WC 2022 – Điểm cuối của thế hệ cầu thủ vĩ đại nhất hiện tại (P2)

Thế hệ cầu thủ vĩ đại nói lời tạm biệt với rất nhiều chân sút sau mùa World Cup 2022. Cùng Tin Betvisa tìm hiểu về thế hệ này nhé. 

Thế hệ cầu thủ được xem là thế hệ hoàng kim của bóng đá

Tất nhiên, tuổi thọ có thể giải thích phần nào sự nổi tiếng của thế hệ cầu thủ này lúc này, nhưng đó không phải là tất cả. Đây là thế hệ cầu thủ đầu tiên dành toàn bộ sự nghiệp của họ trong thời kỳ hoàng kim của bóng đá, thời kỳ được thúc đẩy bởi sự phổ biến của Premier League và Champions League, nhu cầu ngày càng tăng về bản quyền truyền hình và mong muốn xem các chương trình phát sóng trực tiếp. Nhà sử học David Goldblatt đã gọi đó là “hiện tượng văn hóa vĩ đại nhất thế giới”.

Các đội bóng trở thành biểu tượng của chính trị và quyền lực, được tranh chấp bởi các nhà tài phiệt và các bang. Người chơi từng là động lực thúc đẩy sự phát triển vượt bậc này đã trở thành nhân vật nổi tiếng nhất hành tinh.

WC 2022 - Điểm cuối của thế hệ cầu thủ vĩ đại nhất hiện tại (P2)
WC 2022 – Điểm cuối của thế hệ cầu thủ vĩ đại nhất hiện tại (P2)

Mặc dù bóng đá là môn thể thao vua, nhưng nó thường bị đánh giá thấp về quy mô, tác động và sự hấp dẫn. Ví dụ sau đây không hoàn hảo, nhưng Ronaldo có nhiều người theo dõi trên Instagram hơn bất kỳ ai khác trên thế giới: gần gấp đôi Justin Bieber và gấp ba lần LeBron James và Rihanna. Lionel Messi đứng thứ hai, với số lượng người theo dõi nhiều bằng Katy Perry và Kourtney Kardashian cộng lại.

Thế hệ cầu thủ tiếp theo được trông đợi

Có lẽ thước đo tốt nhất cho tầm quan trọng của thế hệ này nằm ở tài năng của thế hệ tiếp theo. Giống như tất cả các kỳ World Cup khác, World Cup 2022 là nền tảng của bóng đá trẻ: Jude Bellingham của Anh, Garvey và Pedri của Tây Ban Nha và Enzo Fernandes của Argentina đã sử dụng nó để thể hiện tài năng của họ với thế giới, và Kylian Mbappe vắng mặt những cầu thủ như Pei và Erling Haaland.

Tuy nhiên, tuổi của họ rất đáng chú ý: cả hai đều dưới 23 tuổi. Điều đó có nghĩa là bóng đá đã bỏ qua một thế hệ. Chỉ một số ít có thể lên ngôi ngay sau khi giải nghệ: Neymar, Harry Kane và Mohamed Salah. Đó là quá ít. Thế hệ này tỏa sáng quá rực rỡ để thế hệ tiếp theo phát triển.

Kylian Mbappe, Erling Haaland - Thế hệ cầu thủ trẻ được hy vọng lớn
Kylian Mbappe, Erling Haaland – Thế hệ cầu thủ trẻ được hy vọng lớn

Thế hệ cầu thủ trước khép lại – Hé mở thế hệ trẻ đáng kỳ vọng

World Cup ở Qatar kết thúc không có nghĩa sứ mệnh của thế hệ này đã kết thúc. Premier League sẽ chính thức trở lại vào ngày 26 tháng 12, tám ngày sau trận chung kết World Cup. Các giải đấu châu Âu khác sẽ sớm theo sau. UEFA Champions League trở lại vào tháng Hai. Các nhân vật được đề cập trong bài viết sẽ tiếp tục chiến đấu. Còn rất nhiều danh hiệu và vinh quang đang chờ họ thu thập.

Tuy nhiên, World Cup này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc. Vào thời điểm World Cup tiếp theo diễn ra, sẽ có rất ít người trong số họ. Nếu họ xuất hiện ở Mỹ, Canada và Mexico trong 4 năm tới, rất có thể họ sẽ tồn tại với vai trò giống như Ronaldo hiện đang đảm nhiệm ở Bồ Đào Nha: lá bùa hộ mệnh cho đội bóng, hoặc tệ hơn, nguồn gốc của rắc rối.

World Cup 2022 tại Qatar kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc
World Cup 2022 tại Qatar kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc

Qatar 2022 là lời chia tay, là niềm vui cuối cùng cho những người mang chuẩn mực của bóng đá chuyển tiếp. Mọi chuyện diễn ra như thế này: Lần cuối cùng họ xuất hiện trên sân khấu lớn là tại giải đấu đắt giá nhất thế giới. Nó được xây dựng bằng mồ hôi, máu và mạng sống của những người quá nghèo để trở thành một phần của những gì họ xây dựng, ở một đất nước từng là sa mạc và hiện là trung tâm của sự chú ý.

Qatar rồi cũng sẽ là sân khấu mà một lúc nào đó họ nói lời chia tay. Thế hệ cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá sẽ cúi đầu chào khán giả lần cuối khi sự nghiệp của họ trôi qua như một thước phim quay chậm trong tâm trí họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng