Bầu Đức giải tán HAGL: Khi giọt nước làm tràn ly

Bầu Đức rất bất bình trước công văn mới đây của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Cùng tìm hiểu trong bài viết này với Tin Betvisa nhé.

Bầu Đức giải tán HAGL: Khi giọt nước làm tràn ly
Bầu Đức giải tán HAGL: Khi giọt nước làm tràn ly

Mâu thuẫn tài trợ giữa VPF và bầu Đức

Sau AFF Cup 2022, bóng đá Việt Nam sẽ bước vào vòng xoay mới ở mùa giải 2023. Thời gian qua, các CLB đều có sự chuẩn bị tương đối tích cực cho V-League. Tuy nhiên, ngay trước khi giải vô địch quốc gia khởi tranh, chuyện không hay đã xảy ra trong mâu thuẫn tài trợ giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và bầu Đức.

Cụ thể, ngày 18/1, VPF đã có văn bản chính thức thông báo tới CLB HAGL về việc đội bóng Phố Núi tài trợ có mâu thuẫn lợi ích với nhà tài trợ chính của sự kiện. Ban tổ chức V-League đã yêu cầu thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang không sử dụng hình ảnh của nhà tài trợ trong phạm vi thi đấu mùa tới. Người ta nói rằng đây là những quy tắc cụ thể của sự kiện và cần phải được tuân theo bởi các thành viên.

VPF yêu cầu HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực ở V-League 2023
VPF yêu cầu HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực ở V-League 2023

Trong công văn của VPF có đoạn: “VPF yêu cầu CLB HAGL không được sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực trong phạm vi hoạt động liên quan đến VCKQG 2023 như: đặt biển quảng cáo trên sân, dán logo. áo thi đấu, buổi tập chính thức tại sân Pleiku và các diễn biến bên lề trong ngày thi đấu, bản sắc trận đấu…”.

HAGL xin rút khỏi cuộc chơi, V-League dẫn đến những thay đổi lớn

Bức thư của VPF bị BLĐ CLB HAGL kịch liệt phản đối. Chủ tịch Nguyễn Đức cho rằng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam có động cơ, ân oán cá nhân khác. Ông nói: “Mấy mùa trước tài trợ cho HAGL cũng là nước tăng lực, giờ bị cấm? VPF làm sai. Tìm nhà tài trợ bây giờ không dễ, chưa kể chúng tôi đã ký hợp đồng thương mại toàn diện. hợp tác, không chỉ bóng đá.”

Thậm chí bầu Đức còn cho biết nếu không nhượng bộ sẽ giải tán đội bóng và bỏ V-League: “VPF không đồng ý xúc tiến nhà tài trợ thì chúng tôi dừng cuộc chơi, rất đau. HAGL có quyền chọn thi đấu mùa sau hay treo giò. Chơi bóng đá hơn 20 năm, tôi thấy lệnh cấm này quá vô lý, chưa kể nếu không thi đấu ở V-League thì phải đền bù hợp đồng thay vì thi đấu .Nếu không còn sự lựa chọn nào khác, tôi có thể giải tán HAGL”.

Bầu Đức kêu gọi giải thể HAGL trước công văn của VPF
Bầu Đức kêu gọi giải thể HAGL trước công văn của VPF

Rõ ràng, trước màn “thổi còi” của VPF, thái độ cứng rắn của BLĐ HAGL là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, giai đoạn vừa qua, HAGL đã bị chảy máu lực lượng nghiêm trọng do sự ra đi của nhiều trụ cột. Việc ký hợp đồng với nhà tài trợ được coi là “bữa bột” giúp đội chủ sân Pleiku cải thiện về nhiều mặt như sức mạnh. Việc cấm quảng bá hình ảnh nhà tài trợ sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của CLB. Quân bầu Đức sẽ phải bồi thường hợp đồng và mất rất nhiều tiền.

Lời kết

Tuy nhiên, VPF cũng có cái lý của mình, bởi quy định liên quan đến quyền lợi của các nhà tài trợ sự kiện. Vì vậy, câu hỏi ở đây vẫn là một câu chuyện tranh luận. Nhưng quan trọng nhất, với việc V-League 2023 chưa diễn ra, scandal một lần nữa khiến uy tín nhà ĐKVĐ quốc gia bị tổn hại nghiêm trọng, đánh mất niềm tin của NHM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng