World Cup ở Qatar lên kế hoạch đề phòng thảm họa

World Cup ở Qatar là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Vì thế có thể dự đoán sự đông đúc khi có các sự kiện tập trung diễn ra. Đội ngũ tổ chức ở Qatar phải lên kế hoạch chi tiết đầy đủ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Mục Lục

World Cup ở Qatar vào cuối tháng 11 được chuẩn bị đầy đủ tránh thảm họa về người

Tiến sĩ Soha Al Bayat, một chuyên gia tại Bộ Y tế Qatar, cho biết: “Những sự kiện bất ngờ có thể xảy ra, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị nhân đạo cho những sự kiện như vậy”.

Tiến sĩ Al Bayat không đề cập đến bất kỳ trường hợp cụ thể nào. Tuy nhiên, trong tháng qua, hai thảm kịch gây chấn động thế giới đã xảy ra ở Indonesia và Hàn Quốc. Đặc biệt, các sự kiện ở Indonesia đều liên quan trực tiếp đến bóng đá.

9tV8KD erVOOLBShc9pFsN4Ik9 t FbgZr2nCLEJPRJv9hc8TUYIJmpreGEYMHWUxfgsJXLPC5Xg ScWSElj30hdTOR AsZQ8TJeL4kYimkkS7riF3oQRNIC8Pj5F
World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar vào cuối tháng 11

Theo bà Al Bayat, giải quyết thảm kịch “thương vong hàng loạt” là một trong hai chủ đề quan trọng nhất; tại cuộc họp gần đây của chính quyền địa phương và các nhà tổ chức World Cup 2022 về sức khỏe.

Thảm kịch Halloween ở khu Itaewon và vụ hỗn loạn sau trận bóng của Indonesia

Thảm kịch xảy ra trong lễ hội Halloween ở khu Itaewon (Hàn Quốc) khiến hơn 150 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương. Vụ việc xảy ra do dòng người quá đông dồn vào một không gian nhỏ gây ngột ngạt và giẫm đạp lên nhau.

Hơn 130 người đã thiệt mạng trong cảnh hỗn loạn sau một trận đấu bóng đá ở Indonesia. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi cảnh sát địa phương bị chỉ trích; vì không thực hiện nhiệm vụ và thậm chí phản ứng sai. Sau sự cố, các trận đấu bóng đá ở Indonesia bị hoãn vô thời hạn.

Điểm chung của cả hai thảm kịch là tình trạng quá tải; khi lượng lớn người đổ về khu vực hạn chế. Đây cũng là lời cảnh báo đối với nước chủ nhà Qatar; quốc gia ước tính sẽ chứng kiến ​​hơn 1,2 triệu du khách đổ về quốc gia Tây Á này trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Tiến sĩ Al Bayat tiết lộ sự chuẩn bị cho kỳ World Cup ở Qatar

Tiến sĩ Al Bayat cho biết các lựa chọn y tế không chỉ giới hạn ở các sân chơi. Khi quá đông, sức mạnh của ban tổ chức và đơn vị hỗ trợ; sẽ có mặt ở tất cả các khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro.

0Jf37THTiw6l8Cd6l Zg 1U66Q QOEmWdA ynkEmv9 k1vXm23hlvbkEVjC5R0GijCTAiWENfCjIZT cU3324GcGRaoQOB31LIxjF8N7h2YMo8SvWvwsC3kWqVbNiiWjwd8AIrQOvr985VLQKP3MkGiR6pkrnX6h5mrYnbpv4bVvR2pYegSDNXu4R 2EYg
Qatar chuẩn bị kỹ càng cho World Cup 2022 tránh thảm họa về người

Tiến sĩ Dalia Samhouri, một chuyên gia về chuẩn bị khẩn cấp tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); cho biết việc đào tạo thêm cho các sự kiện như World Cup đã được triển khai ngay lập tức.

Ngoài ra, Qatar vừa hoàn thành khóa đào tạo an toàn cho hơn 50.000 người. Đội – được tạo thành từ một đội có chuyên môn và kinh nghiệm; từ nước chủ nhà và các đối tác – được đào tạo theo tiêu chuẩn của FIFA.

Chủ nhà Qatar chuẩn bị kỹ mặt an ninh cho World Cup 2022

Những sự kiện quan trọng như VCK World Cup 2022 luôn đòi hỏi sự chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất. Vì vậy nước chủ nhà Qatar đã liên kết với các đối tác quốc tế để trang bị cho nước này “thiết bị công nghệ cao”; nhằm tăng cường an ninh trên không, trên biển và trên bộ.

Về an ninh hàng không, Qatar gần đây đã nhận lô máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon đầu tiên từ BAE Systems ở Anh. Eurofighter Typhoon sẽ được sử dụng để đảm bảo an toàn hàng không; trong trận chung kết World Cup tại Qatar vào tháng 11. Đây là sự bổ sung mới nhất cho “hệ thống an ninh” mà Qatar đang nỗ lực hoàn thiện.

“Cũng như các sự kiện thể thao khác; mối nguy hiểm lớn nhất trong thời gian diễn ra VCK World Cup 2022 là sự kiểm soát đám đông tự phát. Sự hiện diện của đám đông ở một thành phố như Doha có thể gây ra một số bất cập; thậm chí là bạo lực và đánh nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng