Theerathon Bunmathan và bài học chiến thuật của Thái Lan (P3)

Theerathon Bunmathan điểm nhấn chiến thuật của đội tuyển Thái Lan. Cùng tìm hiểu với Tinbetvisa nhé.

Theerathon Bunmathan và bài học chiến thuật của Thái Lan (P3)
Theerathon Bunmathan và bài học chiến thuật của Thái Lan (P3)

Theerathon Bunmathan – Điểm nối chiến thuật quan trọng

Xuyên suốt chiến dịch AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, đội tuyển Thái Lan của Mano Polking luôn tìm cách chơi thứ bóng đá kiểm soát bất kể những thay đổi trong hệ thống chiến thuật và bất kể ai được chọn. Điều đó cũng khẳng định nhà cầm quân gốc Brazil thực sự hiểu nguồn nhân lực trong tay, dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức tích lũy được trong những năm làm việc với bóng đá Thái Lan.

Bây giờ và mãi mãi, hãy nói về bàn thắng duy nhất được ghi ở Thammasat. Bạn có cảm thấy quen thuộc không? Khi đó, vẫn xuất phát từ trung lộ, nơi nhả bóng, đây là khu vực then chốt mà chúng ta đã để Thái Lan sử dụng liên tục ở trận lượt đi trên sân nhà.

Những tình huống dẫn đến bàn thua của Thái Lan, khoảng trống giữa 2 tuyến và trung lộ, tiếp tục được thể hiện ở hàng thủ Việt Nam
Những tình huống dẫn đến bàn thua của Thái Lan, khoảng trống giữa 2 tuyến và trung lộ, tiếp tục được thể hiện ở hàng thủ Việt Nam

Đầu tiên, tuyển Việt Nam đã có những điều chỉnh nhỏ về hệ thống chiến thuật trong hiệp hai trận chung kết. Thay vì đội hình 5-3-2 cố định như trận lượt đi khi phòng ngự, đó là đội hình 5-2-3 với hàng tiền vệ gồm Tuấn Anh và Hoàng Đức, trong khi tiền vệ Hùng Dũng đẩy cao hai tiền đạo đôi khi có thể gây sức ép về các cầu thủ cầm bóng ở tuyến dưới của Thái Lan, nhất là khi Hùng Dũng di chuyển cùng Theerathon Bunmathan.

Nhìn từ tình huống dẫn đến bàn thắng của Theerathon Bunmathan, không khó để nhận thấy sơ đồ phòng ngự 5-2-3 của ĐT Việt Nam đã xuất hiện những đường nối, đặc biệt là cặp song sinh tiền vệ trung tâm của ĐT Việt Nam là Hoàng Đức và Tuấn Anh đều được rút ra sân. chiều rộng ở các cạnh, để lại khoảng trống nguy hiểm ở giữa.

Chiến thuật và Theerathon Bunmathan là điểm tạo ra nhiều điểm khác biệt nhất trong trận chiến giữa Việt nam và Thái Lan

Có lẽ ông Park cũng nhìn ra vấn đề sau bàn thua đó, khi chiến lược gia người Hàn Quốc quyết định tung Gwanghae vào sân ở những phút cuối hiệp 1. Ngoài việc gia tăng sức mạnh tấn công với Gwanghae, một công việc quan trọng khác đến từ nguyên nhân quan trọng là việc thay đổi kết cấu phòng ngự sang 5-3-2. Hồng Đông lùi về chơi bên cánh trái với hàng tiền đạo, 3 hậu vệ và Hoàng vào trong. Đức ở giữa, bên phải là Quang Hải. Mục đích dàn thêm quân theo chiều ngang và tìm cách phong tỏa lối triển khai tấn công của Thái Lan ở trung lộ.

Bản đồ các điểm chạm bóng của Hồng Đồng trước và sau sân Gwanghae cho thấy những điều chỉnh của thầy Park.
Bản đồ các điểm chạm bóng của Hồng Đồng trước và sau sân Gwanghae cho thấy những điều chỉnh của thầy Park.

Những nét chạm của Hồng Đông trước và sau khi vào sân trong trận chung kết lượt về. Trở lại với hình ảnh chung của Thái Lan ở lượt đấu thứ hai. HLV Mano Polking tiếp tục đặt niềm tin vào những người đã từng sử dụng tại Mỹ Đình, cùng lối chơi quen thuộc dựa trên khả năng kiểm soát và làm chủ thế trận qua triển khai cơ bản. Tuy nhiên, người Thái không phải là không có sự điều chỉnh.

Khác biệt đáng chú ý đầu tiên của Thái Lan ở trận chung kết lượt về so với trận lượt đi là khả năng sút xa của hai hậu vệ cánh Sasalak Haiprakhon và Suphanan Bureerat. Hai người chơi này không còn bám vào tuyến chính mà thường tìm cách lẻn vào, tức là tiến vào hành lang bên trong bên trái và bên phải tương ứng với hai bên cánh của mình.

Sự cơ động này nhằm tăng lực chiếm khoảng giữa 2 hậu vệ và tiền vệ của tuyển Việt Nam ở khu vực hành lang, hoặc khoảng trống mở ra giữa các vị trí tiền đạo. Theerathon Bunmathan, từ đó chuẩn bị tiến sâu vào vùng sơn cước. Người Thái lại tỏ ra thiên về tấn công trung lộ bằng cách chiếm lĩnh khoảng trống giữa hai tuyến của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng