chơi cũng như sự kiên trì, cầu tiến vẫn giúp tân binh của CLB Hà Nội phát triển thành một cầu thủ tấn công biết ghi bàn trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. V.League, hay trước Hà Nội B.

Tuấn Hải không phải là cầu thủ có kỹ thuật cá nhân vượt trội, nhưng thứ anh nhận được là một nền tảng thể lực tốt, bên cạnh sức mạnh tốc độ đoạn ngắn và khả năng xuyên phá lợi hại. Lối chơi cần mẫn, đam mê và luôn hướng về phía trước.

Trong hiệp 1 gặp Australia, Phạm Tuấn Hải cho thấy anh không phải mẫu tiền đạo giỏi khi được bố trí đá tiền đạo chủ lực trong sơ đồ 3-4-3 hay 5-4-1 của Việt Nam. Quay lưng về phía cầu môn đối phương, đặc biệt là ở hàng tiền vệ.

Phạm Tuấn Hải không có nhiều lợi thế trong khả năng quay lưng về phía khung thành đối phương
Phạm Tuấn Hải không có nhiều lợi thế trong khả năng quay lưng về phía khung thành đối phương

Ngược lại, cầu thủ mang áo số 11 thường không lùi quá sâu ở hàng tiền vệ, cố gắng trở thành điểm hứng chịu sức ép từ đối phương. Tuấn Hải có xu hướng chơi rộng, di chuyển sang hai hành lang rộng khi ĐT Việt Nam kiểm soát bóng, tìm khoảng trống nhận bóng và xử lý tình huống. 

Ngay những phút đầu hiệp 2, HLV Park Hang-seo tung Công Phượng vào sân và thay đổi sơ đồ chiến thuật sang 3-5-2, lối chơi của Tuấn Hải ngay lập tức được cải thiện. Phát súng đầu tiên của trò chơi.

Từ quả tạt của Quang Hải trong trạng thái phản công, Tuấn Hải di chuyển khôn ngoan, mở ra hành lang cánh trái để chiếm khoảng trống nhận bóng. Anh không cầu kỳ trong các pha xử lý, cũng không có thói quen chơi đơn lẻ quá nhiều, lựa chọn của Phạm Tuấn Hải là cầm bóng chờ đồng đội hỗ trợ phối hợp. 

Quyết định xử lý của Phạm Tuấn Hải được hỗ trợ bởi tình huống chuyền về rất đúng lúc của Đỗ Hùng Dũng để tiền đạo mang áo số 11 sút bóng bằng chân trái.

Sự kết hợp hợp lý phản ánh phần nào lối chơi của tiền đạo này. Sẵn sàng lao lên phía trước với sức mạnh của tốc độ, xử lý bóng đơn giản, không khoa trương, ưu tiên phối hợp với đồng đội. 

Can đảm cạnh tranh

Nói về Phạm Tuấn Hải, có 2 điểm rất đáng chú ý trong tư duy chơi bóng của tiền đạo này.

Phạm Tuấn Hải luôn chuyền bóng nhanh mỗi khi có cơ hội
Phạm Tuấn Hải luôn chuyền bóng nhanh mỗi khi có cơ hội

Thứ nhất, cầu thủ mang áo số 11 hiếm khi có nhiều pha chạm bóng. Nhận bóng, chuyền bóng khi có cơ hội, hay đón bóng, bước trước rồi dứt điểm ngay, thậm chí sút một chạm. Lối chơi không phức tạp, bài bản, tận dụng cơ hội để đồng đội tạo khoảng trống cho mình.

Thứ hai, là cường độ của các trận đấu không bóng. Dưới vẻ ngoài có phần bướng bỉnh của Phạm Tuấn Hải, ẩn chứa một tinh thần chiến đấu cuồng nhiệt, kèm theo sự cần cù. Ngay cả ở hàng phòng ngự, cầu thủ này cũng luôn di chuyển, tấn công bóng dữ dội. Đây là một trong những phẩm chất đáng chú ý nhất của tân binh CLB Hà Nội.

Bản lĩnh và bản lĩnh ấy được trui rèn trong suốt hành trình dài cùng Tuấn Hải. Xuất phát điểm là một chân sút hiệu quả ở giải trẻ và giải hạng Nhất, các sản phẩm của lò đào tạo bóng đá Hà Nội cũng rơi vào tình trạng hầu hết các tiền đạo nội không thể cạnh tranh vị trí ở môi trường V-League. 

Tuy nhiên, học trò cưng của HLV Fan Mingde, trong hai mùa giải qua, vẫn nỗ lực tập luyện để trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng CLB Hà Tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng