VFF tìm người thay thế cho ông Park sau khi kết thúc?

Ngày 31/1, hợp đồng của ông Park với VFF chính thức hết hạn sau hơn 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và hiện tại, theo đại diện VFF, vẫn chưa có vị trí nào trống. Cùng Tinbetvisa tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

VFF công bố người thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt
VFF công bố người thay HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt

Những ngày qua, xuất hiện tin đồn “Phù thủy trắng” người Pháp tên Philippe Trussier, người từng dẫn dắt đội tuyển trẻ Việt Nam (VN), sẽ kế nhiệm ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng. Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú, Phó chủ tịch chuyên môn VFF cho biết VFF chưa liên hệ với HLV nào và vẫn đang thẩm định hồ sơ ứng viên để lựa chọn.

Liệu khả năng tài chính có ảnh hưởng đến “chiêu mộ” nhân tài?

Theo ông Tú, tiêu chí chọn HLV cho ĐTQG là phải có kinh nghiệm dày dặn, am hiểu bóng đá Đông Nam Á, đặc biệt phù hợp với văn hóa Việt Nam. Ngoài ra, mức lương của tân thầy ngoại bóng đá Việt Nam sẽ nằm trong khả năng tài chính của VFF.

HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá VN sau khi để lại nhiều dấu ấn lịch sử
HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá VN sau khi để lại nhiều dấu ấn lịch sử

Lương của thầy ngoại luôn là vấn đề lớn với VFF, bởi không có nhiều hỗ trợ từ cấp trên, chủ yếu là vận động, kêu gọi tài trợ. Trong 5 năm qua, VFF chi cho HLV ông Park Hang-seo không nhiều, 2 năm đầu mỗi tháng khoảng 35.000 USD do bầu Đức chi trả, sau khi gia hạn VFF chi khoảng 50.000 USD/tháng. Đó là những con số khiêm tốn so với 132.000 USD/tháng mà Indonesia trả cho HLV Shin Tae-yong hay gần 100.000 USD mà Thái Lan từng trả cho ông Nishino (người Nhật Bản).
May cho VFF, bóng đá Việt Nam thời ông Park Se Young đã đạt nhiều thành tích xuất sắc ngoài mong đợi, vượt qua các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc nói trên, á quân U-23 châu Á, bán kết ASIAD, tứ kết Asian Cup, hai ĐNA. Nhà vô địch các trận đấu, nhà vô địch AFF Cup và chơi ở vòng loại cuối cùng của World Cup. Đội tuyển Việt Nam của thầy Park nhanh chóng lọt vào tốp 100 thế giới và số 1 Đông Nam Á, đồng thời giữ vững ngôi vị này trong nhiều năm.

Thành tích của ông Park gây áp lực cho người kế nhiệm

Thành tích mà HLV ông Park Hang-seo đạt được là áp lực rất lớn cho người kế nhiệm, đồng thời cũng là áp lực cho VFF, bởi không biết chọn ai có khả năng mang về thành tích thay thầy ngoại, và Tôi đang ở trong một loại tình trạng lo lắng. Hoặc ít nhất là bằng ông già hay không. Nếu một HLV như ông Troussier nổi tiếng toàn cầu hơn ông Park, VFF sẽ trả lương cao hơn, nhưng chưa chắc đã phù hợp với bóng đá Việt Nam.

HLV nội ít nhận được sự tín nhiệm từkhi thay thầy Park
HLV nội ít nhận được sự tín nhiệm từkhi thay thầy Park

Trước khi ký hợp đồng với VFF, bản thân ông Park từng rất lo lắng khi tính toán trung bình một thầy ngoại trong làng bóng đá Việt Nam chỉ tồn tại được khoảng 8 tháng, bởi áp lực dư luận lên thành tích của ĐTQG là rất lớn. Ban đầu, ông Park cho rằng mình chỉ cần một năm bình yên và thịnh vượng, nhưng cuối cùng ông đã kiên trì hơn 5 năm và thu được kết quả vượt trội.

VFF dự kiến ​​công bố ứng viên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vào tháng 2 tới và hy vọng tân ông Park Hang-seo có thể đáp ứng trọn vẹn sự kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá.

Hãy Cùng Tinbetvisa xem các tin mới nhất tại đây!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng