Số phận của huấn luyện viên Gong Oh Kyun tại Việt Nam!

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những thông báo chính thức về định hướng của ông Gong Oh Kyun trong năm nay. Vị huấn luyện viên được mong chờ sẽ thay chân được huấn luyện viên Park Hang Seo có những dự định cho tương lai của U23 Việt Nam.

Người thầy đã đi cùng đội tuyển U23 Việt Nam

Chỉ với 17 ngày làm việc cùng đội tuyển U23 Việt Nam, ông Gong Oh Kyun đã tạo dựng được 1 đội hình trẻ đầy tiềm năng, giúp đội bóng nước nhà vượt qua vòng bảng vòng chung kết U23 Châu Á. Đội bóng của chúng ta đã đạt được thành tích bất bại, cầm hòa được 2 đội bóng khó nhằn đó là Thái Lan và Hàn Quốc, cùng với chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển U23 Malaysia.

gong 1655137059119431180119
Huấn luyện viên Gong Oh Kyun táo bạo thay đổi chiến thuật của U23 Việt Nam

Đội bóng được ông Gong chỉ đạo chơi với sơ đồ 4-3-3, một đội hình tấn công và không hề sợ hãi trước bất kỳ đội bóng nào, kể cả khi đối đầu với U23 Saudi Arabia và U23 Hàn Quốc. Tuy nhiên, vị huấn luyện viên người Hàn Quốc lại không thể tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Lý do là bởi giải đấu Asiad 2022 đã bị hoãn vô thời hạn – giải đấu mà ông phụ trách. 

Huấn luyện viên Gong Oh-Kyun được đánh giá là một người rất dũng cảm. Ông là người đầu tiên dám đứng lên thay thế ông Park Hang Seo. Ông Park đã đặt dấu ấn, mô hình bóng đá rất thành công, vô cùng đặc biệt và hợp với lối chơi của Việt Nam. Việc HLV Gong dám thay đổi công thức, đội hình và chiến thuật đã thể hiện ý chí và quyết tâm của ông. 

Việc chọn cách làm mới mẻ cho đội bóng Việt Nam cho thấy triết lý, bản lĩnh và khả năng của ông Gong lớn đến nhường nào. Có thể sự lựa chọn của ông chưa chắc đã thành công, nhưng chắc chắn ông sẽ đặt một nền móng mới cho cả lối chơi của U23 Việt Nam. Khi bạn muốn tạo nên tiếng nói cho bản thân mình, thì bạn nên tự đứng lên, và tin vào con đường của mình đã vạch ra.

Huấn luyện viên Gong Oh-Kyun có kế hoạch gì tiếp theo?

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Trong khoảng thời gian tới, HLV Gong Oh-Kyun sẽ quay trở về Hàn Quốc để hoàn tất khóa học HLV chuyên nghiệp. Sau khi kết thúc ông sẽ quay trở về Việt Nam để tiếp tục công tác.

gong 9095 1
Ông Gong Oh Kyun tạm chia tay đội bóng để về nước hoàn thành khóa HLV Pro

Do tình hình dịch Covid-19 mà giải đấu Asiad 19 phải hoãn vô thời hạn, nên ông Gong sẽ có công việc chính là theo dõi và quan sát các giải đấu chuyên nghiệp, giải trẻ trong nước. Nhằm định hình lại đội bóng U23 Việt Nam để tham gia vòng loại U23 Châu Á và Sea Game 32”.

Khi quay lại Việt Nam, ông Gong Oh-Kyun sẽ tham gia vào cuộc họp tổng kết, đánh giá tình hình U23 Châu Á 2022 và thống nhất nhiệm vụ của U23 Việt Nam. Với kết quả của vòng bảng vòng chung kết U23 Châu Á vừa rồi, ông Gong đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ giới chuyên môn. Nếu ông còn tiếp tục nâng tầm các cầu thủ trẻ, đồng thời tuyển chọn và hoàn thiện hệ thống bóng đá ông đang theo đuổi.

Lịch trình của đội tuyển U23 Việt Nam khi về nước

Ngày hôm nay, ngày 14/6, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có đợt 1 về nước đối với các cầu thủ khu vực phía Nam. Dự tính khoảng 17h05 các cầu thủ sẽ có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất. Còn với các cầu thủ khu vực phía Bắc sẽ rời đi muộn hơn 1 ngày. Cụ thể các cầu thủ sẽ bay vào trưa ngày 14/06 và sẽ trở về sân bay Nội Bài vào 15h00 ngày 15/6.

u23 viet nam 2
Sau trận thua tại tứ kết, các cầu thủ Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Sau khi về nước, các cầu thủ sẽ có một ngày nghỉ ngơi tại câu lạc bộ chủ quản. Sau đó sẽ tham gia luyện tập để chuẩn bị cho giải đấu quốc gia bắt đầu vào ngày mùng 2 tháng 7 tới.

Có 2 cầu thủ trẻ là Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường sẽ gia nhập đội tuyển U19 Quốc Gia. Hiện bộ đôi đang tập trung luyện tập để tham dự giải U19 Đông Nam Á 2022.

Đây là 2 cầu thủ nhỏ tuổi nhất của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải U23 Châu Á. Hy vọng rằng với kinh nghiệm đi Uzbekistan lần này sẽ giúp ích nhiều cho 2 cầu thủ trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng