Club Brugge tạo nên cơn địa chấn trước Atletico Madrid

Ở lượt trận thứ 3 vòng bảng UEFA Champions League 2022/23 rạng sáng hôm qua; Club Brugge đã đánh bại Atletico Madrid với tỷ số 2-0 và duy trì mạch toàn thắng. Họ đang đứng đầu bảng B; vượt qua cả 3 đội bóng tên tuổi là Porto, Bayer Leverkusen và Atletico Madrid. Huấn luyện viên trưởng mới Carl Hoefkens đã gây ấn tượng với thành công của đội tuyển Bỉ.

Mục Lục

Quá trình tìm kiếm người thầy không dễ dàng của Club Brugge

Bruges đang là “ông vua” của giải VĐQG Bỉ, với 3 chức vô địch liên tiếp. Đáng chú ý, dù thay đổi huấn luyện viên liên tục, họ vẫn tiếp tục gặt hái được thành công. Câu lạc bộ đã mang về Alfred Schroeder vào nửa sau của mùa giải trước; sau khi Philippe Clement gia nhập Monaco vào đầu năm 2022. Huấn luyện viên người Hà Lan đã hướng dẫn Club Brugge đến chức vô địch thứ ba; nhưng đã nhanh chóng chuyển đến Ajax vào mùa hè này.

Sau một thời gian ngắn tìm kiếm, câu lạc bộ đã quyết định bổ nhiệm cựu danh thủ Carl Hoefkens. Kết quả sơ bộ khá trái ngược nhau. Club Brugge không có khởi đầu tốt nhất trong nước; nhưng đã xuất sắc ở Champions League tính đến thời điểm hiện tại. Mặc dù thời gian dẫn dắt đội bóng ngắn ngủi; nhưng dấu ấn chiến thuật của Hoefkens là khá rõ ràng.

fHSVbXObuwlc2CLuDWDwocmK7PxetS25lPXvhXLAbQN3fXYq0P2E6O74gUpyMm81DeG6WQvJu3LGPje2Ka8muCdLbGOcQhDj f1vtNvBFDHthiKj6SOyTb5BTX8JA07xExd4oNX25o
Chiến thuật của Carl Hoefkens giúp Brugge ghi đậm dấu ấn tại Champions League

Chiến thuật của Carl Hoefkens giúp Brugge ghi đậm dấu ấn tại Champions League

Đầu tiên là cải tiến bản đồ thực địa. Ban đầu, Hoefkens thường sử dụng sơ đồ 3-5-2 giống như những người tiền nhiệm Clement và Schroeder. Tuy nhiên, trong những trận đấu gần đây, anh ấy đã lựa chọn sơ đồ 4-3-3. Điểm đáng chú ý là Hoefkens có thể tùy chỉnh linh hoạt từ 4 hậu vệ cánh thành 3 hậu vệ cánh và ngược lại.

Điều đặc biệt thứ 2 là trong cách xây dựng lối chơi. Club Brugge vẫn được biết đến như một đội bóng thích cầm bóng và tấn công từ phía sau, và mùa giải này cũng không phải ngoại lệ. Điểm khác biệt là trong sơ đồ 4-3-3, các hậu vệ cánh được đẩy lên cao hơn. Trong khi các tiền vệ bên cánh này lùi sâu vào trung lộ; để tạo khoảng trống cho các hậu vệ biên. Ở phía bên kia, các hậu vệ cánh sẽ lùi lại và gần như trở thành trung vệ thứ ba.

XhUkBlbIO0OKmNh PdxAwp1ddTV75 Oki6 wUmzIyE2viDrtCUrkrs9gv 7HBoJA tEY77XhGtFRKjzTRQkiyWPkrQOksXk5Jyc7ExrEKq63RlQoWfrkoZqqWHyH5kLvWGvOo7db A2um2v4FmDQk8K0VDJ Y7NqUBXLAVwBY3coCZnSFpgMzAu Pg
Dưới sự lãnh đạo của Hoefkens, Club Brugge bắt đầu phát triển với cá tính riêng của mình

Đội hình chiến thuật của Club Brugge

3 tiền vệ tạo thành một hình tam giác, và 2 người tiếp tục tiến lên. Người còn lại là Hans Vanaken, người sẽ có nhiệm vụ chia cắt tuyến giữa của đối phương; sẵn sàng băng xuống và ngang hàng với các trung vệ.

Bộ ba tấn công di chuyển nhanh nhẹn và cố gắng “sửa chữa” các hậu vệ đối phương để Brugge từ từ xây dựng trong phòng ngự và ở hàng tiền vệ.

Tuy nhiên, đôi khi các hậu vệ sẽ tìm cách chơi bóng dài bằng cách chuyền bóng qua mặt sân. Bruges sẽ tìm cách thiết lập sự thống trị về nhân sự trong những lĩnh vực rộng lớn này. Dù muốn xây dựng bóng chậm; nhưng họ cũng sẵn sàng gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách đẩy cao tốc độ.

Trong tay của HLV Hofkens đang có hai hậu vệ cánh xuất sắc là Andreas Skov Olsen và Kamal Sova. Chúng có khả năng tác chiến độc lập tốt; đồng thời có thể hợp tác nhịp nhàng với các vệ tinh xung quanh.

Khi nói đến cách bố trí phòng ngự của Club Brugge dưới thời Carl Hoefkens. Đáng nói nhất là cách bố trí của tuyến sau. Họ thường chơi với các tiền đạo; với các trung vệ đứng sát vòng tròn trung tâm khi đồng đội có bóng.

Mặc dù đây là một chiến thuật mạo hiểm, nhưng nó rất phù hợp với triết lý của họ là cố gắng lấy lại bóng một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Kết luận

Dưới sự lãnh đạo của Carl Hoefkens, Club Brugge bắt đầu phát triển với cá tính riêng của mình. Mặc dù còn quá sớm để khẳng định sự thành công của chiến lược này; nhưng có rất nhiều dấu hiệu hứa hẹn ở phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Telegram Chat zalo Live Chat Instargram Tiktok Tải ứng dụng