HLV Troussier: Cầu thủ 4 tháng chỉ được chơi 4 trận V-League

Giải thích về việc đội tuyển Việt Nam chỉ có 4 ngày hội ngộ, ông Philippe Troussier khẳng định muốn các cầu thủ có thêm thời gian ở cấp CLB và V.League. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

HLV trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ về tình hình tuyển Việt Nam sau 4 ngày tập trung
HLV trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ về tình hình tuyển Việt Nam sau 4 ngày tập trung

“Hôm nay là kết thúc đợt tập trung đội tuyển quốc gia đợt 1 năm 2023 và kết thúc đợt tuyển U23 đợt 2. Thực tế là đội tuyển quốc gia mới tập trung cho AFC Cup chưa lâu. kiện để đội tiến sâu vào chung kết nên tôi quyết định ưu tiên họ ở môi trường CLB”, ông Troussier chia sẻ với giới truyền thông chiều 11/3.

HLV Troussier muốn các học trò chơi ổn định hơn

Trước đó, tuyển Việt Nam hội quân ngày 8/3 và hội quân trở lại vào ngày 11/3. Toàn đội chỉ ở cùng nhau 4 ngày và trải qua 5 buổi tập. Troussier nói: “Không, tôi không nghĩ có bất kỳ nhược điểm nào đối với việc các đội không có thời gian hoạt động lâu hơn.

Thứ nhất, tuyển Việt Nam không hoạt động trong Ngày FIFA vào tháng 3, do trận đấu chính thức đầu tiên trong năm của đội tuyển sẽ diễn ra vào tháng 11. Chúng tôi có những ngày FIFA khác vào tháng Sáu, tháng Chín và tháng Mười. “

HLV Troussier muốn các học trò chơi ổn định hơn
HLV Troussier muốn các học trò chơi ổn định hơn

“Thứ hai, toàn đội có 3 tháng tập trung cho AFF Cup dưới sự dẫn dắt của thầy Park Hang-seo. Họ cần được nghỉ ngơi sau cường độ cao để lấy lại tinh thần, tìm kiếm vị trí chính thức ở CLB. Tôi chỉ là HLV trưởng của đội tuyển (Không phải HLV U23-PV), tôi sẽ tranh thủ thêm thời gian trong tháng 3 để tìm hiểu các học trò.

Các cầu thủ chia sẻ với tôi rằng họ chỉ được chơi 4 trận V.League sau đó là quãng nghỉ dài. Tôi muốn các cầu thủ chơi ổn định chứ không chỉ đá 4 trận trên sân nhà trong 4 tháng. Đồng thời, các cầu thủ châu Âu cũng có thể chơi 40 trận”, chiến lược gia người Pháp giải thích chi tiết lộ trình.

Nói về những mục tiêu xa hơn tại World Cup 2026, ông Troussier cho biết: “Thứ hạng hiện tại của chúng ta là top 16 châu Á và top 95 thế giới. Các bạn biết đấy, chỉ có khoảng 40 đội mạnh nhất thế giới và 8 đội mạnh nhất châu Á. Toàn đội có thể thi đấu. Nhưng với tiềm năng của lứa cầu thủ hiện tại, dù còn quá sớm để nói rằng họ sẽ thành công trong tương lai nhưng cá nhân tôi cảm thấy rất tự tin.”

HLV Troussier muốn đội tuyển U20 hào hứng luyện tập

“Muốn vậy, chúng ta có thể làm được hai việc. Một là nâng cao tính cạnh tranh, nhịp độ trận đấu cho đội tuyển Việt Nam bằng cách duy trì V-League. Tôi hy vọng trong tương lai, các cầu thủ Việt Nam có thể chơi 45-50 trận V-League một năm mùa giải, và giải đấu trong nước có thể kéo dài”

Đội tuyển U20 hào hứng luyện tập theo kế hoạch của HLV Troussier
Đội tuyển U20 hào hứng luyện tập theo kế hoạch của HLV Troussier

“Thứ hai, tuyển Việt Nam cần tìm những đối thủ mạnh hơn đá giao hữu trong top 50 và 60 của FIFA. Những trận đấu như vậy sẽ giúp họ trưởng thành nhanh hơn”, cựu HLV tuyển Nhật Bản phân tích.

Sáng nay (11/3), đội tuyển Việt Nam đã tiến hành buổi tập cuối cùng trước khi các cầu thủ hội quân trở lại CLB chuẩn bị cho giải VĐQG. U23 Việt Nam cũng đã hoàn thành buổi tập thứ hai và nhận thêm 4 cầu thủ U20.

Toàn đội sẽ tiếp tục tập luyện trước khi lên đường sang Qatar tham dự Doha Cup từ ngày 20/3 đến 28/3. Tham dự giải có 10 đội U23 đến từ Việt Nam, Thái Lan, Iraq, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu với Iraq và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở vòng bảng vào ngày 23 và 26/3.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng