Đối thủ lớn nhất của VN từ bỏ lợi thế ở AFF Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) cho biết các trận đấu của đội sẽ không được thi đấu tại AFF Cup 2022 trên sân Bukit Jalil.

Thể thức AFF Cup 2022

AFF Cup 2022 sẽ được thi đấu theo thể thức cũ như trước đây. Cụ thể, tại vòng bảng, mỗi đội sẽ đá 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Ở các trận bán kết và chung kết, lượt đi và lượt về sẽ thi đấu trên sân nhà, sân khách. Trận đấu trên sân nhà được xem là một lợi thế lớn để toàn đội phấn đấu giành kết quả tốt nhất trước đối thủ.

Malaysia từ bỏ lợi thế chơi trên thánh địa Bukit Jalil

“Nơi nương tựa” Bukit Jalil luôn là nơi dễ đi về đối với bất kỳ đội bóng nào khi đối đầu với chủ nhà Malaysia. Sân bóng này có sức chứa hơn 100.000 khán giả mang đến áp lực rất lớn cho đội khách khi tới đây. Tuy nhiên, mới đây, Liên đoàn bóng đá quốc gia đã tiết lộ rằng AFF Cup 2022 sẽ được thi đấu ở một địa điểm khác.

8J OXOqIXZI9WiRrxA3Y267sOehykNkfiHU6Ee1WFYryCqzKQVxOeMxoAwWC9czoYa 8Funrkd dgXZ9pbs0IWfmZuwqiCj6yT6EvG
Bukit Jalil là một trong 10 sân vận động lớn nhất thế giới, với sức chứa gấp đôi sân Mỹ Đình của Việt Nam

Tổng thư ký (TTK) FAM Noor Azman Rahman; nói với giới truyền thông Malaysia: “Thi đấu ở Bukit Jalil là tốt nhất về năng lực; nhưng bây giờ chúng tôi cũng phải tính đến chất lượng và độ an toàn của sân vận động. Vì thế tôi muốn tìm một sân khác để tổ chức các trận đấu giải AFF Cup 2022.”

“Tôi đã hẹn vào thứ Ba tuần trước để có câu trả lời về địa điểm mới; nhưng có lẽ cho phép tôi hẹn đến thứ Bảy (29/10) chúng tôi sẽ thông báo.

Malaysia sẽ thi đấu hai trận giao hữu vào tháng 12 trước khi tham dự AFF Cup 2022. Về chuyên môn của 2 trận đấu này, HLV Kim Pan Gian sẽ trả lời cụ thể hơn ”- TTK FAM Noor Azman Rahman cho biết thêm.

Bukit Jalil không đạt tiêu chuẩn – Nguyên nhân FAM tìm một sân vận động khác

Theo báo chí Malaysia, việc FAM đang muốn tìm một sân vận động khác để thay thế Bukit Jalil ở AFF Cup 2022; xuất phát từ một loạt vấn đề đã bắt đầu nổi lên tại sân vận động khổng lồ. Cụ thể, mặt sân và hệ thống chiếu sáng ở Bukit Jalil đều dưới tiêu chuẩn quốc tế. Do lâu nay không có sự kiện quốc tế nào được tổ chức tại đây.

qu6GX4nANG3mtePmOnnoItNk hGpzOuL4aP5BuXl2YkL6a1i6KfuBOGo0As ZVHX317veGVVzYN7dz9YBXpj7mg9WGwGTPWsdzWj50Q7TNNcnLtZdzAvOq5Q5rkwHHuhvd4 308 ehEvGSkO2 stQWVTHvaXbSlKrHvbfHCf XPRabYm3GrbDbrlbg
Sự cố thoát nước tại sân vận động Bukit Jalil trong trận đấu giữa Malaysia và Bahrain

Theo trang web Vocket FC của Malaysia; 4 sân vận động hiện đang được nhắm đến để tổ chức các trận đấu trên sân nhà của Malaysia tại AFF Cup 2022. Bao gồm Cheras Football (Kuala Lumpur), Sultan Mizan Zainal Abidin (Terengganu), Hang Hang Jebat (Melaka) và Sultan Ibrahim ( Johor).

Trong số đó, sân Sultan Ibrahim ở Johor có khả năng được lựa chọn cao nhất; vì đơn vị tổ chức sân đã có kinh nghiệm tổ chức AFC Champions League mùa này. Đây là sân vận động bóng đá của Johor Darul Ta’zim, câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở Malaysia. Sân bóng này có sức chứa vừa phải khoảng 40.000 người; tương đương với sức chứa của sân vận động Mỹ Đình.

AFF Cup 2022 sẽ là trận đấu cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt “Những chiến binh sao vàng”. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023. Theo kết quả phân chia, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Bảng A gồm Philippines, Indonesia, Campuchia, Timor-Leste hoặc Brunei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng