U.22 Việt Nam: Cố gắn hoàn thiện

HLV Philippe Troussier đã chấp nhận thiếu sót của đội U.22 Việt Nam và sẽ cùng các học trò vừa thi đấu vừa hoàn thiện lối chơi của đội qua từng chặng đường tại SEA Games 32. Hãy cùng tinbetvisa theo dõi ngay những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây nhé!

U.22 Việt Nam: Cố gắn hoàn thiện
U.22 Việt Nam: Cố gắn hoàn thiện

Đến thời điểm gần đến SEA Games 32, đội U.22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier vẫn còn nhiều thiếu sót được thể hiện qua chuỗi 5 trận liên tiếp không thắng. Mỗi trận đấu, các cầu thủ của nhà cầm quân người Pháp lại bộc lộ một vấn đề khác nhau. So với SEA Games 31 hay 30, giải đấu này có thể chứng kiến nhiều lỗ hổng cần được vá víu nhất của đội U.22 Việt Nam.

HLV Troussier đã khẳng định rằng áp lực là cần thiết U.22 Việt Nam

Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng HLV Philippe Troussier đã nhận ra vấn đề trước khi tiếp quản đội. Với các khó khăn về thời gian, kinh nghiệm thi đấu ở cả CLB lẫn đội tuyển, việc U.22 Việt Nam thích nghi ngay với lối chơi kiểm soát bóng và phối hợp nhỏ chỉ trong vài tuần tập luyện là gần như không thể. Đây là phong cách thi đấu đôi khi đội tuyển Việt Nam còn phải vất vả mới triển khai được, chưa kể đến những cầu thủ trẻ, phần lớn chỉ có khoảng dưới 10 trận đấu từ đầu năm đến nay.

HLV Troussier đã khẳng định rằng áp lực là cần thiết
HLV Troussier đã khẳng định rằng áp lực là cần thiết

HLV Troussier đã duy trì sự kiên định với lối chơi đã chọn ban đầu, tuy nhiên điều này đã để lại nhiều dấu hỏi. Với đội hình chưa chắc chắn và không hoàn toàn toàn vẹn về khả năng tấn công lẫn phòng ngự, U.22 Việt Nam có thể chọn cách chơi đơn giản hơn thay vì phải kiểm soát bóng, chuyền ngắn và phối hợp linh hoạt, như là một lựa chọn để giải quyết vấn đề. Điều này sẽ giúp đội tuyển tập trung vào các kỹ thuật cá nhân cơ bản và thi đấu cùng nhau trong khoảng thời gian dài.

Tuy vậy, HLV Troussier đã khẳng định rằng áp lực là cần thiết để giúp các cầu thủ tiến bộ. Có vẻ như những thất bại trước đó đã nằm trong dự tính của ban huấn luyện. HLV Troussier từng nói rằng mong muốn các cầu thủ mắc sai lầm, bởi vì nếu họ mắc sai lầm thì còn có cơ hội để sửa chữa và tiến bộ hơn. “Chúng tôi đang đối mặt với áp lực để đạt được mục tiêu tại SEA Games. Chúng tôi phải đấu với thứ bóng đá tốt nhất của mình. Tôi hy vọng áp lực này sẽ giúp các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao nhất,” nhà cầm quân người Pháp đã khẳng định.

Hy vọng áp lực này sẽ giúp các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao nhất
Hy vọng áp lực này sẽ giúp các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao nhất

Tinh thần này được xác nhận bởi tiền vệ Nguyễn Thái Sơn của đội U.22 Việt Nam khi anh nói: “Sự ảnh hưởng từ dư luận về thành tích chưa tốt của đội cũng khiến chúng tôi cảm thấy buồn. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng từng ngày để chuẩn bị cho các trận đấu tại SEA Games 32. HLV Troussier đã dặn toàn đội để chơi thoải mái và hết mình cho trận đầu tiên, và thắng hay thua sẽ được tính sau.”

Đó là một tâm lý phù hợp với đội tuyển trẻ, nơi các cầu thủ có thể vào sân với tinh thần cống hiến và thoải mái nhất. Những sai sót trong trận đấu có thể được sửa chữa ngay lập tức hoặc rút ra bài học để đá trận sau tốt hơn. Đội tuyển sẽ cố gắng từng trận đấu, chấp nhận những trục trặc trong vận hành chiến thuật để điều chỉnh và tiến bộ, đó là con đường mà HLV Troussier và đội tuyển U.22 Việt Nam đang đi.

Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng